Luyện thi IELTS Hà Nội - Bài đọc

Luyện Thi IELTS Hà Nội: Chinh Phục Đề Thi Đại Học Tiếng Anh 2017

“Trường nào mấy cũng vào, miễn là có IELTS”, câu nói đùa mà như thật của các bậc phụ huynh phản ánh đúng tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong thời đại ngày nay. Và bạn biết gì không, đề thi đại học tiếng Anh 2017 có thể là bước đệm hoàn hảo cho hành trình chinh phục IELTS của bạn đấy!

Bạn đang ôn luyện IELTS và lo lắng về độ khó của kỳ thi? Đừng quá áp lực, hãy thử sức với đề thi đại học tiếng Anh 2017 xem sao! Nhiều bạn thí sinh sau khi tham khảo đề thi đại học năm đó đã phải thốt lên rằng: “Ồ, cấu trúc quen quen”, “Bài đọc IELTS cũng na ná như thế này này”… Nghe hấp dẫn chưa nào?

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, cùng khám phá xem đề thi đại học tiếng Anh 2017 có gì đặc biệt mà lại hữu ích cho việc luyện thi IELTS như vậy nhé!

Đề Thi Đại Học Tiếng Anh 2017: Bước Đệm Hoàn Hảo Cho IELTS?

Cấu Trúc “Quen Mặt”

Bạn có biết, đề thi đại học tiếng Anh 2017 và bài thi IELTS có khá nhiều điểm tương đồng về cấu trúc? Cả hai đều kiểm tra khả năng Nghe, Đọc, Viết và sử dụng Ngữ pháp – Từ vựng của thí sinh.

Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở phần thi Nói, khi IELTS yêu cầu bạn trực tiếp đối thoại với giám khảo, còn đề thi đại học chỉ dừng lại ở bài thi viết. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chính việc luyện tập format câu hỏi và cách triển khai ý trong bài thi viết sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn tự tin “bung” ý tưởng khi nói tiếng Anh sau này.

Bật mí nhé, cô Minh Tâm – một chuyên gia luyện thi IELTS kỳ cựu ở Hà Nội – trong cuốn sách “Luyện Thi IELTS Thần Tốc” của mình cũng từng chia sẻ rằng việc luyện đề thi đại học là một cách tiếp cận rất hiệu quả để làm quen với cấu trúc bài thi IELTS.

Luyện Đọc Hiệu Quả Với Đề Thi Đại Học

Phần thi Đọc trong đề thi đại học tiếng Anh 2017 với các đoạn văn trích dẫn từ nhiều nguồn khác nhau, từ báo chí, tạp chí đến các ấn phẩm khoa học, sẽ giúp bạn làm quen với độ khó và cách thức làm bài thi Đọc IELTS.

Luyện thi IELTS Hà Nội - Bài đọcLuyện thi IELTS Hà Nội – Bài đọc

“Lúc đầu mình cũng hơi chủ quan, nghĩ là đề thi đại học chắc dễ thở hơn IELTS nhiều. Ai dè đâu, đoạn văn dài với nhiều từ mới làm mình choáng luôn. Sau lần đó mình mới rút kinh nghiệm là phải cày từ vựng IELTS thật chắc tay mới mong “đọ” lại mấy bài đọc “khoai” như vậy” – bạn Nguyễn Hoàng, cựu du học sinh Úc chia sẻ.

Nâng Cao Vốn Từ Vựng “Xịn Xò”

Để chinh phục đề thi đại học tiếng Anh 2017 nói riêng và IELTS nói chung, việc sở hữu một vốn từ vựng phong phú là điều vô cùng quan trọng.

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng học thuật “xịn xò” trong đề thi, đặc biệt là ở phần thi Đọc và Viết. Quá trình tra từ, học thuộc và ứng dụng những từ vựng này không chỉ giúp bạn “ăn điểm” trong kỳ thi đại học mà còn là hành trang “bỏ túi” cho hành trình chinh phục IELTS sau này.

Rèn Luyện Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Cả bài thi IELTS và đề thi đại học tiếng Anh đều đòi hỏi bạn phải hoàn thành bài thi trong thời gian quy định. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen quản lý thời gian làm bài thi ngay từ bây giờ.

Hãy thử làm đề thi đại học tiếng Anh 2017 trong điều kiện giống như thi thật, bạn sẽ nhận ra điểm yếu của bản thân ở đâu để từ đó có chiến lược phân bổ thời gian hợp lý hơn. Tin mình đi, kỹ năng quản lý thời gian “thần sầu” là “chìa khóa” giúp bạn tự tin “vượt ải” mọi kỳ thi đấy!

Bắt Đầu Hành Trình Chinh Phục IELTS Ngay Hôm Nay!

Bạn đã sẵn sàng chinh phục giấc mơ IELTS của mình chưa? Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn!

Tham khảo ngay các khóa học IELTS chất lượng với mức học phí luyện thi IELTS TPHCM vô cùng ưu đãi tại website của chúng tôi.

Lớp học IELTS Hà NộiLớp học IELTS Hà Nội

Ngoài ra, chúng tôi còn có lớp học và tài liệu chuyên về kỳ thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế dành cho các bạn có nhu cầu. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất nhé!

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ IELTS Của Bạn!

Kết Luận

Đề thi đại học tiếng Anh 2017 có thể xem là một tài liệu luyện thi IELTS cực kỳ hữu ích. Hãy tận dụng cơ hội này để rèn luyện kỹ năng và tự tin bước vào kỳ thi IELTS thật sự nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm về các khóa học IELTS, đừng hesitate mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected]. Hoặc ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.