Bảng điểm IELTS

IELTS mấy chấm được miễn thi tốt nghiệp? – Câu hỏi “triệu đô” của sĩ tử

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh của bạn Minh Quân (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) chia sẻ: “Năm nay cháu thi tốt nghiệp mà lòng tôi như lửa đốt, cứ thấp thỏm lo âu. Nghe đâu có bằng IELTS là được miễn thi tốt nghiệp phải không nhỉ?”. Câu hỏi của chị Lan cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh và các sĩ tử đang trong giai đoạn “nước rút” ôn thi. Vậy thực hư câu chuyện Ielts Mấy Chấm được Miễn Thi Tốt Nghiệp này là như thế nào? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “vén màn bí mật” nhé!

IELTS và kỳ thi tốt nghiệp THPT: Hai “chiếc bánh” khác biệt?

Bảng điểm IELTSBảng điểm IELTS

Nhiều bạn học sinh lầm tưởng rằng IELTS và kỳ thi tốt nghiệp THPT là “hai mặt của một tờ giấy”. Tuy nhiên, sự thật là hai kỳ thi này hoàn toàn khác nhau về mục đích, hình thức và nội dung.

• Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi đánh giá năng lực học tập của học sinh sau 12 năm học phổ thông theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
  • Kỳ thi IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh theo tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận bởi nhiều trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới.

Nói cách khác, IELTS như một “tấm vé thông hành” giúp bạn “săn” học bổng, du học hoặc xin việc làm tại các công ty quốc tế, trong khi đó, bằng tốt nghiệp THPT là “chìa khóa” để bạn bước vào cánh cửa Đại học tại Việt Nam.

Vậy, IELTS có miễn thi tốt nghiệp THPT không?

Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ quy định chính thức nào từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép miễn thi tốt nghiệp THPT bằng chứng chỉ IELTS. Do đó, dù bạn có sở hữu bằng IELTS với số điểm “kỳ diệu” 9.0 thì vẫn phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT như bao học sinh khác.

Đừng vì thế mà “nản lòng”!

Lớp học IELTS tại Hà NộiLớp học IELTS tại Hà Nội

Mặc dù IELTS không thể thay thế hoàn toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích “vàng” mà chứng chỉ này mang lại. Ông Lê Văn Thành, chuyên gia ngôn ngữ học tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định: “Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ là lợi thế cạnh tranh khi xét tuyển đại học, xin học bổng mà còn là “bảo bối” giúp các em tự tin hội nhập quốc tế”.

Hơn nữa, việc học IELTS còn giúp bạn “nâng cấp” vốn tiếng Anh, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách toàn diện, từ đó, gián tiếp hỗ trợ bạn trong quá trình ôn luyện và chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT “dễ như ăn kẹo”.

Luyện thi IELTS hiệu quả – “Chìa khóa” mở ra cánh cửa thành công

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần có phương pháp học tập khoa học và hiệu quả.

Tham khảo ngay bài viết:

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS uy tín như Luyện thi IELTS Hà Nội cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội:

• Số điện thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!