Điểm IELTS cao giúp nhận học bổng

Điểm IELTS trong thi đại học: Chìa khóa vàng cho cánh cửa tương lai

“Cử con xa, trăm đường lo lắng”. Bên cạnh nỗi lo cơm áo gạo nước, chắc hẳn bố mẹ nào cũng mong muốn con cái có một tương lai sáng lạn, thành công trong cuộc sống. Và cánh cửa đại học chính là bước đệm đầu tiên cho hành trình ấy. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ “chìa khóa” mở ra vô vàn cơ hội. Và IELTS – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín – ngày càng được chú trọng trong tuyển sinh đại học. Vậy, điểm IELTS đóng vai trò như thế nào trong quá trình xét tuyển đại học? Cùng khám phá nhé!

quy đổi điểm ielts thi đại học 2019

## Điểm IELTS: Lợi thế “đắt” hơn vàng trong xét tuyển đại học

Có câu “học tài thi phận”. Nhưng trong thời đại ngày nay, có lẽ câu nói ấy cần được bổ sung thêm yếu tố “và cả ngoại ngữ”. Không thể phủ nhận, điểm IELTS cao mang đến cho thí sinh những lợi thế vượt trội:

### Xét tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu

Nhiều trường đại học danh tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là các trường quốc tế, đã áp dụng hình thức xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

### Gia tăng cơ hội nhận học bổng giá trị

Học bổng luôn là mục tiêu “săn đuổi” của rất nhiều sinh viên. Và IELTS chính là “tấm vé vàng” giúp bạn chinh phục giấc mơ du học hay nhận học bổng hấp dẫn từ các trường đại học trong nước.

Điểm IELTS cao giúp nhận học bổngĐiểm IELTS cao giúp nhận học bổng

### Nâng cao năng lực tiếng Anh, tự tin chinh phục mọi thử thách

Học IELTS không chỉ đơn thuần là “luyện thi” mà là cả một quá trình rèn luyện, nâng cao kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. “Vốn liếng” tiếng Anh vững chắc chính là “hành trang” vững bước trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

## Điểm IELTS quy đổi sang điểm thi đại học như thế nào?

“Mỗi trường, mỗi thầy”. Mỗi trường đại học sẽ có những quy định riêng về cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học. Bạn có thể tham khảo thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để được tư vấn chi tiết.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại họcQuy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

## “Bí kíp” luyện thi IELTS hiệu quả, “ẵm” điểm cao

Giống như câu chuyện “rèn sắt, cần lửa hồng”, luyện thi IELTS cũng đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn chinh phục IELTS:

### Xác định mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng

“Có chí thì nên”. Việc xác định rõ mục tiêu điểm IELTS mong muốn sẽ giúp bạn có động lực và kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

### Nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp

“Vốn từ” giàu có, ngữ pháp vững chắc chính là nền tảng vững chắc cho mọi kỹ năng IELTS.

### Luyện tập thường xuyên, “mưa dầm thấm lâu”

“Luyện tập, luyện tập và luyện tập”. Hãy dành thời gian mỗi ngày để ôn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

### Tham gia các khóa học luyện thi IELTS chất lượng

“Không thầy đố mày làm nên”. Các khóa học luyện thi IELTS với giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn “tút” lại kiến thức, kỹ năng và “bỏ túi” những “bí kíp” làm bài hiệu quả.

những bài tập luyện thi ielts

## Quan niệm tâm linh và điểm IELTS: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”?

Người Việt ta vốn trọng tín ngưỡng tâm linh. Nhiều thí sinh thường đi chùa cầu may, xin bùa hộ mệnh trước khi thi. Dù không có bằng chứng khoa học, nhưng những việc làm ấy mang đến cho bạn sự tự tin, thoải mái tâm lý. Và “tinh thần tốt” cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công trong kỳ thi IELTS.

## Kết luận

“Học hành như cái thang, học một, lên một”. Điểm IELTS cao không phải là “điểm đến cuối cùng” mà là “bệ phóng” hỗ trợ bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân. Hãy kiên trì, nỗ lực và “gieo hạt” ngay hôm nay để “gặt hái” kết quả “ngọt ngào” trong tương lai!

Để được tư vấn chi tiết về các khóa học luyện thi IELTS, vui lòng liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.