Điền thông tin còn thiếu vào bảng trong bài thi IELTS Listening

Giải đề thi IELTS Listening 1.6.1 2018: Cẩm nang chinh phục “vũ khí bí mật”

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ấy luôn đúng, nhất là với kỳ thi IELTS Listening. Và để giúp bạn “quen tay” hơn với dạng bài nghe hiểu đầy thử thách này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “móc túi” bí kíp giải đề thi IELTS Listening 1.6.1 2018 nhé!

Bạn biết đấy, việc luyện đề thi thật là vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện IELTS, nó giống như việc bạn được “thực chiến” trước khi bước vào trận đấu thực sự vậy. Bài thi Listening 1.6.1 2018 tuy đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nắm bắt các dạng câu hỏi thường gặp và rèn luyện kỹ năng nghe hiểu hiệu quả.

Để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp bài viết này với việc thực hành nghe và làm bài thi thật. Hãy nhớ, luyện tập thường xuyên chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn tự tin chinh phục IELTS Listening!

Phân tích chi tiết đề thi IELTS Listening 1.6.1 2018

Đề thi IELTS Listening 1.6.1 2018 bao gồm 4 phần, với độ khó tăng dần, mô phỏng các tình huống giao tiếp thực tế từ đơn giản đến phức tạp.

Phần 1: Hoàn thành bảng thông tin

Phần này thường xoay quanh một chủ đề đời thường, chẳng hạn như đặt vé, đăng ký dịch vụ,… Trong đề thi 1.6.1 2018, phần 1 là cuộc hội thoại giữa một khách hàng và nhân viên về việc thuê xe. Nhiệm vụ của bạn là nghe và điền thông tin còn thiếu vào bảng.

Điền thông tin còn thiếu vào bảng trong bài thi IELTS ListeningĐiền thông tin còn thiếu vào bảng trong bài thi IELTS Listening

Phần 2: Lựa chọn đáp án đúng

Phần 2 thường là một bài nói chuyện, có thể là một người giới thiệu về một địa điểm, sự kiện hoặc quy trình nào đó. Trong đề thi 1.6.1 2018, bạn sẽ nghe về một hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về một công viên quốc gia. Nhiệm vụ của bạn là chọn đáp án đúng cho các câu hỏi trắc nghiệm.

Phần 3: Hoàn thành câu/ bảng/ sơ đồ

Phần 3 thường là một cuộc hội thoại có tính học thuật hơn, có thể là giữa giáo viên và học sinh, hoặc giữa các sinh viên thảo luận về một chủ đề nào đó. Trong đề thi 1.6.1 2018, bạn sẽ nghe một cuộc thảo luận giữa hai sinh viên về một dự án nghiên cứu. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành các câu, bảng hoặc sơ đồ dựa trên thông tin bạn nghe được.

Hoàn thành sơ đồ dựa trên thông tin nghe được trong bài thi IELTS ListeningHoàn thành sơ đồ dựa trên thông tin nghe được trong bài thi IELTS Listening

Phần 4: Nghe và điền từ

Phần 4 thường là một bài giảng, bài thuyết trình về một chủ đề học thuật. Trong đề thi 1.6.1 2018, bạn sẽ nghe một bài giảng về lịch sử phát triển của một loại công nghệ. Nhiệm vụ của bạn là nghe và điền từ còn thiếu vào các chỗ trống trong một đoạn văn tóm tắt.

Luyện tập hiệu quả với đề thi IELTS Listening 1.6.1 2018

Để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Listening, việc luyện tập thường xuyên là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc luyện tập với đề thi 1.6.1 2018, bạn cũng đừng quên khám phá thêm các đề thi khác và tài liệu luyện thi hữu ích trên website Luyện Thi IELTS Hà Nội, chẳng hạn như đề thi tiếng Anh vào lớp 10 chuyên Hà Nội 2018.

Hãy nhớ:

• Luyện nghe chủ động: Tập trung cao độ khi nghe, chú ý đến các từ khóa, ngữ điệu, và cách phát âm của người nói.
  • Phân tích đề thi: Sau khi hoàn thành bài thi, hãy dành thời gian phân tích lại, xem xét kỹ các câu hỏi đã sai, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.
  • Mở rộng vốn từ: Trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Listening, đặc biệt là các từ đồng nghĩa, trái nghĩa.
  • Luyện phát âm: Luyện tập phát âm chuẩn xác cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu.

Hình ảnh học sinh đang luyện tập IELTS ListeningHình ảnh học sinh đang luyện tập IELTS Listening

“Cần cù bù thông minh”, thành công sẽ đến!

Con đường chinh phục IELTS Listening tuy có chông gai nhưng với sự kiên trì và phương pháp học tập đúng đắn, tin chắc rằng bạn sẽ gặt hái được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website Luyện Thi IELTS Hà Nội như bài thi IELTS kéo dài để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất.

Chúc các bạn may mắn!

Cần hỗ trợ hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.