Lịch thi IELTS 2017 BC Hà Nội: Ôn luyện hiệu quả và chinh phục mục tiêu

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu tục ngữ của ông cha ta luôn đúng trong mọi trường hợp, và hành trình chinh phục IELTS cũng không phải ngoại lệ. Bạn đang tìm kiếm lịch thi IELTS BC Hà Nội năm 2017 để chuẩn bị cho mục tiêu du học, định cư hay thăng tiến sự nghiệp? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lịch thi, đồng thời chia sẻ bí quyết ôn luyện hiệu quả để bạn tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả như mong đợi.

Lịch thi IELTS BC Hà Nội năm 2017: Lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Năm 2017, nhu cầu thi IELTS tại Hà Nội tăng cao, khiến lịch thi IELTS BC trở thành thông tin “săn lùng” gắt gao của nhiều sĩ tử. Việc nắm bắt lịch thi sớm sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian ôn luyện cũng như lựa chọn ngày thi phù hợp nhất với bản thân.

Tìm kiếm thông tin lịch thi ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch thi IELTS BC Hà Nội năm 2017 trên website chính thức của IDP hoặc BC. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các trang mạng xã hội, diễn đàn luyện thi IELTS uy tín để cập nhật thông tin mới nhất về lịch thi cũng như các kinh nghiệm từ các thí sinh đi trước.

Lựa chọn ngày thi: Chìa khóa cho sự tự tin

Việc lựa chọn ngày thi phù hợp với lịch trình cá nhân và tiến độ ôn luyện là vô cùng quan trọng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn ngày thi cách thời điểm hiện tại ít nhất 2-3 tháng để có đủ thời gian ôn luyện kỹ lưỡng 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ Language Link, chia sẻ trong cuốn sách “Bí quyết chinh phục IELTS”: “Việc lựa chọn ngày thi phù hợp đóng vai trò then chốt đến tâm lý và sự tự tin của thí sinh khi bước vào phòng thi”.

Một số lưu ý quan trọng

Bên cạnh việc lựa chọn ngày thi, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Đăng ký thi sớm: Số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS ngày càng tăng, do đó bạn nên đăng ký thi sớm để tránh trường hợp hết chỗ.
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Đảm bảo bạn đã có đầy đủ giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD, hộ chiếu còn hạn để làm thủ tục đăng ký thi.
  • Khảo sát địa điểm thi: Trước ngày thi, bạn nên đến địa điểm thi để khảo sát trước đường đi, vị trí phòng thi,… để tránh trường hợp bị lạc đường, đến muộn giờ thi.

Ôn luyện IELTS hiệu quả: Bí quyết “vàng” nằm ở đâu?

Việc nắm vững lịch thi là bước đầu tiên, nhưng để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần có một lộ trình ôn luyện IELTS bài bản và hiệu quả. Dưới đây là một số “bí quyết vàng” giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS:

1. Xác định trình độ và mục tiêu

Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạn cần xác định rõ trình độ hiện tại và mục tiêu IELTS mà mình hướng đến. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp học tập và tài liệu ôn thi phù hợp.

2. Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín

Tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại các trung tâm uy tín như IELTS Fighter, IELTS Vietop, … sẽ giúp bạn tiếp cận phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện kỹ năng làm bài và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

3. Luyện tập thường xuyên

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và làm quen với các dạng bài thi IELTS. Bạn nên dành ít nhất 2-3 tiếng mỗi ngày để ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

4. Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS

Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS trên Facebook, các diễn đàn trực tuyến là cách tuyệt vời để bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc từ những người bạn có chung mục tiêu.

Luyện thi IELTS Hà Nội: Hành trình chạm đến ước mơ

Hành trình chinh phục IELTS có thể đầy chông gai, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao độ, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình. Hãy biến áp lực thành động lực, biến ước mơ thành hiện thực!

Bạn đang tìm kiếm lịch thi IELTS BC Hà Nội năm 2017 hay cần được tư vấn về lộ trình ôn luyện IELTS phù hợp? Hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ 24/7.