Kinh nghiệm ôn thi công chức tiếng Anh

Kinh nghiệm chinh phục đề thi công chức môn tiếng Anh năm 2018

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói của ông bà ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với những sĩ tử đang ôn luyện cho kỳ thi công chức, đặc biệt là môn tiếng Anh. Năm 2018, đề thi tiếng Anh công chức đã khiến không ít thí sinh “toát mồ hôi hột” vì độ khó của nó. Vậy làm thế nào để vượt qua “nỗi ám ảnh” mang tên “đề thi công chức môn tiếng Anh”? Hãy cùng tôi tìm hiểu bí kíp “lên đời” trình độ tiếng Anh và chinh phục kỳ thi năm 2018 nhé!

Kinh nghiệm ôn thi công chức tiếng AnhKinh nghiệm ôn thi công chức tiếng Anh

Phân tích đề thi tiếng Anh công chức năm 2018

Đề thi tiếng Anh công chức năm 2018 được đánh giá là có tính phân loại cao, kiểm tra toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Cấu trúc đề thi:

• Nghe hiểu: Bài thi nghe năm 2018 tập trung vào các đoạn hội thoại ngắn, thông báo và bài giảng.
  • Đọc hiểu: Các đoạn văn trong bài thi đọc khá dài, yêu cầu thí sinh phải nắm vững kỹ năng skimming và scanning để tìm kiếm thông tin hiệu quả.
  • Viết: Phần thi viết yêu cầu thí sinh viết một bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề xã hội.
  • Nói: Phần thi nói kiểm tra khả năng giao tiếp, ứng xử và trình bày quan điểm của thí sinh về một chủ đề quen thuộc.

Những điểm cần lưu ý:

• Từ vựng phong phú, bao gồm cả từ vựng chuyên ngành hành chính.
  • Ngữ pháp phức tạp, kiểm tra khả năng sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp.
  • Yêu cầu cao về kỹ năng đọc hiểu và phân tích thông tin.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bài thi tiếng Anh khác để thử sức, hãy tham khảo các bài thi TOEFL Primary tại đây.

Bí kíp chinh phục đề thi tiếng Anh công chức 2018

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi, bạn cần có một kế hoạch ôn tập khoa học và hiệu quả.

Nâng cao vốn từ vựng:

Học từ vựng theo chủ đề, đặc biệt là những chủ đề thường gặp trong kỳ thi công chức như hành chính, kinh tế, xã hội. Bạn có thể tham khảo cuốn “Sách tiếng Anh cô Mai Phương đề thi THPT” tại đây.

Học từ vựng tiếng AnhHọc từ vựng tiếng Anh

Luyện tập kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết:

• Nghe: Luyện nghe thường xuyên với các nguồn tài liệu đa dạng như BBC, CNN, VOA…
  • Nói: Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, luyện nói trước gương hoặc với bạn bè.
  • Đọc: Đọc các bài báo, tạp chí tiếng Anh về các chủ đề quen thuộc.
  • Viết: Luyện viết thường xuyên, chú ý đến ngữ pháp và cách sử dụng từ vựng.

Làm quen với dạng bài thi:

Làm các đề thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và làm bài thi hiệu quả.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội, chia sẻ: “Để đạt điểm cao trong kỳ thi công chức môn tiếng Anh, bên cạnh việc nắm vững kiến thức, thí sinh cần phải rèn luyện kỹ năng làm bài thi và quản lý thời gian hiệu quả.”

Tâm lý tự tin:

Giữ tinh thần thoải mái, tự tin trước và trong khi thi.

Luyện thi IELTS tại Hà NộiLuyện thi IELTS tại Hà Nội

Luyện thi IELTS – Bước đệm vững chắc cho kỳ thi công chức

Bạn có biết rằng việc luyện thi IELTS có thể giúp bạn “vượt vũ môn” thành công trong kỳ thi công chức môn tiếng Anh? IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Luyện thi IELTS mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bạn:

• Nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện:
  • Làm quen với cấu trúc đề thi quốc tế:
  • Nâng cao khả năng tư duy phản biện:
  • Tăng cơ hội việc làm:

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, hãy liên hệ với IELTS Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hãy hành động ngay hôm nay!

“Học, học nữa, học mãi” – câu nói của Lenin luôn là kim chỉ nam cho hành trình chinh phục tri thức của mỗi người. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình chinh phục kỳ thi công chức môn tiếng Anh ngay hôm nay!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7. Chúc bạn thành công!