Sinh viên Trung Quốc

Du học Trung Quốc có cần IELTS không? Giải đáp chi tiết từ A-Z

“Ôi dồi ôi, đi Du Học Trung Quốc Có Cần Ielts không nhỉ?”. Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến không ít bạn “đau đầu” khi ấp ủ giấc mơ du học đất nước tỷ dân phải không nào? Yên tâm đi, bài viết này sẽ “gỡ rối” cho bạn ngay và luôn!

IELTS và du học Trung Quốc: Cần hay không?

Thực tế là KHÔNG PHẢI trường đại học nào ở Trung Quốc cũng yêu cầu IELTS đâu nhé. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn cần “bỏ túi” chứng chỉ này đấy!

Khi nào bạn CẦN IELTS để du học Trung Quốc?

• Chương trình học bằng tiếng Anh: Đây là điều dễ hiểu phải không nào? Muốn học bằng tiếng Anh, bạn cần chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình. IELTS chính là một trong những “tấm vé thông hành” giúp bạn làm điều đó.
  • Một số trường đại học yêu cầu: Mặc dù không phổ biến, nhưng có một số trường đại học top đầu ở Trung Quốc có thể yêu cầu IELTS, ngay cả khi bạn học chương trình tiếng Trung. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có đủ khả năng giao tiếp và học tập trong môi trường quốc tế.

Khi nào bạn KHÔNG CẦN IELTS để du học Trung Quốc?

• Chương trình học bằng tiếng Trung: Tin vui cho những ai “mê mẩn” tiếng Trung đây! Hầu hết các trường đại học ở Trung Quốc đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung, và bạn sẽ không cần IELTS trong trường hợp này.
  • Tham gia khóa học tiếng Trung trước: Nhiều trường đại học ở Trung Quốc có các khóa học tiếng Trung dành riêng cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học và đạt trình độ HSK nhất định, bạn có thể học thẳng lên bậc đại học mà không cần IELTS.

Sinh viên Trung QuốcSinh viên Trung Quốc

Vậy… có nên thi IELTS khi du học Trung Quốc?

Câu trả lời là TÙY THUỘC vào mục tiêu và kế hoạch của bạn.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ: “Việc có IELTS hay không không quyết định bạn có du học Trung Quốc được hay không, nhưng nó có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn.”

Lợi ích khi có IELTS:

• Gia tăng cơ hội trúng tuyển: Một số trường có thể miễn giảm yêu cầu về chứng chỉ tiếng Trung nếu bạn có IELTS.
  • Dễ dàng hòa nhập: Giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng kết bạn, tham gia các hoạt động ngoại khóa và hòa nhập với cuộc sống ở Trung Quốc.
  • Hỗ trợ học tập: Nhiều tài liệu học thuật ở Trung Quốc được viết bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc học cao hơn.
  • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: IELTS không chỉ là chứng chỉ ngôn ngữ mà còn là “điểm cộng” đắt giá cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

Chứng chỉ IELTSChứng chỉ IELTS

Những điều cần lưu ý khi du học Trung Quốc

Bên cạnh IELTS, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khác khi du học Trung Quốc:

• Chứng chỉ HSK: Nếu học chương trình tiếng Trung, bạn cần có chứng chỉ HSK với số điểm đạt yêu cầu của trường.
  • Visa du học: Hãy tìm hiểu kỹ quy định về visa du học Trung Quốc và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
  • Tài chính: Chuẩn bị tài chính vững vàng là điều kiện tiên quyết cho hành trình du học của bạn.
  • Văn hóa và con người: Tìm hiểu về văn hóa và con người Trung Quốc sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả tại Hà Nội?

Nếu bạn quyết định “rinh” ngay IELTS để “thẳng tiến” du học Trung Quốc, hãy tham khảo ngay khóa học IELTS tại Luyện thi IELTS Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Kết luận

Du học Trung Quốc có cần IELTS hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy xác định rõ mục tiêu, kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.