Nữ sinh cười tự tin

Chinh phục Đề thi Tiếng Anh vào FPT Software: Bí kíp “nhẹ như lông hồng”

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”, bạn đã nghe nhiều về đề Thi Tiếng Anh Vào Fpt Software nhưng có bao giờ tự hỏi cấu trúc đề thi ra sao, độ khó như thế nào và đâu là bí kíp để “ẵm trọn” điểm phần thi này? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi “vén màn bí mật” và khám phá nhé!

Bạn Minh Anh, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương, chia sẻ: “Em từng “khóc thét” vì nghĩ đề tiếng Anh vào FPT Software sẽ siêu khó. Nhưng sau khi tìm hiểu và luyện tập theo lộ trình khoa học, em đã tự tin chinh phục kỳ thi và trở thành “lính mới” của FPT Software đấy!”. Câu chuyện của Minh Anh chắc hẳn đã tiếp thêm động lực cho bạn rồi phải không nào?

Nữ sinh cười tự tinNữ sinh cười tự tin

“Bóc mẽ” Đề thi tiếng Anh FPT Software

Cấu trúc đề thi: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!”

Đề thi tiếng Anh FPT Software thường bao gồm 3 phần chính:

• Phần 1: Kiểm tra kiến thức ngữ pháp và từ vựng (Multiple choice): Phần này đánh giá khả năng am hiểu ngữ pháp và vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.
  • Phần 2: Đọc hiểu (Reading Comprehension): Bạn sẽ đọc một hoặc vài đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi liên quan.
  • Phần 3: Viết luận (Writing): Phần này yêu cầu bạn trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề cho trước.

Độ khó: “Không khó như bạn nghĩ!”

Nhiều bạn e ngại về độ khó của đề thi. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Hà Nội, đề thi tiếng Anh FPT Software tập trung đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường công việc, thay vì tập trung vào kiến thức hàn lâm “đao to búa lớn”.

Bí kíp “lên đời” tiếng Anh, chinh phục FPT Software

1. Nắm vững nền tảng ngữ pháp và từ vựng:

Hãy bắt đầu bằng việc ôn tập lại ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề công nghệ thông tin, bởi “vốn từ vựng như vũ khí tối thượng” giúp bạn “chiến đấu” hiệu quả trong mọi tình huống.

2. Luyện tập kỹ năng đọc hiểu:

Hãy tập trung vào việc nắm bắt ý chính, từ khóa quan trọng và cách tác giả triển khai ý tưởng trong bài. Đừng quên áp dụng các mẹo “nhỏ mà có võ” như skimming (đọc lướt) và scanning (đọc quét) để nâng cao hiệu quả đọc hiểu nhé!

Người phụ nữ đang chăm chú đọc sáchNgười phụ nữ đang chăm chú đọc sách

3. Trau dồi kỹ năng viết:

Hãy luyện tập viết theo nhiều phong cách khác nhau, từ trang trọng đến bán trang trọng, từ đó “biến hóa” linh hoạt trong bài thi viết của mình.

4. Tham gia các khóa luyện thi uy tín:

Nếu bạn muốn “nâng cấp” trình độ tiếng Anh một cách bài bản và hiệu quả, đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân một khóa luyện thi tiếng Anh FPT Software chất lượng. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm IELTS S, tọa lạc tại 260 Cầu Giấy, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục FPT Software.

5. Thực hành thường xuyên:

“Practice makes perfect” – Hãy luyện tập thường xuyên bằng cách làm các đề thi thử, đọc báo, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh,… để “nâng trình” tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Kết luận

Chinh phục đề thi tiếng Anh FPT Software không hề khó như bạn nghĩ, đúng không nào? Hãy tự tin, trang bị cho mình kiến thức vững vàng và kỹ năng “đỉnh cao” cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ “rinh” về tấm vé vào FPT Software một cách ngoạn mục!

Hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected] nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé! Chúc bạn thành công!