Học sinh lo lắng đeo khẩu trang khi đi thi IELTS

Lịch thi IELTS tháng 2 năm 2020: Hồi ức về một mùa thi “đặc biệt”

“Trời ơi, sao hồi đó mình liều thế nhỉ?” – Minh Anh, một học trò cũ của tôi thốt lên khi lướt Facebook thấy lại tấm ảnh check-in tại điểm thi IELTS cách đây ba năm. Tháng 2 năm 2020, một mùa thi IELTS “đặc biệt” với không khí có chút căng thẳng hơn mọi khi. Không phải vì đề thi khó, mà bởi những lo lắng về một loại “virus lạ” đang bắt đầu lan rộng trên toàn cầu.

Kỳ thi IELTS tháng 2/2020: Dấu ấn khó quên

Vào thời điểm đó, thông tin về dịch Covid-19 còn khá mơ hồ, khiến nhiều sĩ tử lo lắng. Chuyện ôn thi đã đủ áp lực, giờ lại thêm nỗi lo về sức khỏe, khiến không ít bạn hoang mang, đắn đo có nên hoãn thi hay không. Tôi nhớ như in những cuộc gọi, tin nhắn từ học viên, người thì hỏi han tình hình dịch bệnh, người lo lắng không biết có nên đeo khẩu trang vào phòng thi, người thì băn khoăn liệu điểm số có bị ảnh hưởng bởi tâm lý bất an hay không.

Học sinh lo lắng đeo khẩu trang khi đi thi IELTSHọc sinh lo lắng đeo khẩu trang khi đi thi IELTS

Giữa dòng thông tin hỗn loạn, tôi luôn cố gắng trấn an tinh thần các bạn. Tôi khuyên học trò của mình hãy tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế, đồng thời giữ vững tâm lý bình tĩnh, tự tin. Bởi lẽ, kiến thức và kỹ năng đã được rèn luyện kỹ càng mới là “vũ khí” mạnh mẽ nhất để chiến thắng mọi thử thách.

Bảng giá thi IELTS tháng 2/2020

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, lệ phí thi IELTS tháng 2/2020 vẫn được giữ nguyên như các kỳ thi trước đó.

Trung tâm Lệ phí thi IELTS
IDP 4.750.000 VND
British Council 4.750.000 VND

Câu chuyện của những “chiến binh” IELTS tháng 2/2020

Giữa tâm dịch, nhiều bạn trẻ vẫn kiên định với mục tiêu của mình. Tôi nhớ Hoàng Anh, một học viên lớp IELTS Overall 7.0 của tôi tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội. Dù gia đình ở tận Hà Đông và lo lắng cho Hoàng Anh phải di chuyển vào Cầu Giấy để thi trong mùa dịch, nhưng Hoàng Anh vẫn quyết tâm dự thi. Em chia sẻ: “Em đã ôn luyện rất kỹ và tin tưởng vào bản thân. Em muốn chứng minh cho bố mẹ thấy sự quyết tâm của mình”.

Và Hoàng Anh đã làm được! Em đạt 7.5 IELTS ngay trong kỳ thi tháng 2/2020 đầy biến động ấy. Câu chuyện của Hoàng Anh, cũng như rất nhiều “chiến binh” IELTS khác trong kỳ thi tháng 2/2020, đã tiếp thêm động lực cho hàng ngàn sĩ tử khác.

Hình ảnh học sinh vui mừng nhận kết quả thi IELTSHình ảnh học sinh vui mừng nhận kết quả thi IELTS

Bài học từ kỳ thi IELTS tháng 2/2020

Kỳ thi IELTS tháng 2/2020 đã khép lại, nhưng những bài học quý giá vẫn còn nguyên giá trị. Đó là tinh thần tự tin, ý chí kiên định và khả năng thích ứng linh hoạt trước mọi biến động của cuộc sống.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục IELTS?

Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc trên hành trình chinh phục IELTS. Trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn, cung cấp giải pháp luyện thi IELTS hiệu quả và phù hợp nhất. Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc email [email protected] để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúc bạn thành công!