Cấu trúc đề thi tiếng anh 2017

Đề Thi Tiếng Anh 2017: Hướng Dẫn Giải Chi Tiết & Bí Kíp Ăn Điểm

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ông cha ta dạy quả không sai, đặc biệt là trong hành trình chinh phục tiếng Anh. Và để tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn Tiếng Anh, bên cạnh việc luyện tập thường xuyên, việc nắm vững cấu trúc đề thi và tham khảo hướng dẫn giải chi tiết là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tôi, một “lão làng” trong lĩnh vực luyện thi IELTS, “mổ xẻ” đề thi tiếng Anh năm 2017 và khám phá những bí kíp “ăn điểm” hiệu quả nhé!

Ngay từ những ngày đầu ôn luyện, rất nhiều sĩ tử đã tìm đến tôi với tâm trạng lo lắng, băn khoăn không biết ôn tập thế nào cho hiệu quả. Cô Minh Anh, học sinh trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, Hà Nội, từng tâm sự: “Em cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng kiến thức khổng lồ và loay hoay không biết bắt đầu từ đâu.”

Thấu hiểu được nỗi lòng của các sĩ tử, tôi luôn khuyên học sinh của mình nên bắt đầu bằng việc nắm vững cấu trúc đề thi tiếng Anh THPTQG 2017.

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh 2017

Đề thi tiếng Anh THPTQG 2017 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 4 phần:

1. Ngữ âm – Ngữ pháp (20 câu): Kiểm tra kiến thức về phát âm, trọng âm, từ vựng, ngữ pháp.

2. Đọc hiểu (20 câu): Đánh giá khả năng đọc hiểu văn bản tiếng Anh thông qua các dạng bài như tìm ý chính, tìm thông tin chi tiết, suy luận,…

3. Viết lại câu (5 câu): Yêu cầu viết lại câu sao cho nghĩa không đổi, tập trung vào kiểm tra kiến thức ngữ pháp và từ vựng.

4. Viết luận (1 bài): Đánh giá khả năng diễn đạt và bảo vệ quan điểm bằng tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi tiếng anh 2017Cấu trúc đề thi tiếng anh 2017

Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Đề Thi Tiếng Anh 2017 Mã Đề 402

Để giúp các bạn học sinh có cái nhìn cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng đi vào phân tích chi tiết bài giải đề thi tiếng Anh 2017 mã đề 402:

Phần 1: Ngữ âm – Ngữ pháp

• Câu 1-5: Tìm từ có phần gạch chân phát âm khác.
  • Câu 6-10: Tìm từ có trọng âm chính rơi vào âm tiết khác.
  • Câu 11-20: Chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu.

Phần 2: Đọc hiểu

• Câu 21-30: Đọc đoạn văn và chọn đáp án đúng nhất cho mỗi câu hỏi.
  • Câu 31-40: Đọc đoạn văn và điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống.

Phần 3: Viết lại câu

• Câu 41-45: Viết lại câu sao cho nghĩa không đổi.

Phần 4: Viết luận

• Viết một đoạn văn khoảng 140-190 từ về một chủ đề cho sẵn.

Bí Kíp “Ăn Điểm” Đề Thi Tiếng Anh 2017

Để chinh phục thành công kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn Tiếng Anh, bạn cần có một chiến lược ôn tập thông minh và hiệu quả. Dưới đây là một số bí kíp “ăn điểm” mà tôi muốn chia sẻ:

1. Nắm vững từ vựng trong tiếng Anh: Từ vựng là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Hãy dành thời gian học từ vựng theo chủ đề, sử dụng flashcards, hoặc các ứng dụng học từ vựng.

2. Luyện nghe thường xuyên: Nghe là một kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Hãy nghe các nguồn tài liệu đa dạng như nhạc, phim, podcast, hoặc các bài nghe luyện thi.

3. Thực hành nói tiếng Anh: Đừng ngại ngần giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy tìm kiếm cơ hội để nói chuyện với bạn bè, giáo viên, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quảLuyện nghe tiếng Anh hiệu quả

4. Rèn luyện kỹ năng viết: Viết là một kỹ năng đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Hãy tập viết các dạng bài khác nhau, từ viết câu đơn giản đến viết đoạn văn, bài luận.

5. Tham khảo các đề thi thử: Làm đề thi thử giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, kiểm tra kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài.

6. Học hỏi từ những người có kinh nghiệm: Hãy tham khảo kinh nghiệm học tập từ giáo viên, bạn bè, hoặc các anh chị khóa trên.

7. Giữ tinh thần thoải mái: Trước khi thi, hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin và tập trung cao độ.

8. Đừng quên phần thi Luyện thi IELTS Listening: Kỹ năng nghe hiểu đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến 25% số điểm của bạn trong kỳ thi IELTS. Hãy dành thời gian luyện tập kỹ năng này một cách bài bản và hiệu quả.

Lời Kết

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn Tiếng Anh là một thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn thể hiện bản thân. Hãy tự tin, quyết tâm và áp dụng những bí kíp “ăn điểm” mà tôi đã chia sẻ để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.