So sánh Toeic và Ielts

Điểm Toeic Tương đương Ielts: Thước Đo Khả Năng Tiếng Anh Của Bạn

Chị Lan, nhân viên văn phòng tại một công ty nước ngoài ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã ấp ủ giấc mơ du học Úc từ lâu. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào IELTS tối thiểu 6.5 khiến chị trăn trở. “Mình có chứng chỉ Toeic 750, liệu có đủ để apply học bổng?”, chị tự hỏi. Câu chuyện của chị Lan không phải là hiếm gặp, bởi lẽ việc xác định điểm Toeic Tương đương Ielts luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy thực sự bảng quy đổi điểm Toeic sang Ielts có chính xác? Làm thế nào để lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mục tiêu của bản thân? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội giải đáp những thắc mắc này nhé!

Toeic và Ielts: Hai Bài Thi, Hai Mục Đích Khác Nhau

Trước khi đi sâu vào so sánh điểm Toeic tương đương Ielts, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của hai bài thi này.

So sánh Toeic và IeltsSo sánh Toeic và Ielts

Toeic, viết tắt của Test of English for International Communication, tập trung đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Bài thi Toeic thường được sử dụng để ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoặc đánh giá năng lực tiếng Anh của nhân viên trong môi trường làm việc quốc tế.

Ngược lại, IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện của thí sinh, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS thường được sử dụng cho mục đích du học, định cư hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Chính vì sự khác biệt về mục đích và nội dung, việc quy đổi điểm Toeic sang Ielts một cách chính xác tuyệt đối là bất khả thi.

Bảng Quy Đổi Điểm Toeic Sang Ielts Tham Khảo

Mặc dù không có bảng quy đổi chính thức nào từ các tổ chức ra đề thi, nhiều nguồn tham khảo có thể giúp bạn ước lượng điểm Toeic tương đương Ielts một cách tương đối.

Điểm Toeic Điểm IELTS (ước lượng)
400 – 450 3.0 – 4.0
550 – 600 4.5 – 5.0
700 – 750 5.5 – 6.0
850 – 900 6.5 – 7.0
950 – 990 7.5 – 8.0

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bảng quy đổi này chỉ mang tính chất tham khảo. Điểm Toeic tương đương Ielts thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năng lực từng kỹ năng, kinh nghiệm thi cửphong độ của bạn trong ngày thi.

Lựa Chọn Bài Thi Phù Hợp Với Mục Tiêu Cá Nhân

Vậy, thay vì quá tập trung vào việc tìm kiếm điểm Toeic tương đương Ielts, bạn nên xác định rõ mục tiêu của bản thân để lựa chọn chứng chỉ phù hợp nhất.

• Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội việc làm: Bài thi Toeic sẽ là lựa chọn phù hợp, đặc biệt nếu bạn muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoặc muốn khẳng định năng lực tiếng Anh trong môi trường công sở. Bạn có thể tham khảo thêm về cách học từ vựng IELTS hiệu quả tại đây.
  • Nếu bạn muốn du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài: Chứng chỉ Ielts sẽ là yêu cầu bắt buộc. Bên cạnh việc ôn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, bạn cũng nên tìm hiểu về các dạng bài viết Task 2 IELTS để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của bài thi. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các dạng bài viết tại đây.

Học tiếng Anh cho người đi làmHọc tiếng Anh cho người đi làm

Bất kể bạn lựa chọn bài thi nào, hãy luôn nhớ rằng việc học tiếng Anh là một hành trình dài hơi. Hãy kiên trì rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đạt được mục tiêu của mình.

Hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected] để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!