Phân tích đề thi tiếng Anh

Bí kíp chinh phục đề thi tiếng Anh 12 THPT: Từ lo lắng đến tự tin

“Ôi, sắp thi tốt nghiệp rồi, đề thi tiếng Anh năm nay có khó không nhỉ?”. Chắc hẳn đây là nỗi lòng chung của rất nhiều bạn học sinh lớp 12 lúc này. Nỗi lo lắng ấy cũng giống như cảm giác hồi hộp khi bạn đứng trước một ngọn núi cao vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Chỉ cần có phương pháp học tập đúng đắn và sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả tốt nhất. https://ieltss.edu.vn/de-thi-tot-nghiep-thpt-mon-tieng-anh-2012/

Phân tích cấu trúc đề thi THPT môn Tiếng Anh

Trước khi lao vào luyện đề, việc đầu tiên bạn cần làm chính là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi, nội dung kiến thức trọng tâm, cách phân bổ điểm số và thời gian làm bài.

Nội dung kiến thức

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia thường bao gồm các chủ đề quen thuộc trong chương trình học lớp 12 như:

• Gia đình, bạn bè, trường học: Mô tả tính cách, sở thích, ước mơ, hoạt động thường ngày.
  • Cuộc sống hiện đại: Công nghệ, mạng xã hội, du lịch, môi trường.
  • Văn hóa, xã hội: Truyền thống, lễ hội, ẩm thực, phong tục tập quán.

Cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia thường gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 4 phần:

• Phần 1: Ngữ âm (5 câu): Nhận diện âm, trọng âm.
  • Phần 2: Ngữ pháp – Từ vựng (20 câu): Chọn đáp án đúng về ngữ pháp, từ vựng, cách sử dụng từ.
  • Phần 3: Đọc hiểu (10 câu): Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.
  • Phần 4: Viết (15 câu): Hoàn thành câu, viết lại câu, viết đoạn văn ngắn.

Thời gian làm bài

Bạn sẽ có 60 phút để hoàn thành bài thi. Vì vậy, việc quản lý thời gian là vô cùng quan trọng.

Phân tích đề thi tiếng AnhPhân tích đề thi tiếng Anh

Bí kíp luyện thi tiếng Anh 12 THPT hiệu quả

1. Nắm vững kiến thức nền tảng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản từ lớp 10, 11 và 12. Bạn có thể hệ thống lại kiến thức bằng cách ôn tập theo từng chủ đề, sử dụng sơ đồ tư duy, flashcard hoặc các ứng dụng học tiếng Anh.

2. Luyện tập thường xuyên với đề thi thử

Luyện đề thi thử là cách tốt nhất để làm quen với cấu trúc đề, cách ra đề và rèn luyện kỹ năng làm bài. Bạn nên luyện tập với nhiều dạng đề thi thử khác nhau, từ dễ đến khó, từ các nguồn uy tín. https://ieltss.edu.vn/de-thi-tham-khao-tieng-anh-thpt-quoc-gia-2019/

3. Phát triển kỹ năng làm bài

Bên cạnh việc luyện đề, bạn cần chú trọng phát triển các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm như:

• Kỹ năng đọc hiểu: Xác định ý chính, tìm kiếm thông tin chi tiết, suy luận logic.
  • Kỹ năng viết: Sử dụng ngữ pháp chính xác, từ vựng phong phú, diễn đạt mạch lạc.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi.

Luyện đề thi tiếng AnhLuyện đề thi tiếng Anh

Một số lưu ý quan trọng

• Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi.
  • Đọc kỹ đề bài trước khi làm bài, gạch chân những từ khóa quan trọng.
  • Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi.
  • Nếu gặp câu hỏi khó, hãy bỏ qua và quay lại sau. Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.
  • Kiểm tra lại bài làm kỹ càng trước khi nộp bài.

Lời kết

Hành trình chinh phục kỳ thi tiếng Anh THPT có thể đầy thử thách, nhưng cũng đầy thú vị. Hãy nhớ rằng, thành công không đến với những ai chỉ biết ngồi yên mà chờ đợi. Hãy bắt tay vào hành động ngay từ hôm nay, trang bị cho mình kiến thức vững vàng, kỹ năng làm bài tốt và một tinh thần lạc quan. Chúc các bạn thành công! https://ieltss.edu.vn/lay-diem-9-mon-tieng-anh-ky-thi-trung-hoc/

Hãy liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!