Hình ảnh so sánh IELTS Học thuật và Không học thuật

IELTS Học Thuật và Không Học Thuật: Khác Nhau Như Thế Nào?

“Ôi trời ơi, IELTS có hai loại lận hả?” – Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ như bạn Lan, một “chiến binh” IELTS tương lai mà tôi từng gặp, khi biết về điều này. Đúng vậy, IELTS có hai hình thức thi là IELTS Học thuật (Academic) và IELTS Tổng quát (General Training). Vậy hai “người anh em” này khác nhau như thế nào? Loại nào sẽ phù hợp với bạn? Hãy cùng tôi “mổ xẻ” nhé!

Hình ảnh so sánh IELTS Học thuật và Không học thuậtHình ảnh so sánh IELTS Học thuật và Không học thuật

IELTS Học Thuật – Chinh phục Giấc Mơ Du Học

IELTS Học thuật, như chính tên gọi của nó, được thiết kế dành cho những ai có dự định du học bậc đại học hoặc sau đại học. Bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật quốc tế.

Nội dung “khó nhằn” hơn?

Nhiều bạn e ngại phần thi IELTS Học thuật sẽ “khó nhằn” hơn so với IELTS Tổng quát. Điều này đúng một phần! Các chủ đề trong bài thi Học thuật thường mang tính học thuật cao hơn, xoay quanh các lĩnh vực khoa học, lịch sử, xã hội…

Ví dụ, bạn có thể bắt gặp một bài đọc về lịch sử hình thành vũ trụ, hay một bài nghe về tác động của biến đổi khí hậu đến nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng! “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ và sử dụng đúng phương pháp, IELTS Học thuật sẽ không còn là “nỗi sợ” nữa. Bạn có thể tham khảo thêm về cách ôn luyện hiệu quả cho phần thi Nghe IELTS tại đây.

Hình ảnh mô tả bài thi IELTS học thuậtHình ảnh mô tả bài thi IELTS học thuật

IELTS Tổng Quát – “Tấm Vé Thông Hành” cho Cuộc Sống Mới

Ngược lại với IELTS Học thuật, IELTS Tổng quát phù hợp với những bạn muốn định cư hoặc làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho cuộc sống và công việc hàng ngày.

Gần gũi và thực tế hơn

Nội dung của bài thi IELTS Tổng quát thường gần gũi và thiết thực hơn. Ví dụ, bạn có thể gặp một bài đọc về hướng dẫn sử dụng thiết bị gia đình, hay một bài nghe về cuộc trò chuyện đặt vé máy bay.

Vậy, chọn “anh” nào đây?

Việc lựa chọn loại hình thi IELTS phù hợp phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu của bạn.

• Du học: “Say hello” IELTS Học thuật nhé!
  • Định cư, làm việc: IELTS Tổng quát là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn vẫn còn phân vân? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc ghé thăm địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Hình ảnh so sánh nên thi TOEIC hay IELTSHình ảnh so sánh nên thi TOEIC hay IELTS

Chinh Phục IELTS – Hành Trình Chinh Phục Giấc Mơ

Dù bạn chọn “anh” nào, hành trình chinh phục IELTS cũng sẽ là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng, phương pháp học tập hiệu quả và đừng quên luyện tập thường xuyên nhé!

Bạn có muốn khám phá thêm về dự đoán đề thi IELTS? Hãy xem ngay tại đây. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!