So sánh TOEIC và IELTS

Đổi Điểm TOEIC Sang IELTS: Có Thực Sự Chính Xác?

“Ôi trời ơi, thi TOEIC được 850 rồi, mà đổi sang IELTS chắc được tầm 7.0 nhỉ?” – Chắc hẳn nhiều bạn cũng từng nghe qua những câu hỏi và suy đoán tương tự về việc quy đổi điểm giữa hai “ông lớn” trong làng chứng chỉ tiếng Anh này. Nhưng sự thật là, việc quy đổi điểm Toeic Sang Ielts có thực sự khả thi và chính xác hay không? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội đi tìm câu trả lời nhé!

TOEIC và IELTS: Hai Chàng Trai Vàng, Mỗi Người Một Vẻ

Trước khi đi sâu vào chi tiết về việc quy đổi điểm, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của hai kỳ thi này.

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Bài thi tập trung vào ngữ pháp, từ vựng và khả năng nghe – đọc hiểu các đoạn hội thoại, email, báo cáo… thường gặp trong công việc.

Ngược lại, IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, lại là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS được sử dụng rộng rãi cho mục đích du học, định cư và làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

So sánh TOEIC và IELTSSo sánh TOEIC và IELTS

Tại Sao Việc Quy Đổi Điểm TOEIC Sang IELTS Lại Không Khả Thi?

Chính vì sự khác biệt về mục đích, cấu trúc và thang điểm, việc quy đổi điểm TOEIC sang IELTS một cách chính xác là điều bất khả thi.

Hãy tưởng tượng bạn là một đầu bếp tài ba, có thể nấu những món ăn Việt Nam ngon tuyệt vời. Liệu bạn có thể dựa vào khả năng nấu ăn đó để đánh giá khả năng chơi đàn piano của mình? Chắc chắn là không rồi! Tương tự như vậy, điểm TOEIC cao chỉ thể hiện bạn giỏi tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, nhưng chưa thể khẳng định bạn sẽ đạt được band điểm IELTS tương ứng.

Hơn nữa, mỗi kỳ thi lại có thang điểm và cách tính điểm riêng biệt. Điểm TOEIC được tính dựa trên số câu trả lời đúng, trong khi điểm IELTS lại dựa trên 9 band điểm, đánh giá năng lực của thí sinh theo từng kỹ năng cụ thể.

Vậy, Làm Thế Nào Để Biết Mình Nên Thi TOEIC Hay IELTS?

Thay vì loay hoay tìm cách quy đổi điểm, hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân:

• Bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh trong công việc, xin việc vào các công ty đa quốc gia? Hãy chọn TOEIC.
  • Bạn mơ ước du học, định cư hoặc làm việc tại các nước nói tiếng Anh? IELTS chính là chìa khóa dành cho bạn.

Nên thi TOEIC hay IELTSNên thi TOEIC hay IELTS

Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Tại Hà Nội

Dù bạn lựa chọn kỳ thi nào, việc trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa, chúng tôi cam kết giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Đừng quên ghé thăm website Luyện thi IELTS Hà Nội để khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích về IELTS nhé! Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!