Học IELTS hay TOEIC để xin việc

Học IELTS có hơn TOEIC khi tuyển dụng không?

“Học IELTS hay TOEIC để xin việc cho oách?”, “Có bằng IELTS đi xin việc có sướng hơn không?”. Chắc hẳn nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm bến đỗ sự nghiệp của mình cũng đang băn khoăn những câu hỏi tương tự. Hôm nay, hãy cùng tôi – một “lão làng” trong lĩnh vực IELTS – gỡ rối tơ lòng về câu chuyện muôn thuở này nhé!

IELTS và TOEIC: Mỗi Chú Mỗi Nhu Cầu

Trước khi so kè “ai hơn ai”, chúng ta cần hiểu rõ “lý lịch” của hai “ứng cử viên” IELTS và TOEIC này đã.

IELTS – Chứng Chỉ Cho “Tấm Giấy Thông Hành” Toàn Cầu

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là kỳ thi tiếng Anh quốc tế danh giá, được ví như “tấm visa ngôn ngữ” giúp bạn tự tin du học, định cư ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada,…

TOEIC – “Bùa Hộ Mệnh” Cho Dân Công Sở

TOEIC, hay Test of English for International Communication, lại là “át chủ bài” dành cho dân văn phòng, chuyên đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Học IELTS hay TOEIC để xin việcHọc IELTS hay TOEIC để xin việc

Học IELTS có “ăn đứt” TOEIC khi tuyển dụng?

Câu trả lời, theo kinh nghiệm của chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh – giảng viên tại trung tâm Anh ngữ New Path (Hà Nội): “Không hề có khái niệm ‘ăn đứt’ ở đây! Mỗi chứng chỉ như một ‘món đặc sản’ phục vụ cho ‘gu’ của từng nhà tuyển dụng”.

Ví dụ, bạn mơ ước làm việc tại tập đoàn đa quốc gia Unilever, TOEIC 850+ chính là “tấm vé thông hành” giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Còn nếu bạn khao khát trở thành du học sinh tại Đại học Melbourne (Úc), IELTS band 7.0 trở lên mới là “chìa khóa vàng” mở toang cánh cửa tương lai.

Bằng IELTS có giá trị hơn TOEIC khi xin việcBằng IELTS có giá trị hơn TOEIC khi xin việc

Vậy, nên chọn IELTS hay TOEIC?

Thay vì loay hoay so sánh, hãy lắng nghe “tiếng gọi” từ chính mục tiêu của bản thân.

• Ước mơ du học, định cư: IELTS là lựa chọn hàng đầu.
  • Khát khao chinh phục môi trường doanh nghiệp quốc tế: TOEIC là “chân ái”.
  • Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện: “Cả hai em đều ngon nhé!”

Lời kết

Đừng để bản thân lạc lối trong “mê cung” chứng chỉ. Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội để được tư vấn lộ trình phù hợp nhất. Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay!