Đề thi tiếng Anh quốc gia 2018 phần trắc nghiệm

Bí Kíp Vượt Vũ Môn Đề Thi Tiếng Anh Quốc Gia 2018

Chắc hẳn các sĩ tử 2000 vẫn còn nhớ như in cái cảm giác hồi hộp, lo lắng khi đối mặt với đề thi tiếng Anh quốc gia năm ấy. “Liệu đề có khó không?”, “Mình có đủ vốn từ vựng để làm bài?”, “Nghe nói năm nay đổi mới format, có gì khác biệt?”… Hàng loạt câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu, khiến không ít bạn mất ăn mất ngủ.

Hiểu được tâm trạng đó, bài viết này sẽ giúp các bạn gỡ rối những thắc mắc về đề Thi Tiếng Anh Quốc Gia 2018, đồng thời chia sẻ một số bí kíp “vượt vũ môn” thành công.

Đề thi tiếng Anh quốc gia 2018 phần trắc nghiệmĐề thi tiếng Anh quốc gia 2018 phần trắc nghiệm

Đánh Giá Đề Thi Tiếng Anh Quốc Gia 2018: Dễ Hay Khó?

Năm 2018, đề thi tiếng Anh quốc gia được đánh giá là có sự thay đổi nhẹ về format so với năm trước, tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ thực tế của thí sinh.

Theo thầy Nguyễn Văn A, giáo viên luyện thi IELTS kỳ cựu tại Hà Nội, đề thi năm 2018 có phần dễ thở hơn so với năm 2017. “Phần lớn câu hỏi đều xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong sách giáo khoa, ngữ pháp không quá đánh đố, đọc hiểu cũng ở mức độ vừa phải” – thầy A nhận xét.

Tuy nhiên, một số bạn lại cảm thấy “choáng” trước phần ngữ âm và từ vựng, bởi đề thi năm nay sử dụng nhiều từ vựng học thuật, đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ phong phú và khả năng suy luận logic tốt.

Dù dễ hay khó, điều quan trọng là các bạn cần trang bị cho mình một tâm lý vững vàng và phương pháp học tập hiệu quả.

Bí Kíp “Luyện Công” Tiếng Anh Hiệu Quả, Chinh Phục Mọi Kì Thi

Vậy làm thế nào để “nằm lòng” đề thi tiếng Anh quốc gia và đạt điểm cao như mong muốn? Hãy cùng khám phá một số bí kíp “luyện công” tiếng Anh hiệu quả sau đây:

1. Nắm Chắc Ngữ Pháp, Xây Móng Vững Chắc

Ngữ pháp là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Hãy dành thời gian ôn tập lại các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, từ đơn giản đến phức tạp.

2. Bổ Sung Từ Vựng “Không Phanh”

Hãy biến việc học từ vựng trở thành thói quen hàng ngày bằng cách đọc sách, báo, xem phim,… Đừng quên ghi chú lại những từ mới và ôn lại thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm luyện thi IELTS hiệu quả tại đây.

3. Luyện Nghe – Nói – Đọc – Viết “Thần Tốc”

Đừng chỉ học lý thuyết suông, hãy áp dụng ngay vào thực hành. Luyện nghe – nói – đọc – viết thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và lưu loát.

4. Làm Đề Thi “Mẫu” Để Nâng Cao Kỹ Năng

Hãy tìm kiếm và luyện tập với các đề thi tiếng Anh quốc gia của những năm trước để làm quen với cấu trúc đề thi, cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm đề thi tiếng Anh 6 trường Hutech để làm quen với dạng đề thi của các trường đại học.

Học sinh đang luyện đề thi tiếng AnhHọc sinh đang luyện đề thi tiếng Anh

5. Tự Tin Vào Bản Thân

Niềm tin chính là chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn mở cánh cửa thành công. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân, giữ vững tinh thần lạc quan và nỗ lực hết mình, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kết quả xứng đáng.

Kết Luận

Đề thi tiếng Anh quốc gia 2018 tuy có những thay đổi nhưng không phải là “bức tường thành” không thể vượt qua. Chỉ cần có phương pháp học tập đúng đắn và sự kiên trì, nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể chinh phục kỳ thi này một cách dễ dàng.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh không chỉ để thi cử mà còn là hành trang quan trọng cho tương lai của bạn.

Bạn cần hỗ trợ thêm về việc luyện thi IELTS?

Hãy liên hệ ngay Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected]

Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.