Học sinh đang luyện thi IELTS Writing với các Idioms

Idioms for IELTS Writing Task 2: Vũ Khí Bí Mật Cho Bài Viết “Level Max”

“Nói tiếng Anh mà cứ như “nước đổ lá khoai”, chẳng ai hiểu mình muốn gì?” – Bạn có thấy quen thuộc? Đừng lo, bí kíp “thăng hạng” cho bài Writing Task 2 của bạn chính là đây: thành ngữ (idioms). Hãy tưởng tượng bài viết của bạn như một món phở, idioms chính là gia vị “thần thánh” giúp món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Cùng Luyện thi IELTS Hà Nội khám phá “vũ khí bí mật” này nhé!

## Thành Ngữ: Gia Vị “Chấm Điểm” Cho Bài IELTS Writing

Bạn Nguyễn Minh, học viên xuất sắc tại Luyện thi IELTS Hà Nội, từng chia sẻ: “Trước đây, em cứ nghĩ dùng càng nhiều từ vựng “khủng” thì điểm càng cao. Nhưng sau khi được thầy cô hướng dẫn cách sử dụng idioms, bài viết của em tự nhiên trở nên tự nhiên, ấn tượng hơn hẳn!”.

Vậy, tại sao idioms lại “thần thánh” đến vậy?

• “Ghi điểm” với giám khảo: Sử dụng idioms hợp lý chứng tỏ bạn có vốn từ vựng phong phú, linh hoạt và khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên như người bản xứ.
  • Truyền tải thông điệp “chuẩn không cần chỉnh”: Idioms giúp diễn đạt ý tưởng một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.
  • Tăng tính liên kết cho bài viết: Idioms giúp tạo sự logic, mạch lạc và “ăn khớp” giữa các ý, tránh cảm giác rời rạc, lan man.

Học sinh đang luyện thi IELTS Writing với các IdiomsHọc sinh đang luyện thi IELTS Writing với các Idioms

## “Bỏ Túi” Những Idioms “Xịn Xò” Cho IELTS Writing Task 2

Luyện thi IELTS Hà Nội đã tổng hợp một số idioms phổ biến, dễ áp dụng và “ăn điểm” cho Writing Task 2:

1. Chủ đề: Giáo dục

• Hit the books: Học hành chăm chỉ. Ví dụ: “Instead of going out with friends, she decided to hit the books and prepare for her final exams.”
  • Goof off: Lười biếng, ham chơi. Ví dụ: “He spent the whole semester goofing off, so it’s no surprise that he failed his exams.”
  • A piece of cake: Dễ như ăn bánh. Ví dụ: “The IELTS exam wasn’t as difficult as I expected; it was a piece of cake.”

2. Chủ đề: Công nghệ

• Up-to-date: Hiện đại, cập nhật. Ví dụ: “It’s important to use up-to-date information when writing an essay.”
  • A double-edged sword: Con dao hai lưỡi. Ví dụ: “Social media can be a double-edged sword, connecting people but also contributing to social isolation.”
  • Keep up with the times: Theo kịp thời đại. Ví dụ: “It’s essential to keep up with the times and adapt to new technologies.”

3. Chủ đề: Môi trường

• A drop in the ocean: Muối bỏ bể. Ví dụ: “Individual efforts to reduce plastic waste can seem like a drop in the ocean, but collective action can make a difference.”
  • Go green: Sống xanh. Ví dụ: “More and more people are choosing to go green by using public transportation and reducing their carbon footprint.”
  • Kill two birds with one stone: Một công đôi việc. Ví dụ: “By using energy-efficient appliances, you can kill two birds with one stone: save money and protect the environment.”

Các chủ đề idioms phổ biến cho bài thi IELTS Writing Task 2Các chủ đề idioms phổ biến cho bài thi IELTS Writing Task 2

Lưu ý:

• Lựa chọn idioms phù hợp với ngữ cảnh và chủ đề bài viết.
  • Không nên lạm dụng idioms, chỉ nên sử dụng một cách chọn lọc và hiệu quả.
  • Giải thích nghĩa của idioms nếu cần thiết, đặc biệt là với những idioms ít phổ biến.

## Luyện Tập “Thần Thánh”: Biến Idioms Thành “Vũ Khí” Của Bạn!

“Văn ôn võ luyện”, hãy vận dụng ngay những idioms đã học vào bài viết của bạn. Tham khảo thêm các bài viết trên website Luyện thi IELTS Hà Nội để “bỏ túi” thêm nhiều idioms “xịn sò” và nâng cao band điểm IELTS Writing của bạn nhé!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện thi IELTS? Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!