Đội Thi Công trong Tiếng Anh: Từ Vựng và Mặt Trận “Cày” IELTS

“Muốn xây nhà cao, phải đào móng sâu” – các cụ nhà ta dạy cấm có sai bao giờ! Trong hành trình chinh phục IELTS, việc trang bị vốn từ vựng phong phú cũng quan trọng như việc xây dựng nền móng vững chắc cho một công trình vậy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau “đào sâu” vào chủ đề “Đội Thi Công” trong tiếng Anh, một mảng từ vựng không chỉ hữu ích cho kỳ thi mà còn giúp bạn tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

## Công Trường Tiếng Anh: Nơi “Gọi Tên” Mọi Vật Dụng

Hãy tưởng tượng bạn đang lạc vào một công trường xây dựng, xung quanh là vô số vật dụng với những tên gọi “nghe là lạ”. Làm sao để gọi đúng tên từng thứ một bằng tiếng Anh nhỉ? Đừng lo, bảng dưới đây sẽ là “cứu tinh” cho bạn!

Tiếng Việt Tiếng Anh Ví dụ
Mũ bảo hộ Hard hat Always wear a hard hat for safety on the construction site.
Kính bảo hộ Safety glasses Protect your eyes with safety glasses when using power tools.
Găng tay bảo hộ Work gloves Sturdy work gloves are essential for handling heavy materials.
Máy khoan Drill He used a drill to make holes in the wall.
Búa Hammer The carpenter hammered the nail into the wood.
Cưa Saw She needed a saw to cut the wooden plank in half.
Thang Ladder He climbed the ladder to reach the roof.
Xe cẩu Crane A crane lifted the heavy steel beams into place.

## “Bí Kíp” Luyện Tập Từ Vựng “Chu Chuất”

Bạn đã thuộc nằm lòng bảng từ vựng trên chưa? Tuyệt vời! Nhưng đừng dừng lại ở đó, hãy “nâng cấp” khả năng của bản thân với một số “bí kíp” sau:

• Tạo ngữ cảnh: Thay vì học thuộc lòng một cách máy móc, hãy đặt từ vựng trong các câu chuyện, tình huống cụ thể.
    Ví dụ, thay vì chỉ nhớ “hammer”, hãy tưởng tượng bạn đang đóng một bức tranh lên tường và nói: “I need a hammer to hang this picture.”

• Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Hãy áp dụng từ vựng vào giao tiếp hàng ngày, viết bài luận, hay đơn giản là tự nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh.

• Sử dụng flashcards: Phương pháp học tập trực quan luôn hiệu quả, đặc biệt là với những bạn có thiên hướng học tập bằng hình ảnh. Bạn có thể tự tạo flashcards với mặt trước là hình ảnh, mặt sau là từ vựng tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt.

• Tham gia các khóa học luyện thi tiếng anh b1: Một khóa học tiếng Anh bài bản sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học tập hiệu quả, giúp bạn “nâng trình” từ vựng một cách có hệ thống.

## Vượt Vũ Môn IELTS: Không Chỉ Là Từ Vựng

Nắm vững từ vựng về “Đội Thi Công” là một bước tiến quan trọng, nhưng để chinh phục IELTS, bạn cần trang bị cho mình nhiều hơn thế. Bên cạnh việc mở rộng vốn từ, hãy chú trọng luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Đừng quên tham khảo thêm các tài liệu thi tiếng anh đại học công nghiệp hoặc đề thi tiếng anh vào 10 nam định 2018 để làm quen với cấu trúc bài thi và các dạng câu hỏi thường gặp.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hãy kiên trì luyện tập, thành công sẽ đến với bạn!

Cần hỗ trợ, hãy liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696
Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.