A young person confidently holding an IELTS certificate.

Không Có Bằng Đại Học Nhưng Có Bằng IELTS: Chìa Khóa Mở Cửa Tương Lai?

“Học đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?” – Câu hỏi này cứ lẩn quẩn trong tâm trí bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Giữa dòng người chen chúc thi vào đại học, không ít người trẻ chọn cho mình lối đi riêng, tự tin khẳng định bản thân bằng năng lực tiếng Anh thông qua chứng chỉ IELTS. Vậy tấm bằng IELTS có thực sự là “lá bùa hộ mệnh” cho những ai không có bằng đại học?

A young person confidently holding an IELTS certificate.A young person confidently holding an IELTS certificate.

IELTS – Tấm Vé Thông Hành Trong Thời Đại Hội Nhập

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là cầu nối cho giao thương, văn hóa và giáo dục. Sở hữu chứng chỉ IELTS như “tấm vé thông hành” giúp bạn trẻ tự tin bước ra thế giới, nắm bắt cơ hội việc làm trong các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức quốc tế hay đơn giản là thỏa mãn đam mê du lịch, khám phá thế giới.

Bạn Minh Anh, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chia sẻ: “Em quyết định không thi đại học mà tập trung ôn luyện IELTS. Với số điểm 8.0 IELTS, em tự tin ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh tại một công ty truyền thông quốc tế ngay khi vừa tốt nghiệp THPT. Em tin rằng, con đường mình chọn sẽ rộng mở hơn khi có IELTS trong tay”.

“Không Bằng Đại Học Nhưng Có Bằng IELTS” – Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào Đang Chờ Đón?

Nhiều người lầm tưởng rằng không có bằng đại học đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp bị thu hẹp. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, nhiều lĩnh vực nghề nghiệp hiện nay không yêu cầu ứng viên bắt buộc phải có bằng đại học, mà thay vào đó là đánh giá cao khả năng thực tế và kỹ năng ngoại ngữ.

1. Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn:

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn, đặc biệt là những ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí như:

• Nhân viên lễ tân: Giao tiếp với khách hàng quốc tế, check-in, check-out, xử lý các yêu cầu của khách.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Giới thiệu về văn hóa, lịch sử, điểm đến cho khách du lịch bằng tiếng Anh.
  • Nhân viên phục vụ bàn: Giao tiếp, tư vấn thực đơn, phục vụ khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các khách sạn lớn ở Hà Nội như khách sạn Hilton Hanoi Opera, Lotte Hotel Hanoi, JW Marriott Hotel Hanoi… hay các công ty du lịch quốc tế.

2. Giáo dục và Đào tạo:

Với chứng chỉ IELTS, bạn có thể trở thành:

• Giáo viên tiếng Anh: Giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ, trường quốc tế, hoặc trở thành gia sư.
  • Trợ giảng tiếng Anh: Hỗ trợ giáo viên nước ngoài trong công tác giảng dạy tại các trường học.

Bạn có thể tham khảo các trung tâm ngoại ngữ uy tín như Học phí IELTS SEAMEO , IELTS FACE, Language Link… hoặc các trường quốc tế tại Hà Nội như trường quốc tế UNIS, trường quốc tế BVIS, trường quốc tế Concordia…

3. Biên – Phiên dịch:

Nếu có khả năng sử dụng tiếng Việt tốt, bạn có thể theo đuổi con đường trở thành:

• Biên dịch viên: Dịch tài liệu, sách báo, website từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Phiên dịch viên: Phiên dịch trực tiếp hoặc gián tiếp trong các cuộc họp, hội thảo, sự kiện quốc tế.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty dịch thuật, công ty truyền thông, hoặc làm freelancer.

A group of young people working together on a project, using English to communicate.A group of young people working together on a project, using English to communicate.

Bảng Giá Khóa Học Luyện Thi IELTS Tại Hà Nội:

Loại Khóa Học Thời Lượng Học Phí (VNĐ)
IELTS Foundation 3 tháng 10.000.000
IELTS Intermediate 3 tháng 12.000.000
IELTS Advanced 3 tháng 15.000.000

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy theo trung tâm và chương trình đào tạo.

Tự Tin Vững Bước – Chinh Phục Tương Lai

“Không có bằng đại học nhưng có bằng IELTS” không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công dễ dàng. Bên cạnh chứng chỉ IELTS, bạn cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, không ngừng học hỏi, nỗ lực vươn lên để khẳng định bản thân. Hãy biến chứng chỉ IELTS trở thành “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa thành công cho chính mình!

Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học IELTS hiệu quả? Hãy tham khảo lịch khai giảng các khóa học IELTS tại lịch thi IELTS 2019 tại Vĩnh hoặc tải ngay phần mềm học IELTS trên Android để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Bạn còn băn khoăn về việc học IELTS ở đâu tốt tại Đà Nẵng? Đừng bỏ lỡ bài viết Học IELTS Đà Nẵng ở đâu tốt? để tìm kiếm địa chỉ học tập phù hợp nhất nhé!

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình học IELTS phù hợp với mục tiêu của bạn, vui lòng liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!