Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Môn Tiếng Anh 2016: Ôn Luyện Hiệu Quả, Vượt Vũ Môn Thành Công

“Văn ôn võ luyện” – câu tục ngữ cha ông ta để lại vẫn vẹn nguyên giá trị, nhất là khi nhắc đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là môn Tiếng Anh. Năm 2016, đề thi có những điểm gì đáng lưu ý? Làm thế nào để ôn luyện hiệu quả, tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao nhất? Bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn, cung cấp những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn “nắm chắc phần thắng” trong kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi năm 2016: Nhìn Lại Và Rút Kinh Nghiệm

Nhớ lại kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2016, nhiều sĩ tử chia sẻ rằng đề thi năm đó có phần “chông gai” hơn so với dự đoán. Cấu trúc đề thi bám sát chương trình, tuy nhiên, độ khó của một số câu hỏi ở mức phân loại cao, đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn phải có khả năng tư duy linh hoạt và kỹ năng xử lý tình huống tốt.

Theo thầy Nguyễn Văn A, giáo viên trường THPT B, Hà Nội (tên nhân vật đã được thay đổi), đề thi năm đó tập trung vào khả năng vận dụng kiến thức ngữ pháp và từ vựng vào ngữ cảnh cụ thể. Bên cạnh đó, phần đọc hiểu và viết luận cũng đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng diễn đạt trôi chảy, mạch lạc.

Bạn muốn xem chi tiết de thi tn thpt tiếng anh 2016 và nhận định của các chuyên gia? Hãy truy cập ngay website của chúng tôi!

Bí Kíp Ôn Luyện “Vượt Mọi Nẻo Đường”

Để chinh phục thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh, bên cạnh việc học tập chăm chỉ, bạn cần có phương pháp ôn luyện khoa học và hiệu quả. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn tự tin “vượt vũ môn”:

1. Nắm Vững Kiến Thức Trọng Tâm

Hãy hệ thống lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng đã học từ lớp 10 đến lớp 12. Tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong đề thi như:

• Thì động từ
  • Câu điều kiện
  • Câu bị động
  • Mệnh đề quan hệ
  • Câu so sánh

Đồng thời, bạn nên mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề, đặc biệt là các chủ đề quen thuộc trong đời sống như giáo dục, môi trường, công nghệ…

2. Luyện Đề – “Chìa Khóa” Vàng Cho Mọi Kỳ Thi

Luyện đề thường xuyên không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi mà còn giúp bạn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Hãy chọn những bộ đề thi thử có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi thật. Sau khi hoàn thành, bạn nên dành thời gian phân tích kỹ lưỡng, xem xét lại những câu làm sai và tìm hiểu kỹ càng để tránh mắc phải sai lầm tương tự.

3. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Hiệu Quả

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức, bạn cần rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng quản lý thời gian.

Bạn nên tập trung vào việc đọc hiểu kỹ yêu cầu đề bài, gạch chân những từ khóa quan trọng để tránh lạc đề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng viết nhanh, gọn, đủ ý và đúng ngữ pháp.

Thành Công Không Đến Với Kẻ Lười Biếng

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều xuất phát từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có một “vùng đất hứa” của riêng mình. Và kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ là một trong số rất nhiều cánh cửa mở ra “vùng đất” ấy. Hãy trang bị cho mình một tinh thần “thép”, một ý chí kiên định và một phương pháp học tập hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ chinh phục thành công kỳ thi quan trọng này!

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về người soạn đề thi tiếng anh cũng là một cách thú vị để hiểu rõ hơn về cách thức ra đề và từ đó có định hướng ôn tập phù hợp.

Hãy nhớ rằng, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Ngay từ hôm nay, hãy bắt tay vào ôn luyện để tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh 2016 và gặt hái kết quả tốt nhất bạn nhé!

Bạn cần hỗ trợ luyện thi tiếng Anh hiệu quả? Hãy liên hệ ngay Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.