Đi Thi IELTS Cần Mang Gì: Cẩm Nang Từ A-Z Cho Ngày Trọn Vẹn

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ! Ngày thi IELTS cũng vậy, chuẩn bị kỹ càng những vật dụng cần thiết là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với “thần thi cử” và tự tin bước vào phòng thi. Vậy đi Thi Ielts Cần Mang Gì để “lấy vía” 💯, chinh phục band điểm mơ ước? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “khám” ngay cẩm nang A-Z dưới đây nhé!

“Bỏ Túi” Ngay Checklist Những Vật Dụng “Thần Thánh”

Chuẩn bị chu đáo vật dụng cá nhân là bước đầu tiên để bạn tự tin bước vào phòng thi. Hãy cùng điểm qua những “bảo bối” bất ly thân trong ngày thi IELTS nhé!

1. Giấy Tờ Tùy Thân: “Lá Bùa Hộ Mệnh” Không Thể Thiếu

Đừng để sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ vì bạn quên mang theo giấy tờ tùy thân. Hãy kiểm tra kỹ càng:

• CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bản gốc còn hạn sử dụng là điều kiện bắt buộc để bạn được vào phòng thi.
  • Thẻ dự thi IELTS: In bản màu hoặc đen trắng đều được chấp nhận.

Hãy photo và mang theo bản sao của các giấy tờ này phòng trường hợp cần thiết bạn nhé!

2. Bút Chì, Tẩy: “Vũ Khí Bí Mật” Cho Bài Thi Trắc Nghiệm

Bút chì và tẩy là hai “chiến hữu” đồng hành cùng bạn trong suốt phần thi Listening và Reading. Hãy chọn loại bút chì phù hợp, cho nét đậm, dễ xóa và tẩy chất lượng tốt để tránh lem bẩn.

3. Đồng Hồ: “Người Gác Thời Gian” Giúp Bạn Làm Chủ Tốc Độ

Mang theo một chiếc đồng hồ đeo tay để bạn có thể tự mình kiểm soát thời gian làm bài một cách hiệu quả. Lưu ý, đồng hồ thông minh (smartwatch) không được phép sử dụng trong phòng thi.

dong-ho-de-ban|Đồng hồ để bàn|A classic analog desk clock with a white face and black numerals, set against a pale yellow background. The time displayed is 10:10.>

4. Nước Lọc: “Liều Doping” Giúp Bạn Tỉnh Táo

Uống đủ nước sẽ giúp bạn giữ được sự tỉnh táo và tập trung trong suốt kỳ thi. Hãy mang theo một chai nước lọc nhỏ và nhớ uống từng ngụm nhỏ để tránh việc phải đi vệ sinh giữa giờ.

5. Áo Khoác Mỏng: “Vị Cứu Tinh” Cho Những Cơn Rét Bất Chợt

Phòng thi thường có điều hòa, vì vậy, hãy mang theo một chiếc áo khoác mỏng để giữ ấm cơ thể, tránh bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm bài.

Những Lưu Ý “Nhỏ Mà Có Võ” Cho Ngày Thi Thêm Thuận Lợi

Bên cạnh những vật dụng cần thiết, ghi nhớ thêm một vài lưu ý nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thêm phần tự tin:

• Ăn sáng đầy đủ: Nạp năng lượng cho cơ thể bằng bữa sáng giàu dinh dưỡng để có đủ sức khỏe và sự tập trung cho cả ngày thi.
  • Đi vệ sinh trước giờ thi: Tránh trường hợp phải đi vệ sinh trong lúc làm bài, ảnh hưởng đến thời gian và sự tập trung.
  • Tắt điện thoại: Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được tắt nguồn hoặc để chế độ im lặng trước khi vào phòng thi.
  • Giữ tinh thần thoải mái: Hãy hít thở sâu, thư giãn và giữ cho mình một tâm lý tự tin, thoải mái để có thể phát huy tốt nhất khả năng của bản thân.

Lời kết: Hy vọng rằng cẩm nang “đi thi IELTS cần mang gì” trên đây của Luyện thi IELTS Hà Nội đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chuẩn bị thật tốt để tự tin bước vào phòng thi và chinh phục band điểm IELTS mơ ước nhé! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về IELTS nhé!

Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696. Luyện Thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!