Hình ảnh bài thi TOEFL

Du Học Mỹ Nên Thi TOEFL Hay IELTS? Giải Đáp Từ A-Z

“Đi Mỹ thì phải thi TOEFL chứ gì nữa?”. Chắc hẳn nhiều bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ cũng từng nghe qua câu nói này rồi nhỉ? Nhưng sự thật có phải lúc nào cũng như vậy? Liệu IELTS có phải là “người thừa” trong hành trình chinh phục xứ sở cờ hoa? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những băn khoăn “đau đầu” về việc chọn lựa “người bạn đồng hành” TOEFL hay IELTS cho hành trình du học Mỹ của mình nhé!

TOEFL Hay IELTS: Cuộc Chiến Khốc Liệt Giữa Hai “Ông Lớn”

Trước khi “kết duyên” cùng một trong hai “ứng cử viên” sáng giá này, hãy cùng “soi” kỹ hơn về “lý lịch” của từng “ứng viên” nhé!

TOEFL: Chứng Chỉ “Con Cưng” Của Nước Mỹ

Hình ảnh bài thi TOEFLHình ảnh bài thi TOEFL

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, TOEFL (Test of English as a Foreign Language) được ví như “chứng chỉ quốc dân” tại đất nước này. Được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL được công nhận bởi hơn 11.000 trường đại học và các tổ chức khác trên 150 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Úc và Vương quốc Anh.

IELTS: “Công Dân Toàn Cầu” Được Ưa Chuộng

Bài thi IELTSBài thi IELTS

Trong khi đó, IELTS (International English Language Testing System) lại được mệnh danh là “công dân toàn cầu” khi được đồng sở hữu bởi ba tổ chức uy tín: Hội đồng Anh, IDP Education và Cambridge Assessment English. IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên 140 quốc gia, phổ biến tại các nước Anh, Úc, Canada và New Zealand.

Du Học Mỹ: TOEFL Hay IELTS Mới Là “Chìa Khóa Vàng”?

Vậy, với trường hợp du học Mỹ, đâu mới là lựa chọn tối ưu? Câu trả lời là… CẢ HAI! Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều chấp nhận cả hai chứng chỉ TOEFL và IELTS. Vậy nên, thay vì đau đầu lựa chọn, hãy tập trung vào điểm mạnh của bản thân và xem xét yếu tố nào phù hợp với mình nhất nhé!

Lựa Chọn TOEFL Nếu:

• Bạn tự tin với khả năng sử dụng tiếng Anh theo phong cách Mỹ.
  • Bạn giỏi về kỹ năng gõ bàn phím và thích nghi tốt với hình thức thi trên máy tính.
  • Bạn muốn thi theo lịch trình linh hoạt với nhiều đợt thi trong năm.

Lựa Chọn IELTS Nếu:

• Bạn quen thuộc với cách sử dụng tiếng Anh theo phong cách Anh-Anh hoặc Anh-Úc.
  • Bạn tự tin với kỹ năng nói và viết tay.
  • Bạn muốn thi theo hình thức truyền thống với giấy và bút chì.

Bảng Giá Tham Khảo Cho Hai Kỳ Thi TOEFL và IELTS

Kỳ thi Lệ phí
TOEFL iBT $185 – $260 (tùy địa điểm)
IELTS Khoảng 4.750.000 VNĐ

Lưu Ý “Nằm Lòng” Khi Lựa Chọn Giữa TOEFL và IELTS:

• Yêu cầu của trường đại học: Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh của trường bạn muốn ứng tuyển, bao gồm cả loại chứng chỉ và số điểm tối thiểu.
  • Khả năng và sở thích của bản thân: Hãy lựa chọn chứng chỉ phù hợp với điểm mạnh và phong cách học tập của mình.

Tìm Kiếm “Người Bạn Đồng Hành” TOEFL Hay IELTS Tại Hà Nội?

“Luyện Thi IELTS Hà Nội” – Nơi chắp cánh ước mơ du học của bạn!

Chúng tôi cung cấp các khóa học luyện thi TOEFL và IELTS chất lượng cao với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa, giúp bạn chinh phục mục tiêu điểm số một cách hiệu quả nhất!

Kết Luận

Du học Mỹ là hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Việc lựa chọn TOEFL hay IELTS chỉ là bước khởi đầu, quan trọng là bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao độ. Hãy tin rằng, với nỗ lực của bản thân và sự đồng hành của “Luyện Thi IELTS Hà Nội”, giấc mơ du học Mỹ của bạn sẽ không còn xa vời!