Bảng điểm IELTS tổng và điểm từng kĩ năng

Điểm Từng Phần Thi IELTS: Chìa Khóa Mở Cánh Cửa Giấc Mơ Du Học

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – Câu tục ngữ ông cha ta dạy luôn đúng trong mọi trường hợp, và hành trình chinh phục IELTS cũng không phải ngoại lệ. Bạn đang mơ ước du học, muốn đặt chân vào trường đại học danh tiếng hay đơn giản là khát khao chinh phục chứng chỉ IELTS? Vậy thì việc nắm rõ điểm Từng Phần Thi Ielts là hành trang đầu tiên bạn cần chuẩn bị đấy!

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi IELTS đầy cam go, chắc hẳn bạn nóng lòng muốn biết kết quả của mình, đặc biệt là điểm từng phần thi IELTS. Vậy điểm số này có ý nghĩa như thế nào? Làm sao để tra cứu điểm chính xác? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

giấy thi mẫu cho ielts ửiting sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cấu trúc bài thi và cách chấm điểm, từ đó có kế hoạch ôn luyện hiệu quả hơn.

Điểm Từng Phần Thi IELTS – Ý Nghĩa “Vàng” Bạn Cần Nắm Rõ

Bạn Nguyễn Minh Anh, một cựu du học sinh Anh chia sẻ: “Hồi đó mình lo lắng lắm, không biết điểm từng phần thi IELTS có ý nghĩa gì, liệu có ảnh hưởng đến cơ hội du học hay không? Sau này tìm hiểu kỹ mới biết nó quan trọng như thế nào.” Quả thật, hiểu rõ ý nghĩa của điểm số từng phần sẽ giúp bạn:

• Nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu: Từ đó bạn có thể tập trung phát huy thế mạnh và cải thiện điểm yếu hiệu quả hơn.
  • Đáp ứng yêu cầu của trường: Mỗi trường, mỗi chương trình đào tạo sẽ có yêu cầu về điểm IELTS khác nhau. Biết rõ điểm từng phần, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực của mình.
  • Tự tin hơn trong quá trình ôn luyện: Bạn sẽ có định hướng rõ ràng, không còn lo lắng hay hoang mang về mục tiêu của mình.

Bảng điểm IELTS tổng và điểm từng kĩ năngBảng điểm IELTS tổng và điểm từng kĩ năng

“Bật Mí” Cách Tính Điểm Từng Phần Thi IELTS

Điểm IELTS được chấm theo thang điểm từ 0 đến 9, trong đó:

• Nghe (Listening): 40 câu hỏi, mỗi câu đúng được 1 điểm.
  • Đọc (Reading): 40 câu hỏi, mỗi câu đúng được 1 điểm.
  • Viết (Writing) và Nói (Speaking): Được chấm bởi giám khảo dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Điểm tổng kết (Overall Band Score) là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng, được làm tròn đến 0.5 điểm gần nhất.

Ví Dụ:

Bạn đạt được số điểm như sau:

• Listening: 7.0
  • Reading: 6.5
  • Writing: 6.0
  • Speaking: 6.5

Điểm trung bình của bạn là (7.0 + 6.5 + 6.0 + 6.5) / 4 = 6.5.

Vậy điểm tổng kết IELTS của bạn là 6.5.

Giải Mã Bí Mật: Tra Cứu Điểm Từng Phần Thi IELTS Ở Đâu?

Sau khi thi xong, bạn hồi hộp chờ đợi kết quả, tự hỏi “Tra cứu điểm từng phần thi IELTS ở đâu cho chính xác?”. Đừng lo, bạn có thể tra cứu điểm của mình trên website của đơn vị tổ chức thi IELTS bạn đã đăng ký, thường là sau 13 ngày kể từ ngày thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận kết quả qua đường bưu điện.

lịch thi ielts tháng 2 nam 2019 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian thi phù hợp với kế hoạch cá nhân.

Tra cứu điểm thi IELTS onlineTra cứu điểm thi IELTS online

Những Lưu Ý “Vàng” Giúp Bạn Tự Tin “Vượt Vũ Môn” IELTS

Để hành trình chinh phục IELTS của bạn thêm phần thuận lợi, hãy bỏ túi ngay những lưu ý “nhỏ mà có võ” sau đây:

• Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
  • Làm quen với các dạng bài thi: Hãy thử sức với đề thi ielts writing 2015 và các đề thi mẫu khác để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.
  • Tham gia các khóa học luyện thi uy tín: Một khóa học chất lượng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và chiến lược làm bài hiệu quả.
  • Tự tin vào bản thân: Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào khả năng của bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu IELTS của mình!

Lớp học luyện thi IELTS tại trung tâmLớp học luyện thi IELTS tại trung tâm

Hãy Bắt Đầu Hành Trình Chinh Phục IELTS Ngay Hôm Nay!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm từng phần thi IELTS và cách tra cứu điểm số. Hãy nhớ rằng, IELTS chỉ là một trong những cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng. Hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo và sự tự tin để “vượt vũ môn” thành công!

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.