Học bao lâu thì được IELTS 5.5?

“Luyện mãi mà IELTS vẫn dậm chân tại chỗ, chẳng lẽ mình “kém tiếng Anh” đến vậy?”. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang ấp ủ giấc mơ du học, hoặc cần chứng chỉ IELTS cho công việc, học tập đều từng trăn trở câu hỏi này. Vậy học bao lâu thì đạt IELTS 5.5? Liệu có bí quyết nào để rút ngắn thời gian chinh phục cột mốc này? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc, đồng thời trang bị hành trang vững chắc trên con đường chinh phục IELTS.

Có người “ẵm” ngay IELTS 5.5 chỉ sau vài tháng, nhưng cũng có người mất cả năm trời vẫn chưa đạt được mục tiêu. Thời gian ôn luyện IELTS 5.5 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như “vốn liếng” tiếng Anh hiện tại của bạn, mục tiêu điểm số, cường độ học tập, phương pháp học, và cả… “duyên” nữa!

Học bao lâu thì được IELTS 5.5?Học bao lâu thì được IELTS 5.5?

Ví dụ như bạn Minh, du học sinh Úc tương lai, ban đầu chỉ có IELTS 3.0. Minh quyết tâm dành ra 6 tháng để “luyện công”, ngày nào cũng học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, đọc, viết đều đặn. Cuối cùng, Minh đã đạt được IELTS 5.5 và trúng tuyển vào trường đại học mơ ước. Câu chuyện của Minh minh chứng rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như Minh. Có những bạn học mãi, học miệt mài nhưng điểm số vẫn “giậm chân tại chỗ”. Lúc này, có lẽ đã đến lúc bạn cần xem xét lại phương pháp học của mình.

Học IELTS 5.5: Phương pháp nào “thần thánh”?

Có rất nhiều phương pháp tự học IELTS Ngọc Bách từ con số 0 hiệu quả, nhưng để “đo ni đóng giày” cho mục tiêu IELTS 5.5, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn 4 yếu tố:

1. Xây dựng nền tảng vững chắc:

“Muốn đi xa, phải đi cùng nhau”. Hành trình chinh phục IELTS cũng vậy. Hãy bắt đầu bằng việc củng cố 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

• Luyện nghe: Tập làm quen với các giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc thông qua các bài nghe đa dạng chủ đề. Bắt đầu với những bài nghe đơn giản, tốc độ chậm, sau đó tăng dần độ khó.
  • Luyện nói: “Practice makes perfect” – luyện nói hằng ngày là chìa khóa để bạn tự tin giao tiếp. Hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc đơn giản là trò chuyện với bạn bè, người thân bằng tiếng Anh.
  • Luyện đọc: Làm quen với các dạng bài đọc IELTS thông qua sách học IELTS của Cambridge. Học cách “skim and scan” để nắm ý chính, và “close reading” để hiểu sâu nội dung bài đọc.
  • Luyện viết: Luyện tập viết các dạng bài essay và task 1 thường gặp trong IELTS. Chú ý ngữ pháp, từ vựng, và cách triển khai ý tưởng logic.

2. Lựa chọn tài liệu phù hợp:

“Chọn sách như chọn bạn”, tài liệu học IELTS cũng vậy. Với mục tiêu IELTS 5.5, bạn nên ưu tiên các tài liệu phù hợp với trình độ, dễ hiểu, dễ tiếp cận.

3. Luyện tập thường xuyên, đều đặn:

“Nước chảy đá mòn”, việc học IELTS cũng cần sự kiên trì và bền bỉ. Hãy dành ít nhất 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập, đừng để “lửa” nhiệt huyết bị “nguội” .

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên, bạn bè:

“Học thầy không tày học bạn”, hãy tham gia các khóa học IELTS uy tín, hoặc tìm cho mình một người bạn đồng hành cùng chí hướng. Sự hỗ trợ từ giáo viên và bạn bè sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Có nên học IELTS Nguyễn Bá Ch?Có nên học IELTS Nguyễn Bá Ch?

Học IELTS 5.5 mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, thời gian ôn luyện IELTS 5.5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia và học viên, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Trình độ hiện tại Thời gian ôn luyện (dự kiến)
IELTS 4.0 – 4.5 3 – 6 tháng
IELTS 3.0 – 3.5 6 – 9 tháng
IELTS < 3.0 9 – 12 tháng

Lưu ý:

• Bảng thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp học tập với luyện đề thường xuyên.
  • Bạn có thể rút ngắn thời gian ôn luyện nếu có nền tảng tiếng Anh tốt, phương pháp học hiệu quả, và sự nỗ lực cao.

IELTS 5.5: Chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa

IELTS 5.5 là một cột mốc quan trọng, mở ra nhiều cơ hội cho bạn:

• Du học: Rất nhiều trường đại học ở các nước Anh, Úc, Canada, Mỹ… chấp nhận IELTS 5.5 cho chương trình học bậc đại học và sau đại học.
  • Làm việc: Nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 để đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên.
  • Định cư: IELTS 5.5 là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới.

“Bí kíp” ôn luyện IELTS 5.5 hiệu quả

• Xác định mục tiêu rõ ràng: Việc xác định rõ mục tiêu điểm số sẽ giúp bạn có động lực và phương pháp học tập hiệu quả hơn.
  • Lập kế hoạch học tập chi tiết: Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho việc học từ vựng, ngữ pháp, luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Tìm kiếm phương pháp học phù hợp: Không có phương pháp học nào là “tốt nhất”, chỉ có phương pháp học phù hợp nhất với bạn.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect”. Hãy luyện tập đều đặn mỗi ngày, đừng để “lửa” nhiệt huyết bị “nguội”.
  • Tự tin vào bản thân: Sự tự tin là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong kỳ thi IELTS.

Yêu cầu IELTS du học ÚcYêu cầu IELTS du học Úc

Con đường chinh phục IELTS 5.5 có thể đầy chông gai, nhưng “có chí thì nên”. Hãy kiên trì, nỗ lực, và đừng quên áp dụng những “bí kíp” ôn luyện hiệu quả. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu IELTS của mình!

Cần tư vấn thêm về IELTS 5.5?

Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.