Hình ảnh đề thi đại học tiếng Anh năm 2018

Giải mã đề thi đại học tiếng Anh 2018: Bí kíp chinh phục điểm cao

“Trăm năm bia đá cũng mòn, Ngữ pháp tiếng Anh còn mãi với thời gian.” Câu nói vui này đủ để thấy tầm quan trọng của việc nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là với các sĩ tử đang ôn thi đại học. Năm 2018, đề thi tiếng Anh đại học đã khiến không ít thí sinh phải “toát mồ hôi” bởi độ khó tăng vọt. Vậy bí kíp nào giúp bạn chinh phục “nóc nhà” điểm số trong kỳ thi đầy cam go này?

Hình ảnh đề thi đại học tiếng Anh năm 2018Hình ảnh đề thi đại học tiếng Anh năm 2018

Phân tích “bài toán” đề thi đại học tiếng Anh 2018

Đề thi năm 2018 được đánh giá là có sự phân bổ kiến thức rộng, bao quát từ ngữ pháp, từ vựng đến kỹ năng đọc hiểu và viết luận. Đặc biệt, đề thi chú trọng vào khả năng vận dụng kiến thức linh hoạt, đòi hỏi thí sinh không chỉ học thuộc lòng mà còn phải hiểu sâu, biết cách phân tích và giải quyết vấn đề.

Ngữ pháp – “Nền móng” vững chắc

Kiến thức ngữ pháp đóng vai trò như “nền móng” cho mọi kỹ năng tiếng Anh. Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hà, tác giả cuốn “Bí kíp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh”, đề thi 2018 tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp nâng cao như mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, đảo ngữ…

Bạn muốn ôn tập lại kiến thức tiếng Anh lớp 6? Hãy xem ngay đề ôn thi học kỳ lớp 6 môn tiếng anh

Từ vựng – “Vũ khí” lợi hại

“Vốn liếng” từ vựng phong phú chính là “vũ khí” lợi hại giúp bạn “đánh đâu thắng đó”. Đề thi 2018 “ưu ái” các từ vựng học thuật, idioms và phrasal verbs, đòi hỏi thí sinh phải tích lũy từ vựng một cách bài bản và khoa học.

Hình ảnh học từ vựng tiếng Anh hiệu quảHình ảnh học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đọc hiểu – “Chìa khóa” mở toang cánh cửa thành công

Kỹ năng đọc hiểu được ví như “chìa khóa” giúp bạn “mở toang cánh cửa” thành công. Đề thi 2018 có nhiều bài đọc dài, chủ đề đa dạng từ khoa học, lịch sử đến văn hóa, xã hội.

Nếu bạn muốn thử sức với các cuộc thi giải tiếng Anh, hãy tham khảo ngay thi giải tiếng anh trên mạng lớp 4

“Bí kíp” chinh phục đề thi đại học tiếng Anh 2018

Để “rinh” về điểm số như ý, bạn cần có một chiến lược ôn tập bài bản và hiệu quả:

1. Nắm vững kiến thức nền tảng: Ôn tập kỹ lưỡng ngữ pháp và từ vựng cơ bản, sau đó nâng cao dần với các chủ điểm khó hơn.
  2. Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện đề thường xuyên giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và nâng cao khả năng phản xạ.
  3. Mở rộng vốn từ vựng: Tích cực trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề, học thuộc lòng cách sử dụng và ngữ cảnh của từ.
  4. Nâng cao kỹ năng đọc hiểu: Luyện đọc các bài báo, tạp chí tiếng Anh để làm quen với văn phong học thuật và mở rộng vốn hiểu biết.

Lời kết

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Chinh phục đỉnh cao điểm số trong kỳ thi đại học tiếng Anh 2018 không phải là điều dễ dàng, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kết quả xứng đáng.

Bạn muốn tìm kiếm các tài liệu ôn thi THPT môn tiếng Anh? Hãy truy cập ngay tổng hợp file đề thi thpt môn tiếng anh

Hình ảnh ôn thi đại học tiếng Anh hiệu quảHình ảnh ôn thi đại học tiếng Anh hiệu quả

Cần hỗ trợ, hãy liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.