Học sinh đang tham gia kỳ thi IELTS

Học Sinh Nên Thi IELTS Gì? Giải Đáp Từ A – Z Cho Gen Z

“Ôi trời ơi, IELTS giờ thành trend rồi à? Ai cũng thi IELTS, thế rốt cuộc Học Sinh Nên Thi Ielts Gì cho đúng bài?” – Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi này đúng không? Giữa muôn vàn loại chứng chỉ IELTS như Academic, General Training, UKVI… biết chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân? Đừng lo, hãy để “Luyện Thi IELTS Hà Nội” gỡ rối cho bạn ngay nhé!

IELTS Academic và IELTS General Training: Khác Nhau Như Thế Nào?

Trước khi đi sâu vào phân tích xem học sinh nên thi IELTS gì, chúng ta cần hiểu rõ hai “anh em song sinh” trong đại gia đình IELTS: Academic và General Training.

IELTS Academic: Chinh Phục Giấc Mơ Du Học

Như chính tên gọi, IELTS Academic dành cho những bạn trẻ ấp ủ giấc mơ du học tại các trường đại học quốc tế. Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong giảng đường đại học, say sưa nghe giáo sư giảng bài bằng tiếng Anh. Để hiểu bài và tham gia thảo luận, bạn cần một vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn xác và khả năng nghe – nói – đọc – viết lưu loát. Đó chính là những gì IELTS Academic kiểm tra!

IELTS General Training: Chìa Khóa Mở Cửa Định Cư và Làm Việc

Trong khi đó, IELTS General Training lại là “người bạn đồng hành” lý tưởng cho những ai có kế hoạch định cư hoặc làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Loại chứng chỉ này tập trung vào đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, công việc và giao tiếp xã hội.

Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào một công ty đa quốc gia tại Hà Nội, yêu cầu bắt buộc là chứng chỉ IELTS General Training. Hay bạn đang chuẩn bị hồ sơ định cư tại Úc, IELTS General Training sẽ là “tấm vé thông hành” không thể thiếu.

Học sinh đang tham gia kỳ thi IELTSHọc sinh đang tham gia kỳ thi IELTS

Học Sinh Nên Thi IELTS Gì?

Quay trở lại câu hỏi ban đầu: “Học sinh nên thi IELTS gì?”. Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu và kế hoạch tương lai của bạn.

Dưới 18 tuổi: IELTS Academic là lựa chọn tối ưu

Nếu bạn là học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi, có dự định du học bậc THPT, dự bị đại học hoặc đại học tại nước ngoài, IELTS Academic chính là “người bạn đồng hành” lý tưởng nhất.

Bởi lẽ, chứng chỉ này không chỉ chứng minh trình độ tiếng Anh học thuật của bạn, mà còn là “điểm cộng” sáng giá trong mắt các trường đại học quốc tế.

Định cư hoặc làm việc: IELTS General Training là chìa khóa thành công

Ngược lại, nếu mục tiêu của bạn là định cư hoặc làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh, IELTS General Training sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Chứng chỉ này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, hòa nhập dễ dàng với môi trường sống mới và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Cô Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên IELTS tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa Toeic, chia sẻ: “Nhiều bạn học sinh thường nhầm lẫn giữa hai loại chứng chỉ IELTS. Điều này có thể dẫn đến việc lựa chọn sai loại chứng chỉ, gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.”

Tham khảo thêm:

Bảng Giá Thi IELTS Tại Hà Nội

Loại Chứng Chỉ Lệ Phí Dự Kiến Giá Rẻ Nhất
IELTS Academic 4.750.000 VNĐ Liên hệ
IELTS General Training 4.750.000 VNĐ Liên hệ
IELTS UKVI 5.950.000 VNĐ Liên hệ

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và đơn vị tổ chức thi.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Học sinh nên thi IELTS gì?”. Hãy lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với mục tiêu của bản thân và tự tin chinh phục kỳ thi IELTS nhé!

Những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhấtNhững cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình luyện thi IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc đến địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công!