Đề Thi Thử Hải Phòng 2019 Tiếng Anh: Cẩm Nang Luyện Thi và Chinh Phục IELTS

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói này quả không sai, đặc biệt là với những sĩ tử đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS đầy cam go. Và để giúp bạn “quen tay” với đề thi thật, Luyện thi IELTS Hà Nội xin giới thiệu đến bạn bài viết phân tích chi tiết về đề thi thử IELTS tại Hải Phòng năm 2019.

Kỳ thi IELTS tại Hải Phòng – Cơ hội vàng cho sĩ tử

Hải Phòng, thành phố hoa phượng đỏ, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp năng động, hiện đại mà còn là nơi thu hút đông đảo sĩ tử tham gia kỳ thi IELTS. Vậy điều gì tạo nên sức hút của kỳ thi IELTS tại Hải Phòng?

Điểm danh lợi thế khi thi IELTS tại Hải Phòng

• Số lượng thí sinh đông đảo: Điều này chứng tỏ sức hút của kỳ thi IELTS tại Hải Phòng, đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu.
  • Chất lượng đề thi đảm bảo: Đề thi thử IELTS tại Hải Phòng bám sát cấu trúc và nội dung của đề thi thật, giúp bạn làm quen với format đề thi và đánh giá năng lực bản thân một cách chính xác nhất.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Hải Phòng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phòng thi, âm thanh, ánh sáng, đảm bảo cho bạn một kỳ thi thuận lợi và hiệu quả.

Phân tích chi tiết đề thi thử IELTS Hải Phòng 2019

Listening – Nắm bắt thông tin chính xác

Phần thi Listening trong đề thi thử IELTS tại Hải Phòng năm 2019 được đánh giá là khá khó, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng nghe hiểu tốt, đặc biệt là khả năng nghe bắt ý chính và chi tiết. Các đoạn hội thoại và bài giảng đều xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong đời sống như du lịch, giáo dục, môi trường,… Tuy nhiên, tốc độ nói khá nhanh và có nhiều từ ngữ chuyên ngành, đòi hỏi thí sinh phải thật sự tập trung và có vốn từ vựng phong phú.

Reading – Khả năng đọc hiểu và tư duy logic

Phần thi Reading trong đề thi thử IELTS tại Hải Phòng 2019 bao gồm 3 bài đọc với độ khó tăng dần. Các bài đọc được trích từ các nguồn uy tín như tạp chí khoa học, báo chí,… với đa dạng các chủ đề từ lịch sử, văn hóa cho đến khoa học công nghệ. Thí sinh cần phải có khả năng đọc hiểu tốt, kỹ năng skim and scan hiệu quả để nắm bắt thông tin chính và trả lời câu hỏi một cách chính xác.

Writing – Sự lưu loát và chính xác trong ngôn ngữ

Phần thi Writing trong đề thi thử IELTS Hải Phòng 2019 yêu cầu thí sinh viết một bài luận khoảng 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2. Đề bài Task 1 thường là mô tả biểu đồ, bảng số liệu hoặc sơ đồ quy trình, trong khi Task 2 yêu cầu thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội.

Speaking – Tự tin thể hiện bản thân

Phần thi Speaking trong đề thi thử IELTS Hải Phòng 2019 diễn ra dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp với giám khảo. Thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi:

• Part 1: Trả lời các câu hỏi về bản thân, gia đình, sở thích,…
  • Part 2: Nói về một chủ đề quen thuộc trong vòng 1-2 phút.
  • Part 3: Thảo luận với giám khảo về chủ đề liên quan đến phần thi Part 2.

Luyện thi IELTS hiệu quả – Chinh phục mục tiêu IELTS mơ ước

Để chinh phục kỳ thi IELTS, bên cạnh việc ôn luyện chăm chỉ, bạn cần phải có phương pháp học tập hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội:

• Xây dựng nền tảng vững chắc: Hãy bắt đầu bằng việc củng cố ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng.
  • Luyện tập thường xuyên: Hãy luyện tập nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao kỹ năng.
  • Tham gia các khóa học luyện thi: Các khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về các khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội.

Địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!