Mất Gốc Tiếng Anh Có Nên Học IELTS Không?

“Em mất gốc tiếng Anh từ cấp 2 rồi, giờ có nên học IELTS không?”. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Nhìn bảng điểm IELTS ngất ngưởng của người ta mà lòng mình cũng “nóng như lửa đốt”, nhưng lại sợ “tiếng Anh bồi nôn” từ thời “ông bà anh” sẽ cản trở giấc mơ chinh phục IELTS. Vậy thực hư thế nào, liệu có cách nào để “lội ngược dòng” thành công? Hãy cùng chúng tôi giải mã câu hỏi “Mất Gốc Tiếng Anh Có Nên Học Ielts Không?” nhé!

Bạn Minh, một học viên cũ của IELTS Hà Nội, từng chia sẻ: “Ngày xưa em ghét cay ghét đắng môn tiếng Anh, học trước quên sau. Vậy mà giờ đây, em đã tự tin “ẵm trọn” 7.5 IELTS. Bí quyết của em chỉ đơn giản là chọn đúng phương pháp và kiên trì theo đuổi mục tiêu”. Câu chuyện của Minh là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “mất gốc” không đồng nghĩa với “hết cách”.

Mất gốc tiếng Anh – Khó khăn chồng chất khi học IELTS?

Đúng là mất gốc tiếng Anh sẽ khiến hành trình chinh phục IELTS của bạn “gian nan” hơn đôi chút. Vốn từ vựng hạn hẹp, ngữ pháp “lúc nhớ lúc quên” khiến bạn như “cá trên cạn” khi phải đối mặt với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chưa kể đến việc làm quen với format bài thi, áp lực về thời gian, hay cách thức triển khai ý tưởng logic, academic… khiến bạn dễ nản lòng.

Những trở ngại thường gặp khi học IELTS với người mất gốc tiếng Anh:

• Ngại ngùng, sợ sai: Tâm lý sợ nói sai, ngại giao tiếp khiến bạn bỏ lỡ cơ hội cải thiện kỹ năng Speaking.
  • Phương pháp học không phù hợp: Học theo cách “truyền thống”, thiếu sự tương tác dễ dẫn đến nhàm chán, kém hiệu quả.
  • Thiếu kiên trì: Học IELTS là một hành trình dài, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tuy nhiên, đừng vội nản lòng! “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, hãy biến những khó khăn thành động lực để bạn thêm phần quyết tâm chinh phục IELTS.

Vậy, mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS?

Câu trả lời là , miễn là bạn có đủ quyết tâm và lựa chọn đúng phương pháp!

Học IELTS không chỉ đơn thuần là học tiếng Anh, mà còn là quá trình bạn rèn luyện tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề, cũng như kỹ năng thuyết trình, tranh luận. Đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này của bạn.

Học IELTS mang đến cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ:

• Cơ hội du học: IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, mở ra cánh cửa du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
  • Phát triển sự nghiệp: Chứng chỉ IELTS là “tấm vé thông hành” giúp bạn có được công việc mơ ước tại các công ty đa quốc gia, tăng khả năng thăng tiến trong công việc.
  • Mở rộng mối quan hệ: Bạn có thể tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế, mở rộng mối quan hệ và khám phá những nền văn hóa mới.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn học IELTS hiệu quả, hãy tham khảo ngay lớp học ielts tphcm cuối tuần của IELTS Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học được thiết kế bài bản, chúng tôi tự tin sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.

Bí kíp học IELTS hiệu quả cho người mất gốc

• Xác định mục tiêu rõ ràng: Hãy tự hỏi bản thân: “Mình học IELTS để làm gì?”. Điều này sẽ là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.
  • Lựa chọn trung tâm uy tín: Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu kỹ thông tin về các trung tâm IELTS trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể tham khảo 30 ngày học với ielts ngọc bách
  • Học từ cơ bản đến nâng cao: “Nền móng vững chắc thì nhà mới cao”, hãy bắt đầu từ việc củng cố lại ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Bạn có thể tìm kiếm sách học từ vựng theo chủ đề ielts để học hiệu quả hơn
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Hãy luyện tập 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thường xuyên để nâng cao trình độ. Tải ngay download tài liệu học ielts
  • Tự tin và không ngừng nỗ lực: Hãy tin tưởng vào bản thân, luôn giữ tinh thần lạc quan và không ngừng nỗ lực. Thành công sẽ đến với những ai kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Đừng để nỗi lo “mất gốc tiếng Anh” trở thành rào cản bạn đến với thành công. Hãy biến ước mơ chinh phục IELTS của bạn thành hiện thực!

Liên hệ ngay với IELTS Hà Nội để được tư vấn miễn phí:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.