Hình ảnh đề thi Violympic Tiếng Anh lớp 4

Đề Thi Violympic Tiếng Anh Lớp 4 Năm Học 2016: Bí Kíp Ôn Luyện Cho Bé Tự Tin Vượt Vũ Môn

“Ôn luyện như con ong chăm chỉ hút mật, thi đấu như con bướm tung tăng khoe sắc”, câu tục ngữ ấy luôn vang vọng trong tâm trí chị Thủy, một bà mẹ có con đang học lớp 4 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Con trai chị sắp bước vào kỳ thi Violympic Tiếng Anh, và chị hiểu rõ tầm quan trọng của việc ôn luyện bài bản để con tự tin thể hiện kiến thức. Vậy làm thế nào để giúp bé lớp 4 chinh phục đề thi Violympic Tiếng Anh năm học 2016 một cách hiệu quả? Bài viết này sẽ hé lộ những bí kíp ôn luyện độc đáo, giúp bé tự tin “vượt vũ môn” và giành thành tích cao.

Phân Tích “Lõi” Đề Thi Violympic Tiếng Anh Lớp 4 Năm 2016

Trước khi lao vào luyện tập, việc đầu tiên là “bắt mạch” đề thi. Hiểu rõ cấu trúc, dạng bài, và mức độ khó của đề thi Violympic Tiếng Anh lớp 4 năm 2016 sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh có định hướng ôn tập phù hợp.

Cấu Trúc Đề Thi:

Đề thi Violympic Tiếng Anh lớp 4 năm học 2016 thường bao gồm 3 phần chính:

• Phần 1: Nghe Hiểu (Listening): Kiểm tra khả năng nghe và hiểu các đoạn hội thoại ngắn, câu hỏi, hoặc hướng dẫn đơn giản bằng tiếng Anh.
  • Phần 2: Khái Niệm – Từ Vựng (Vocabulary and Grammar): Đánh giá vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của học sinh thông qua các dạng bài như chọn đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống, hoặc sắp xếp câu.
  • Phần 3: Đọc Hiểu (Reading): Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn, thông báo, hoặc câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh.

Mức Độ Khó:

Đề thi được thiết kế theo hình thức trắc nghiệm với 4 đáp án cho mỗi câu hỏi, bám sát chương trình tiếng Anh lớp 4 và có độ phân hóa phù hợp với năng lực của học sinh.

Hình ảnh đề thi Violympic Tiếng Anh lớp 4Hình ảnh đề thi Violympic Tiếng Anh lớp 4

Giải Mã Bí Kíp Ôn Luyện “Thần Thánh”

Để giúp bé tự tin “vượt vũ môn” Violympic Tiếng Anh, cha mẹ có thể tham khảo những bí kíp ôn luyện “thần thánh” sau đây:

1. Xây Dựng Nền Tảng Vững Chắc:

“Nền tảng vững chắc là chìa khóa thành công”, ông bà ta thường dạy vậy. Hãy giúp bé ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản theo từng chủ đề quen thuộc trong sách giáo khoa lớp 4, ví dụ như:

• Gia đình (Family): thành viên trong gia đình, hoạt động thường ngày
  • Trường học (School): đồ dùng học tập, môn học, thầy cô, bạn bè
  • Thực phẩm và đồ uống (Food and Drinks): các loại thức ăn, đồ uống
  • Động vật (Animals): tên gọi, đặc điểm, môi trường sống của các loài động vật

2. Luyện Tập Nghe Nói Thường Xuyên:

“Trăm hay không bằng tay quen”, để nâng cao kỹ năng nghe hiểu, hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và thường xuyên thông qua:

• Nghe nhạc tiếng Anh: Những bài hát thiếu nhi vui nhộn với giai điệu bắt tai sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên.
  • Xem phim hoạt hình: Chọn những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có nội dung gần gũi với lứa tuổi của bé. Bật phụ đề tiếng Việt lúc đầu, sau đó chuyển sang phụ đề tiếng Anh hoặc tắt phụ đề hẳn khi bé đã quen dần.
  • Giao tiếp với người nước ngoài: Nếu có điều kiện, hãy tạo cơ hội cho bé giao tiếp với người nước ngoài để rèn luyện phản xạ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Bé gái đang chăm chú ôn luyện tiếng Anh trên máy tínhBé gái đang chăm chú ôn luyện tiếng Anh trên máy tính

3. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Thi Trắc Nghiệm:

Bên cạnh việc củng cố kiến thức, bé cũng cần được trang bị những kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả, chẳng hạn như:

• Quản lý thời gian: Luyện tập cho bé kỹ năng phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần của đề thi.
  • Kỹ thuật loại trừ: Hướng dẫn bé cách nhận diện và loại trừ những đáp án sai, từ đó tăng khả năng chọn được đáp án đúng.
  • Đọc kỹ đề bài: Nhấn mạnh cho bé tầm quan trọng của việc đọc kỹ đề bài, tránh bỏ sót thông tin hay hiểu sai yêu cầu.

“Vượt Vũ Môn” Thành Công: Không Chỉ Là Điểm Số

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của việc ôn luyện không chỉ dừng lại ở điểm số. Điều quan trọng hơn cả là giúp bé:

• Nuôi dưỡng niềm yêu thích với tiếng Anh: Hãy biến việc học tiếng Anh thành một hoạt động vui vui vẻ và bổ ích, thay vì tạo áp lực hay gò bó bé.
  • Phát triển tư duy ngôn ngữ: Khuyến khích bé tư duy bằng tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và sáng tạo.
  • Tự tin giao tiếp: Giúp bé tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, từng bước phá vỡ rào cản ngôn ngữ.

Cần Hỗ Trợ? Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi!

Việc ôn luyện cho kỳ thi Violympic Tiếng Anh lớp 4 có thể là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Hãy đồng hành cùng con, khích lệ và tạo động lực để con tự tin chinh phục “đỉnh núi” Violympic.

Để được tư vấn thêm về phương pháp ôn luyện hiệu quả hoặc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc về đề thi Violympic Tiếng Anh, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội, luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trên con đường chinh phục tiếng Anh!