Bé Su chăm chú học bài

Đề Thi Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Anh: Bí Kíp Giúp Con Vượt Vũ Môn

“Trời ơi đất hỡi, sắp đến kì thi rồi mà con bé nhà tôi vẫn mải mê chơi, chẳng chịu học hành gì cả. Môn Tiếng Anh thì càng lo, đề thi năm nay nghe nói khó lắm!”. Chị Lan – phụ huynh của bé Su, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Chu Văn An – chia sẻ nỗi lòng đầy trăn trở.

Chắc hẳn rất nhiều bậc phụ huynh cũng đang “đau đầu” như chị Lan khi mà kì thi học kì 1 đang đến gần. Thấu hiểu nỗi lo lắng ấy, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh cẩm nang chinh phục đề Thi Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Anh cho con tự tin “vượt vũ môn”, rinh về điểm 10.

“Bật mí” cấu trúc đề thi Tiếng Anh lớp 3 kì 1

Để con ôn tập hiệu quả, bố mẹ cần nắm rõ cấu trúc đề thi. Thông thường, đề thi Tiếng Anh lớp 3 kì 1 sẽ bao gồm các phần sau:

Phần 1: Nghe hiểu (Listening)

• Nghe và chọn tranh phù hợp với nội dung được nghe.
  • Nghe và hoàn thành câu/ đoạn văn.
  • Nghe và trả lời câu hỏi.

Phần 2: Đọc hiểu (Reading)

• Đọc đoạn văn ngắn và chọn đáp án đúng cho câu hỏi.
  • Sắp xếp các từ/ câu thành đoạn văn hoàn chỉnh.
  • Nối tranh với từ/ câu phù hợp.

Phần 3: Viết (Writing)

• Hoàn thành câu với từ cho sẵn.
  • Viết câu trả lời ngắn cho câu hỏi.

Bé Su chăm chú học bàiBé Su chăm chú học bài

“Thủ thuật” luyện thi Tiếng Anh lớp 3 kì 1 hiệu quả

Bên cạnh việc nắm vững cấu trúc đề thi, bố mẹ cần có phương pháp ôn tập phù hợp để giúp con học tập hiệu quả:

• Luyện nghe mỗi ngày: Cho con tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên qua các bài hát, phim hoạt hình, truyện tranh,…
  • Mở rộng vốn từ vựng: Bố mẹ có thể dùng flashcard, trò chơi để giúp con ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và hào hứng.
  • Luyện tập thường xuyên: B bố mẹ nên cho con làm quen với các dạng bài tập trong đề thi từ sớm, kết hợp với việc ôn tập kiến thức trên lớp.
  • Tạo môi trường học tập thoải mái: Bố mẹ hãy là người đồng hành, động viên và khích lệ con trong suốt quá trình học tập.

Những lưu ý quan trọng khi con làm bài thi

• Đọc kỹ đề bài và yêu cầu của từng phần thi.
  • Làm bài theo thứ tự từ dễ đến khó.
  • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý.
  • Kiểm tra lại bài cẩn thận trước khi nộp bài.

Bố mẹ cùng con học tiếng AnhBố mẹ cùng con học tiếng Anh

“Cứ làm theo những gì cô giáo hướng dẫn là con yên tâm”, cô giáo Tâm – giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi – tự tin khẳng định. Cô cũng không quên dặn dò các em học sinh cần chú ý ôn tập đầy đủ các phần ngữ pháp, từ vựng đã học, đặc biệt là những phần kiến thức trọng tâm.

Hãy đồng hành cùng con và biến kì thi Tiếng Anh lớp 3 kì 1 trở thành một trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.