Học IELTS trong 4 năm được 8.0: Chuyện thật như đùa mà hiệu quả bất ngờ!

“Ôi dồi ôi, 4 năm trời học IELTS chỉ để lấy 8.0 á? Học chi mà lâu dữ thần hồn vậy?”. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên khi nghe đến con số 4 năm. Học IELTS đâu phải chuyện ngày một ngày hai, nhưng 4 năm thì có vẻ hơi… “lên hương” quá phải không nào? Nhưng mà khoan đã, đời lắm khi “tréo ngoe”, biết đâu “trong cái rủi có cái may” thì sao? Hãy cùng mình khám phá câu chuyện có 1-0-2 này nhé!

Hành trình “bốn năm ròng rã” và cái kết “ngọt như mía lùi”

Chuyện là thế này, có một anh bạn tên Minh, “con nhà người ta” chính hiệu, học giỏi, đẹp trai, chơi thể thao cừ khôi. Minh ấp ủ giấc mơ du học từ những năm cấp 3, và IELTS chính là “tấm vé thông hành” để hiện thực hóa giấc mơ đó. Vốn là “học bá” tiếng Anh của trường, Minh tự tin đăng ký thi IELTS ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Lần thi đầu tiên, Minh tự tin đạt 7.0 “ngon ơ”. Nhưng đời không như là mơ, Minh “sấp mặt” với số điểm lẹt đẹt 5.5.

Không nản lòng, Minh quyết tâm “phục thù”. Minh lao vào học như “thiêu thân”, ngày đêm cày cuốc ở trung tâm. Nhưng có vẻ như “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Minh dần xao nhãng việc học IELTS để tập trung cho những cuộc vui thời sinh viên. Thời gian cứ thế trôi qua, Minh thi IELTS thêm vài lần nhưng điểm số vẫn “lẹt đẹt” quanh mốc 6.0 – 6.5.

Tưởng chừng như Minh đã bỏ cuộc, thì bất ngờ thay, sau 4 năm “lên voi xuống chó” với IELTS, Minh xuất hiện trở lại với tấm bằng IELTS 8.0 “sang chảnh”. Hóa ra, trong suốt thời gian “im hơi lặng tiếng”, Minh đã có một “cú lội ngược dòng” ngoạn mục. Thay vì nhồi nhét kiến thức, Minh tập trung trau dồi tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua việc đọc sách, xem phim, nghe nhạc,… Minh cũng tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện khả năng giao tiếp và mở rộng vốn từ vựng.

Bí kíp “luyện IELTS thần chưởng” trong 4 năm của Minh

1. Học IELTS không phải là “nước rút”, mà là “marathon” đường dài

Nhiều bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ “học tủ”, “học nhồi nhét” để thi cho xong. Tuy nhiên, với một kỳ thi mang tính học thuật như IELTS, việc học trong thời gian ngắn là điều không tưởng. Thay vì thế, hãy xem IELTS như một hành trình dài, bạn cần có kế hoạch học tập bài bản, kiên trì và đều đặn.

2. Đừng “học vẹt”, hãy “học hiểu”

Học từ vựng, ngữ pháp là điều cần thiết, nhưng đừng chỉ “học thuộc lòng” một cách máy móc. Hãy cố gắng hiểu rõ bản chất, cách sử dụng và ngữ cảnh của chúng. Điều này giúp bạn sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt hơn trong bài thi.

3. “Tắm” mình trong môi trường tiếng Anh

Hãy tạo cho mình thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày: nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo,… Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài để rèn luyện kỹ năng nghe nói.

4. “Luyện công” đều đặn, không “đứt đoạn”

Bí quyết thành công của Minh chính là sự kiên trì, nhẫn nại. Dù bận rộn với việc học trên trường, Minh vẫn duy trì thói quen học IELTS ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, “practice makes perfect”, luyện tập thường xuyên là chìa khóa để chinh phục IELTS.

Học IELTS 4 năm để lấy 8.0: Nên hay không?

Câu trả lời là “TÙY”. Tùy vào mục tiêu, năng lực và cách thức học tập của mỗi người. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy học tập từ từ, bài bản và biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống. Còn nếu bạn cần chứng chỉ IELTS gấp, hãy tập trung cao độ, học tập hiệu quả trong thời gian ngắn.

Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân? Hãy tham khảo ngay bài viết Cách học IELTS hiệu quả tại nhà để có thêm những kinh nghiệm quý báu nhé!

Lưu ý: Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.