Lựa chọn giữa IELTS và TOEIC

IELTS và TOEIC Nên Học Cái Nào: Giải Mã Bí Mật Lựa Chọn Cho Riêng Bạn

“Ôi, IELTS hay TOEIC? Học cái nào bây giờ?” – câu hỏi muôn thuở khiến bao thế hệ học sinh, sinh viên trăn trở. Giữa muôn trùng chứng chỉ tiếng Anh, đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn? Hãy cùng chúng tôi giải mã bí mật này, để hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn thêm phần suôn sẻ nhé!

Bạn Minh, chàng sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, cũng từng hoang mang như vậy. Cậu khao khát du học Úc nhưng lại nghe lời khuyên học TOEIC để dễ xin việc. Kết quả là sau 2 năm loay hoay, Minh vẫn loay hoay với mớ bòng bong chứng chỉ và ước mơ du học ngày càng xa vời. Câu chuyện của Minh là bài học cho chúng ta về tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu học tiếng Anh ngay từ đầu.

IELTS và TOEIC: Khác Nhau Thế Nào?

1. Mục đích sử dụng

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ tiếng Anh học thuật, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và cuộc sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. IELTS được chấp nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên 140 quốc gia, trong đó có các trường đại học, cao đẳng, tổ chức chính phủ và các nhà tuyển dụng.

Trong khi đó, TOEIC (Test of English for International Communication) lại tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. TOEIC phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Á khác.

2. Cấu trúc bài thi

IELTS bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi IELTS có 2 hình thức: Academic và General Training. Trong đó, IELTS Academic dành cho mục đích học thuật, còn IELTS General Training dành cho mục đích định cư và làm việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách cần thiết cho việc học IELTS ở đây.

TOEIC hiện nay có 2 phần thi chính là TOEIC Listening & Reading và TOEIC Speaking & Writing. Bài thi tập trung đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, giao tiếp hằng ngày.

3. Thang điểm

IELTS có thang điểm từ 0 đến 9. TOEIC có thang điểm từ 10 đến 990. Mỗi thang điểm IELTS/TOEIC tương ứng với một trình độ tiếng Anh nhất định.

Lựa chọn giữa IELTS và TOEICLựa chọn giữa IELTS và TOEIC

Chọn IELTS Hay TOEIC: Tùy Thuộc Vào Mục Tiêu Của Bạn

Vậy, “Ielts Và Toeic Nên Học Cái Nào?”. Câu trả lời nằm ở chính mục tiêu của bạn.

Bạn muốn du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada? Bạn muốn theo học các chương trình học thuật? Vậy IELTS chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho bạn.

Ngược lại, bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia? Bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở? TOEIC sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn lựa chọn đúng chứng chỉ tiếng Anh.

Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín

Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình? Nếu IELTS là đích đến của bạn, hãy để IELTS Fighter đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản, cùng môi trường học tập năng động, IELTS Fighter tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn học viên IELTS. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về học phí IELTS Fighter 2019 để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lớp học IELTS tại trung tâm uy tínLớp học IELTS tại trung tâm uy tín

Lời Kết

“Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Đừng để sự phân vân cản trở bước chân của bạn. Hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi mục tiêu của mình.

Bạn vẫn còn băn khoăn về việc “sinh viên nên học TOEIC hay IELTS”? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!