Điểm IELTS du học Đức

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu? Giải đáp chi tiết từ A-Z

“Ôi trời ơi, học IELTS bao nhiêu mới đủ để du học Đức đây?” – Chắc hẳn bạn đang đau đầu với câu hỏi hóc búa này khi ấp ủ giấc mơ du học Đức, phải không? Ai bảo “Tây” dễ chiều, xin visa Đức mà thiếu IELTS thì cũng “toang” như chơi đấy! Đừng lo, bài viết này sẽ “bật mí” tất tần tật về yêu cầu IELTS du học Đức, giúp bạn tự tin chinh phục giấc mơ của mình!

IELTS – “Tấm vé thông hành” không thể thiếu khi du học Đức

Giống như việc muốn sang nhà hàng xóm chơi phải gõ cửa xin phép, muốn du học Đức, bạn cần chứng minh khả năng tiếng Đức hoặc tiếng Anh của mình. Và IELTS chính là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất tại Đức.

Vậy, du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Câu trả lời, thật ra, “không có con số cụ thể”! Bởi vì, yêu cầu IELTS du học Đức phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

• Bậc học: Yêu cầu IELTS cho bậc Cử nhân thường thấp hơn bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.
  • Ngành học: Một số ngành “hot” như Y học, Luật… thường yêu cầu IELTS cao hơn.
  • Trường đại học: Mỗi trường có tiêu chuẩn tuyển sinh riêng, bạn cần xem kỹ thông tin trên website của trường.
  • Loại chương trình: Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh yêu cầu IELTS cao hơn chương trình tiếng Đức.

Tuy nhiên, đừng vội nản lòng! Theo kinh nghiệm của chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, điểm IELTS phổ biến để du học Đức thường rơi vào khoảng 6.0 – 7.0.

Điểm IELTS du học ĐứcĐiểm IELTS du học Đức

Không đạt IELTS yêu cầu thì sao? “Cửa” du học Đức có đóng sập?

Đừng lo, “còn nước còn tát”! Nếu chưa đạt IELTS như mong muốn, bạn có thể:

• Học tiếng Đức: Sở hữu chứng chỉ tiếng Đức như TestDaF, DSH… cũng giúp bạn “mở cửa” du học Đức.
  • Tham gia khóa học dự bị: Nhiều trường đại học Đức có chương trình dự bị tiếng Anh, giúp bạn “nâng trình” IELTS trước khi vào học chính thức.

Học tiếng Đức tại Hà NộiHọc tiếng Đức tại Hà Nội

Bí kíp “săn” IELTS cao “vèo vèo” cho hành trình du học Đức

Chuẩn bị IELTS kỹ càng là bước đệm vững chắc cho hành trình du học Đức của bạn. Hãy tham khảo ngay những “bí kíp” sau:

• Luyện tập thường xuyên: Hãy biến việc học IELTS thành thói quen hàng ngày.
  • Tham gia lớp học chất lượng: Lựa chọn trung tâm uy tín, có giáo viên giàu kinh nghiệm như trung tâm Luyện thi IELTS Đại học Sư Phạm để được hướng dẫn hiệu quả.
  • Nắm vững cấu trúc bài thi: Hiểu rõ “luật chơi” giúp bạn tự tin hơn khi bước vào “sân đấu” IELTS.
  • Làm bài thi thử: “Trăm nghe không bằng một thấy”, hãy thử sức với các đề thi IELTS để làm quen với format và đánh giá trình độ của bản thân.

Du học Đức – Hành trình “vạn dặm” bắt đầu từ những bước chân IELTS vững chắc

Theo lời khuyên của TS. Lê Văn Nam, chuyên gia giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học: “IELTS chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến việc xin visa du học Đức. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh được năng lực học tập, mục tiêu rõ ràng và khả năng thích nghi với môi trường sống mới”.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào chinh phục IELTS ngay hôm nay để biến giấc mơ du học Đức thành hiện thực!

Bạn cần hỗ trợ trong hành trình “săn” IELTS cho mục tiêu du học Đức?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhận được lộ trình học tập hiệu quả nhất!