Hình ảnh đề thi tiếng Anh vào lớp 10 Hà Nội năm 2019

Đề Thi Tuyển Sinh Vào 10 Môn Tiếng Anh 2019: Bí Kíp “Vượt Vũ Môn” Thành Công

“Văn ôn võ luyện” – câu tục ngữ cha ông ta để lại luôn đúng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong hành trình chinh phục kỳ thi chuyển cấp đầy cam go. Và trong “vũ khí” ấy, tiếng Anh chính là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công cho các sĩ tử lớp 9. Hãy cùng chúng tôi “bật mí” bí kíp chinh phục đề thi tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh 2019 để tự tin “vượt vũ môn” ngoạn mục nhé!

“Giải Mã” Đề Thi Tuyển Sinh Vào 10 Môn Tiếng Anh 2019

Năm 2019, đề thi tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh tại Hà Nội được đánh giá là có tính phân loại cao, bám sát chương trình học nhưng cũng không kém phần “hóc búa”, đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức nền tảng và kỹ năng làm bài tốt.

Cấu Trúc Đề Thi:

• Số lượng câu hỏi: 40 câu
  • Thời gian làm bài: 60 phút
  • Hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận
  • Phạm vi kiến thức: Chủ yếu tập trung vào chương trình Tiếng Anh lớp 9, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, và viết.

Các Dạng Bài Xuất Hiện Trong Đề Thi:

• Ngữ âm: Nhận diện âm, trọng âm.
  • Ngữ pháp và từ vựng: Chọn đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống.
  • Đọc hiểu: Trả lời câu hỏi dựa trên đoạn văn cho sẵn.
  • Viết: Viết lại câu, hoàn thành câu, viết đoạn văn ngắn.

Hình ảnh đề thi tiếng Anh vào lớp 10 Hà Nội năm 2019Hình ảnh đề thi tiếng Anh vào lớp 10 Hà Nội năm 2019

Bí Kíp “Luyện Công” Chinh Phục Đề Thi 2019

Chắc hẳn các bạn đang rất nóng lòng muốn biết làm thế nào để “giắt túi” điểm cao trong kỳ thi này phải không? Đừng lo, hãy cùng chúng tôi “bỏ túi” ngay những bí kíp “luyện công” hiệu quả dưới đây:

1. Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Pháp Và Mở Rộng Vốn Từ Vựng:

• Ôn tập ngữ pháp: Hệ thống lại các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm trong chương trình lớp 9 như: câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, mệnh đề quan hệ,…
  • Mở rộng vốn từ vựng: Học từ vựng theo chủ đề, sử dụng flashcards, kết hợp học và thực hành qua các bài tập, trò chơi.

2. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài:

• Luyện tập thường xuyên: Làm quen với các dạng bài thường gặp trong đề thi tuyển sinh.
  • Quản lý thời gian: Phân bổ thời gian làm bài hợp lý cho từng phần.
  • Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu: Luyện tập kỹ năng skiming (đọc lướt) và scanning (đọc tìm thông tin cụ thể).

3. Tham Khảo Các Đề Thi Các Năm Trước:

• Làm quen với cấu trúc đề thi: Giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài thường gặp.
  • Nâng cao kỹ năng làm bài: Giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài và cách phân bổ thời gian hợp lý.

Hình ảnh học sinh đang chăm chú làm bài thi tiếng AnhHình ảnh học sinh đang chăm chú làm bài thi tiếng Anh

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Bài Thi

• Đọc kỹ đề bài: Trước khi bắt tay vào làm bài, hãy đọc kỹ đề bài để nắm rõ yêu cầu của từng câu hỏi.
  • Phân bổ thời gian hợp lý: Nên dành thời gian cho các câu hỏi khó hơn.
  • Kiểm tra lại bài làm: Trước khi nộp bài, hãy dành ít phút để kiểm tra lại toàn bộ bài làm.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Hằng, giáo viên tiếng Anh trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội: “Để đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh, bên cạnh việc nắm vững kiến thức, học sinh cần phải rèn luyện kỹ năng làm bài, quản lý thời gian hiệu quả và giữ tâm lý tự tin, thoải mái trong suốt quá trình thi.”

Chinh Phục Ước Mơ Cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội

Hành trình chinh phục đề thi tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh 2019 tuy có nhiều thử thách nhưng chắc chắn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều nếu bạn có sự đồng hành của Luyện Thi IELTS Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng kho tài liệu phong phú, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tự tin “vượt vũ môn” thành công.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0372960696, email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.