Bảng điểm IELTS và bảng điểm đại học

Điểm IELTS Quy Sang Điểm Đại Học: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

“Ôi trời ơi, thi IELTS xong rồi, nhận điểm cũng xong rồi, mà sao vẫn như “ngồi trên đống lửa” thế này? Liệu điểm IELTS của mình có “đủ đô” để nộp vào trường đại học mơ ước không nhỉ?”. Chắc hẳn đây là nỗi lòng chung của rất nhiều bạn trẻ đang ôn thi IELTS để du học hoặc nộp vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam. Yên tâm nhé, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về cách quy đổi điểm IELTS sang điểm đại học, giúp bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục giảng đường mơ ước!

IELTS và Điểm Đại Học: Có Mối Liên Hệ Nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những thuật ngữ như “GPA”, “điểm chuẩn”, “điểm sàn”… trong quá trình tìm hiểu về việc nộp đơn vào đại học. Vậy IELTS có phải là một yếu tố trong “ma trận” điểm rối ren này không? Câu trả lời là CÓ, và vai trò của nó cũng “không phải dạng vừa đâu”!

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là kỳ thi tiếng Anh quốc tế uy tín, được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày. Đối với nhiều trường đại học, đặc biệt là các trường quốc tế hoặc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, IELTS là một trong những tiêu chí quan trọng để xét tuyển. Nói cách khác, điểm IELTS của bạn chính là “tấm vé thông hành” giúp bạn bước chân vào giảng đường đại học.

Bảng điểm IELTS và bảng điểm đại họcBảng điểm IELTS và bảng điểm đại học

Điểm IELTS Quy Sang Điểm Đại Học Như Thế Nào?

Thực tế, không có một công thức chung nào để quy đổi trực tiếp điểm IELTS sang điểm đại học. Mỗi trường, mỗi ngành học lại có những yêu cầu riêng về trình độ tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm IELTS sang thang điểm 4 của một số trường đại học phổ biến dưới đây để có cái nhìn tổng quan:

Bảng Quy Đổi Điểm IELTS Tham Khảo

Điểm IELTS Điểm Trung Bình (Hệ 4)
4.0 – 4.5 4.0 – 5.0
5.0 – 5.5 5.5 – 6.5
6.0 – 6.5 7.0 – 8.0
7.0 – 7.5 8.5 – 9.0
8.0 – 9.0 9.5 – 10

Lưu ý: Bảng quy đổi trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thông tin chính xác về yêu cầu điểm IELTS của trường và ngành học bạn muốn theo đuổi, hãy truy cập website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh.

Bí Kíp “Săn” Điểm IELTS Cao Vút, Nộp Hồ Sơ Đâu Cũng “Trúng”

Bạn đang mơ ước được học tập tại những trường đại học danh tiếng với điểm chuẩn “chát chúa”? Vậy thì bí kíp “săn” điểm IELTS cao vút chính là “chìa khóa” giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực!

1. Xác Định Mục Tiêu Rõ Ràng

Trước khi bắt đầu hành trình chinh phục IELTS, hãy xác định rõ mục tiêu điểm số của bạn là bao nhiêu. Từ đó, bạn mới có thể xây dựng lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả.

Học viên đang luyện thi IELTS tại trung tâm ở Mỹ ĐìnhHọc viên đang luyện thi IELTS tại trung tâm ở Mỹ Đình

2. Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi Uy Tín

Một trung tâm luyện thi IELTS uy tín như IELTS Hà Nội với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường chinh phục IELTS của bạn. Tham khảo ngay khóa học IELTS tại đây để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất nhé!

3. Luyện Tập Thường Xuyên, Đúng Cách

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên và đúng cách là chìa khóa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt điểm IELTS cao như mong muốn. Đừng quên kết hợp luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và làm quen với các dạng bài thi IELTS thực tế.

4. Tham Khảo Kinh Nghiệm Từ Các “Tiền Bối”

Đừng ngại học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước! Hãy đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS trên website của IELTS Hà Nội, ví dụ như bài viết này hoặc bài viết này, để rút ra những bài học quý báu cho bản thân.

5. Giữ Tâm Lý Bình Tĩnh, Tự Tin

Tâm lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện và thi IELTS. Hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin và đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Lời Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “điểm Ielts Quy Sang điểm đại Học như thế nào?”. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới! Đừng quên liên hệ hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về các khóa học IELTS tại IELTS Hà Nội nhé!