Học IELTS du học Úc

Du Học Úc IELTS Mấy Chấm: Mở Cửa Tương Lai Với IELTS?

“Trời sinh voi, sinh cỏ”, câu nói của ông bà ta luôn đúng trong mọi trường hợp, và hành trình chinh phục giấc mơ du học Úc cũng vậy. Úc – xứ sở chuột túi xinh đẹp với nền giáo dục hàng đầu thế giới, luôn là điểm đến lý tưởng của biết bao bạn trẻ Việt Nam. Vậy, “vé thông hành” IELTS cần thiết như thế nào trên con đường du học Úc? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngay từ những ngày đầu nung nấu giấc mơ du học Úc, tôi đã được anh bạn thân “dân” chuyên chia sẻ về bí kíp luyện thi IELTS thần thánh tại một trung tâm tiếng Anh uy tín ở Cầu Giấy, Hà Nội. Anh chàng quả quyết: “Muốn du học Úc, IELTS 6.5 là điều kiện tiên quyết, nhưng muốn săn học bổng giá trị thì phải ít nhất 7.5 đó nha!”. Nghe xong mà tôi vừa phấn khích, vừa hồi hộp. Học IELTS du học ÚcHọc IELTS du học Úc

IELTS – Chiếc Chìa Khóa Vàng Mở Cửa Đại Học Úc

Để đánh giá trình độ tiếng Anh của du học sinh quốc tế, các trường đại học ở Úc thường yêu cầu chứng chỉ IELTS. Vậy, du học Úc IELTS mấy chấm là đủ?

Thực tế, không có một con số cụ thể nào là “đủ” cho tất cả trường hợp. Yêu cầu về điểm số IELTS sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Bậc học: Yêu cầu về IELTS cho bậc Cử nhân thường thấp hơn so với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
  • Ngành học: Một số ngành đòi hỏi khả năng ngôn ngữ cao hơn như Luật, Y, Dược… thường có yêu cầu IELTS cao hơn các ngành khác.
  • Trường đại học: Mỗi trường đại học tại Úc có những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Các trường top đầu thường yêu cầu điểm IELTS cao hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cần đạt tối thiểu IELTS 6.0 – 6.5 để đủ điều kiện nộp đơn vào các trường đại học tại Úc. Bảng điểm IELTS du học ÚcBảng điểm IELTS du học Úc

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch thi IELTS và địa điểm thi uy tín, bạn có thể tham khảo tại Lịch thi IELTS tháng 7/2018 ở trung tâm học liệu Huế.

IELTS Cao – Cơ Hội Săn Học Bổng Rộng Mở

Không chỉ là điều kiện tiên quyết để du học, IELTS còn là “vũ khí” lợi hại giúp bạn săn những suất học bổng giá trị tại Úc. Điểm IELTS càng cao, cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn. Nhiều suất học bổng toàn phần hoặc bán phần có yêu cầu IELTS từ 7.0 – 8.0.

Chị Lan – cựu du học sinh Úc, hiện đang là giảng viên đại học Ngoại Thương chia sẻ: “Hồi đó, mình đạt IELTS 7.5 nên tự tin apply vào RMIT. Kết quả là mình đã nhận được học bổng 50% học phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình rất nhiều.”

Bí Quyết Chinh Phục IELTS Hiệu Quả

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả để ôn thi IELTS? Hãy truy cập ngay Học tiếng Anh online làm đề ôn thi 12.

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn chinh phục IELTS hiệu quả:

• Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng: Hãy xác định mục tiêu điểm số IELTS, sau đó lên kế hoạch học tập cụ thể, phù hợp với năng lực và thời gian của bản thân.
  • Luyện tập thường xuyên 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết là 4 kỹ năng không thể tách rời trong IELTS. Hãy dành thời gian luyện tập đều đặn cả 4 kỹ năng này.
  • Làm quen với dạng bài thi: Hãy làm quen với các dạng bài thi IELTS thông qua việc luyện đề.
  • Tham gia các khóa học luyện thi IELTS: Các khóa học luyện thi IELTS chất lượng sẽ trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng và chiến lược làm bài hiệu quả.

Tìm kiếm đáp án chi tiết cho sách Get Ready for IELTS Reading? Đừng bỏ lỡ Đáp án Get Ready for IELTS Reading.

Lời Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Du học Úc IELTS mấy chấm?” và cung cấp những thông tin bổ ích cho hành trình du học Úc sắp tới. Hãy nhớ rằng, IELTS chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để du học Úc thành công. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, tâm lý và tài chính.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình luyện thi IELTS 6.5 hiệu quả tại TPHCM, bạn có thể tham khảo tại Luyện thi IELTS 6.5 TPHCM mất bao lâu?. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372960696, email [email protected] hoặc trực tiếp đến địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên của Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!