Đi Du Học Cần IELTS Mấy Chấm? – Giải Đáp Từ A – Z

“Chuẩn bị IELTS đi du học”, câu nói cửa miệng của biết bao bạn trẻ Việt Nam với khát khao vươn ra biển lớn. Nhưng cụ thể đi Du Học Cần Ielts Mấy Chấm mới đủ sức “tung hoành” ở trời Tây? Hãy cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội “bóc tem” bí mật điểm số IELTS để mở toang cánh cửa du học cho bạn nhé!

Nghe kể chuyện có anh bạn tên Minh, học giỏi “như thần”, nhưng thi IELTS mãi không vượt nổi 6.5. Ức quá, Minh bỏ hẳn giấc mơ du học Úc. Thế nhưng, “đời không như là mơ”, sau này Minh mới biết có những trường ở Úc chỉ yêu cầu IELTS 6.0. Học lộ trình học ielts trong 1 nắm bài bản, Minh đã có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Câu chuyện của Minh là bài học cho thấy việc tìm hiểu kỹ thông tin về yêu cầu IELTS của từng trường đại học là cực kỳ quan trọng.

## IELTS Bao Nhiêu Là Đủ Để Đi Du Học?

Câu trả lời ngắn gọn là “TÙY”. Nghe có vẻ “bất công” nhưng đó là sự thật phũ phàng. Yêu cầu IELTS thay đổi tùy theo:

• Quốc gia: Mỹ, Úc, Anh – mỗi “ông lớn” lại có những tiêu chuẩn riêng.
  • Bậc học: Yêu cầu IELTS cho bậc Thạc sĩ thường cao hơn Đại học.
  • Ngành học: Ngành “hot” như Kinh doanh, Truyền thông thường đòi hỏi IELTS cao hơn.
  • Trường: Mỗi trường, thậm chí mỗi chương trình học, đều có thể có yêu cầu IELTS riêng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức điểm IELTS “sàn” để “lọt” vào mắt xanh các trường đại học quốc tế:

• IELTS 5.5 – 6.0: Một số trường ở Châu Âu, Châu Á.
  • IELTS 6.0 – 6.5: Nhiều trường Đại học ở Úc, Canada, New Zealand.
  • IELTS 7.0 trở lên: “Vé thông hành” cho các trường top đầu thế giới, đặc biệt là Mỹ và Anh.

## Bí Kíp “Săn” Học Bổng Với IELTS “Khủng”

Ông bà ta có câu “Phi thương bất phú”, nhưng trong thời đại ngày nay, có lẽ nên đổi thành “Phi IELTS cao bất phú” mới đúng! IELTS không chỉ là tấm vé thông hành du học mà còn là “chìa khóa vàng” mở cánh cửa học bổng.

Hầu hết các chương trình học bổng đều yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên, thậm chí là 7.5 – 8.0 cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ. Một số học bổng còn yêu cầu điểm thành phần IELTS tối thiểu, chẳng hạn như 7.0 Writing cho ngành Ngôn ngữ Anh.

## Lời Kết

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đi du học cần IELTS mấy chấm” rồi đấy! Hãy nhớ, IELTS chỉ là một phần của hồ sơ du học. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các yếu tố khác như học bạ, thư giới thiệu, hoạt động ngoại khóa… để tạo nên một bộ hồ sơ “xuất sắc” nhất.

Nếu bạn đang “loay hoay” tìm kiếm lớp học ielts online tphcm hay tài liệu học ielts từ a đến z, đừng ngần ngại liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS và hiện thực hóa giấc mơ du học!

Hãy liên hệ ngay:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.