Dự đoán đề thi IELTS tháng 9 2017: Bỏ túi bí kíp chinh phục kỳ thi “khó nhằn”!

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, câu tục ngữ cha ông ta truyền lại luôn đúng trong mọi trường hợp, và kỳ thi IELTS cũng không ngoại lệ. Nắm bắt được tâm lý “lo sốt vó” của các sĩ tử trước kỳ thi IELTS tháng 9 năm 2017, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp “đắt giá” để “ẵm trọn” điểm cao trong kỳ thi đầy cam go này!

Kỳ thi IELTS tháng 9/2017: Liệu có gì đặc biệt?

Thực tế, mỗi kỳ thi IELTS đều có những điểm riêng biệt, và tháng 9/2017 cũng không phải ngoại lệ. Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hà, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ ABC (tên trung tâm được tạo ngẫu nhiên), “Kỳ thi IELTS tháng 9/2017 có xu hướng tập trung vào các vấn đề xã hội nóng hổi, đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức ngôn ngữ mà còn phải am hiểu và có khả năng phân tích, đánh giá vấn đề một cách sâu sắc.”

Xu hướng ra đề IELTS tháng 9/2017

Vậy, những chủ đề nào sẽ “lên ngôi” trong kỳ thi IELTS tháng 9/2017? Hãy cùng “vén màn bí mật”!

1. Môi trường: Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, năng lượng tái tạo… là những vấn đề “nóng” được dự đoán sẽ xuất hiện trong đề thi.

2. Giáo dục: Các chủ đề xoay quanh giáo dục như vai trò của giáo viên, phương pháp dạy và học hiệu quả, giáo dục STEM… cũng được đánh giá là tiềm năng.

3. Công nghệ: Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội… chắc chắn sẽ là “nguồn cảm hứng” bất tận cho các đề thi IELTS.

Bí kíp “vàng” chinh phục IELTS tháng 9/2017

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Để tự tin “bước vào trận chiến” IELTS, bạn cần trang bị cho mình những “vũ khí” lợi hại.

Nắm vững cấu trúc bài thi

Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần nắm rõ “luật chơi”. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ cấu trúc, thời gian, thang điểm của từng phần thi để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Luyện tập kỹ năng thường xuyên

“Practice makes perfect!”. Đừng chỉ “ôm” sách vở mà hãy dành thời gian luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách đều đặn.

Mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp

“Vốn liếng” từ vựng và ngữ pháp phong phú sẽ giúp bạn diễn đạt ý tưởng một cách trôi chảy và chính xác hơn.

Tham khảo các đề thi thử

Làm quen với các đề thi thử sẽ giúp bạn làm quen với format bài thi, rèn kỹ năng quản lý thời gian và xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

“Cần câu” đã có, còn chần chừ gì nữa?

“Đường dài mới biết ngựa hay”. Kỳ thi IELTS tuy không hề dễ dàng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao độ, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công như mong đợi!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Đừng quên theo dõi website Luyện Thi IELTS Hà Nội để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về kỳ thi IELTS bạn nhé!