Luyện đề thi HSG tiếng Anh

Bí Kíp Vượt Vũ Môn Đề Thi HSG Tiếng Anh 8 Cấp Huyện Năm 2019

Chắc hẳn các bạn học sinh lớp 8 đang háo hức và có chút lo lắng cho kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp huyện sắp tới, đúng không nào? “Văn ôn võ luyện”, ôn luyện kỹ càng chính là chìa khóa vàng để tự tin bước vào kỳ thi và giành được kết quả cao nhất. Vậy làm thế nào để ôn luyện hiệu quả đề thi HSG tiếng Anh 8 cấp huyện năm 2019? Cùng mình khám phá nhé!

Giải Mã “Ma Trận” Đề Thi HSG Tiếng Anh 8 Cấp Huyện Năm 2019

Hiểu rõ cấu trúc và nội dung đề thi như “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đề thi HSG tiếng Anh 8 cấp huyện năm 2019 thường gồm 3 phần chính:

Phần 1: Ngữ Âm và Ngữ Pháp (Phonetics and Grammar)

Phần này kiểm tra kiến thức nền tảng về ngữ âm và ngữ pháp tiếng Anh, bao gồm:

• Phát âm: Nhận biết và phân biệt các âm tiết, trọng âm, ngữ điệu.
  • Ngữ pháp: Kiến thức về các thì, câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ…

Phần 2: Đọc Hiểu (Reading Comprehension)

Phần này đánh giá khả năng đọc hiểu và phân tích văn bản tiếng Anh. Các dạng bài tập thường gặp:

• Chọn đáp án đúng (Multiple choice): Lựa chọn đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi dựa trên thông tin từ bài đọc.
  • Điền từ vào chỗ trống (Gap-filling): Hoàn thành đoạn văn bằng cách điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống.
  • Nêu ý chính (Main idea): Xác định ý chính của đoạn văn hoặc bài đọc.

Phần 3: Viết (Writing)

Phần này kiểm tra kỹ năng viết đoạn văn hoặc bài luận tiếng Anh, yêu cầu học sinh thể hiện ý tưởng, quan điểm và lập luận một cách logic, mạch lạc.

“Bỏ Túi” Bí Kíp Luyện Rèn “Thần Sầu”

Để chinh phục thành công đề thi HSG tiếng Anh 8 cấp huyện, bạn cần có một kế hoạch ôn luyện bài bản và hiệu quả:

1. Nắm Chắc Kiến Thức Nền Tảng:

“Nền móng vững chắc thì nhà cao ngàn trầng”. Hãy ôn tập kỹ lưỡng kiến thức ngữ pháp và từ vựng đã học từ lớp 6 đến lớp 8.

2. Luyện Đề Thi Các Năm Trước:

Làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập và nâng cao kỹ năng làm bài bằng cách luyện tập với đề thi các năm trước.

Luyện đề thi HSG tiếng AnhLuyện đề thi HSG tiếng Anh

3. Mở Rộng Vốn Từ Vựng và Ngữ Pháp:

“Đi đâu cũng cần có bạn, làm gì cũng cần có thầy”. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên, bạn bè hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao để mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp.

4. Rèn Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu:

Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh phù hợp với trình độ, chú ý phân tích cấu trúc ngữ pháp, cách diễn đạt và tra cứu từ mới.

Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng AnhLuyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

5. Trau Dồi Kỹ Năng Viết:

Luyện viết thường xuyên theo các chủ đề quen thuộc, chú trọng đến ngữ pháp, từ vựng và cách triển khai ý tưởng mạch lạc, logic.

Những Lưu Ý “Vàng” Cho Kỳ Thi “Cân Não”

• Giữ Gìn Sức Khỏe: “Sức khỏe là vàng”, hãy ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ và giữ tinh thần thoải mái trước ngày thi.
  • Chuẩn Bị Đầy Đủ Dụng Cụ: “Chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin bước vào phòng thi”. Đừng quên mang theo đầy đủ bút, thước, tẩy, máy tính (nếu được phép) và giấy tờ tùy thân.
  • Phân Bố Thời Gian Hợp Lý: Đọc kỹ đề bài, phân bổ thời gian làm bài hợp lý cho từng phần.
  • Kiểm Tra Lại Bài Cẩn Thận: Sau khi hoàn thành bài thi, hãy dành thời gian kiểm tra lại kỹ càng để tránh những lỗi đáng tiếc.

Lời Kết

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn tự tin “vượt vũ môn” kỳ thi HSG tiếng Anh 8 cấp huyện năm 2019 một cách xuất sắc nhất. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc đến địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về luyện thi IELTS. Đội ngũ Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!