Lịch Thi IELTS General 2020: Thông Tin Chi Tiết và Lời Khuyên Hữu Ích

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước khi lao vào ôn luyện IELTS General, bạn đã xem Lịch Thi Ielts General 2020 và chọn ngày lành tháng tốt để đăng ký thi chưa? Biết đâu, chọn đúng ngày thi “vàng” sẽ giúp bạn tự tin hơn và chinh phục IELTS “ngon ơ” thì sao?

Lịch Thi IELTS General 2020: Tìm Kiếm và Lựa Chọn

Tìm Lịch Thi Ở Đâu?

Dù bạn là “tín đồ” của giấy bút hay “fan cứng” của công nghệ, việc tìm lịch thi IELTS General 2020 đều dễ như trở bàn tay. Bạn có thể:

• Ghé thăm website chính thức của IDP hoặc BC: Thông tin lịch thi luôn được cập nhật thường xuyên và chính xác nhất tại đây.
  • Theo dõi fanpage Facebook của IDP hoặc BC: Các thông báo về lịch thi, địa điểm thi, lệ phí thi,… thường được đăng tải trên fanpage.
  • Liên hệ trực tiếp với IDP hoặc BC: Bạn có thể gọi điện thoại, gửi email hoặc đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn cụ thể.

Bí Kíp Chọn Ngày Thi “Vàng”

Chọn ngày thi IELTS General cũng giống như chọn ngày lành tháng tốt để khởi đầu một việc quan trọng, cần cân nhắc kỹ lưỡng để mọi sự hanh thông, thuận lợi.

• Thời Điểm “Vàng”: Nhiều sĩ tử IELTS mách nhau rằng, nên tránh những tháng cao cao như tháng 5, tháng 6 (mùa thi đại học) hoặc tháng 12 (cuối năm bận rộn) vì lượng thí sinh đông, dễ “rớt” hơn. Thay vào đó, hãy nhắm đến những tháng “trái mùa” như tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 9, tháng 10 để tăng khả năng “đậu” nhé!
  • Chu Kỳ “Thần Kỳ”: Theo kinh nghiệm của một số bạn đã thi IELTS, nên chọn ngày thi trùng với chu kỳ “sung sức” nhất của bản thân. Ví dụ, nếu bạn thường học tập và làm việc hiệu quả vào đầu tuần, hãy đăng ký thi vào thứ 2 hoặc thứ 3 để phát huy tối đa năng lực.
  • Yếu Tố Phong Thủy: Nhiều người tin rằng, xem ngày tốt xấu theo tuổi, xem hướng xuất hành,… cũng ảnh hưởng đến kết quả thi cử. Dù sao, “có kiêng có lành”, nếu bạn là người coi trọng yếu tố tâm linh, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để thêm phần tự tin nhé!

Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Theo chuyên gia luyện thi IELTS Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ ABC, Hà Nội: “Việc lựa chọn ngày thi phù hợp với bản thân rất quan trọng, giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi bước vào phòng thi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, yếu tố quyết định vẫn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng làm bài.”

Chuẩn Bị Gì Cho Kỳ Thi IELTS General 2020?

Việc ôn luyện IELTS General hiệu quả giống như việc trồng cây, cần có thời gian, công sức và phương pháp phù hợp.

Xây Dựng Nền Tảng Vững Chắc

• Nâng Cao Vốn Từ Vựng: Hãy “bỏ túi” cho mình một kho từ vựng phong phú và đa dạng, đặc biệt là các từ vựng thông dụng trong các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS General như cuộc sống hàng ngày, công việc, giáo dục, du lịch,…
  • ” Luyện Công” Ngữ Pháp: Ngữ pháp là nền tảng để bạn xây dựng câu cú chính xác và diễn đạt ý trôi chảy. Hãy ôn tập lại các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao, đồng thời luyện tập thường xuyên để sử dụng thành thạo.
  • Làm Quen Với Các Dạng Bài Thi: Hãy tìm hiểu kỹ cấu trúc, yêu cầu và cách làm từng dạng bài thi IELTS General. Luyện tập thường xuyên với các đề thi thử để làm quen với format bài thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

Lựa Chọn Phương Pháp Học Tập Phù Hợp

• Tự Học: Nếu bạn là người có tính tự giác cao và khả năng tự học tốt, tự học IELTS General là một lựa chọn tiết kiệm chi phí và chủ động về thời gian.
  • Học Tại Trung Tâm: Tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ giúp bạn được hướng dẫn bài bản bởi giáo viên giàu kinh nghiệm, tiếp cận với các tài liệu học tập chất lượng và có môi trường luyện tập cùng bạn bè.
  • Kết Hợp Tự Học Và Học Tại Trung Tâm: Đây là phương pháp học tập tối ưu, giúp bạn tận dụng được ưu điểm của cả hai phương pháp trên.

Lời Kết

Con đường chinh phục IELTS General 2020 tuy có nhiều chông gai nhưng không phải là không thể vượt qua. Hãy trang bị cho mình một tinh thần thép, một kế hoạch học tập khoa học và một chút may mắn, thành công sẽ đến với bạn!

Đừng quên, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chinh phục IELTS của bạn.