Học IELTS có thi TOEIC được không?

Học IELTS có thi TOEIC được không? Bật mí điều bất ngờ!

“Ôi giời ơi, học IELTS rồi mà thi TOEIC có được không nhỉ?” Chắc hẳn nhiều bạn đang ôn luyện IELTS cũng từng “xoắn não” với câu hỏi này. Yên tâm, bài viết này sẽ “gỡ rối tơ lòng” cho bạn, đồng thời bật mí thêm nhiều điều thú vị xung quanh hai “ông lớn” này đấy!

Bạn Minh, một “chiến binh” IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, đã từng hoang mang chia sẻ: “Em đang ôn IELTS để du học Úc, nhưng công ty lại yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Liệu kiến thức IELTS có đủ để em “ăn điểm” TOEIC không?”. Câu trả lời là CÓ, nhưng…

IELTS và TOEIC: “Anh em họ xa” với những điểm chung bất ngờ!

Dù mục đích và cách thức kiểm tra khác nhau, IELTS và TOEIC vẫn có những điểm chung nhất định. Cả hai đều đánh giá năng lực tiếng Anh, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Học IELTS có thi TOEIC được không?Học IELTS có thi TOEIC được không?

Điều này đồng nghĩa với việc khi ôn luyện IELTS, bạn cũng đồng thời trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp, và kỹ năng nghe – đọc hiểu tiếng Anh, những yếu tố cực kỳ quan trọng trong bài thi TOEIC.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách nâng cao kỹ năng viết trong bài thi IELTS tại đây: ielts writing basics.

“Điểm G” của mỗi “anh tài”

Mặc dù có chung nền tảng, mỗi “anh tài” lại có những “điểm G” riêng biệt.

IELTS: Chinh phục giấc mơ du học

IELTS chú trọng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày. Bài thi tập trung vào khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, phản xạ tự nhiên, và diễn đạt ý tưởng logic.

TOEIC: “Vé thông hành” chinh phục nhà tuyển dụng

TOEIC lại tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bài thi xoay quanh các chủ đề như kinh doanh, thương mại, giao tiếp công việc.

Chính vì vậy, để “chinh chiến” hiệu quả, bạn cần hiểu rõ “luật chơi” của từng “sân chơi”.

Vậy rốt cuộc, học IELTS có “cân” được TOEIC?

Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu và trình độ hiện tại của bạn.

• Nếu bạn đã đạt band điểm IELTS từ 6.0 trở lên: Chúc mừng, bạn đã có nền tảng vững chắc để “tự tin” bước vào kỳ thi TOEIC. Lúc này, bạn chỉ cần dành thời gian làm quen với cấu trúc bài thi và luyện tập thêm một số chủ đề chuyên ngành.

Bảng so sánh band điểm IELTS và TOEICBảng so sánh band điểm IELTS và TOEIC

• Nếu band điểm IELTS của bạn dưới 6.0: Đừng vội nản lòng! Hãy tập trung cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát, đặc biệt là vốn từ vựng và ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách học ngữ pháp IELTS hiệu quả học ngữ pháp ielts.

Lời khuyên “vàng” từ chuyên gia

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, “Việc lựa chọn ôn luyện IELTS hay TOEIC phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu muốn du học hoặc làm việc trong môi trường quốc tế, IELTS là lựa chọn phù hợp. Còn nếu muốn nâng cao cơ hội việc làm trong các công ty đa quốc gia, TOEIC lại là ưu tiên hàng đầu”.

Để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất với bản thân, hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua số điện thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Hành trình nào cho bạn?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Học Ielts Có Thi Toeic được Không?”. Hãy nhớ rằng, dù lựa chọn con đường nào, sự kiên trì và nỗ lực mới là chìa khóa dẫn đến thành công.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về sự khác biệt giữa IELTS, TOEIC, và TOEFL để có cái nhìn tổng quan hơn toeic toefl ielts nên học cái nào. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!