Không có chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh

Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh 2018: Sự thật hay tin đồn?

“Hồi đó lớp tôi có đứa được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh đấy, nghe đâu nó có chứng chỉ IELTS gì đó cao chót vót!”. Bạn có bao giờ nghe ai đó kể chuyện tương tự và tự hỏi liệu có cách nào “thoát” khỏi kỳ thi tốt nghiệp đầy áp lực này không? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những thông tin về chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh năm 2018.

Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh 2018: Có thật sự tồn tại?

Năm 2018, kỳ thi THPT Quốc gia vẫn diễn ra theo quy chế cũ, và tiếng Anh là một môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT. Nói cách khác, không có chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh năm 2018 dành cho bất kỳ đối tượng nào.

Không có chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng AnhKhông có chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh

Tuy nhiên, một số trường hợp được đặc cách miễn thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp, nhưng những trường hợp này rất hiếm hoi và thường liên quan đến lý do sức khỏe hoặc hoàn cảnh đặc biệt, được chứng minh bằng giấy tờ hợp lệ.

Vậy chứng chỉ IELTS có tác dụng gì?

Dù không giúp bạn “miễn thi” nhưng sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm ấn tượng là một lợi thế lớn:

• Xét tuyển đại học: Nhiều trường đại học ưu tiên tuyển thẳng hoặc xét tuyển dựa trên kết quả IELTS.
  • Nâng cao năng lực tiếng Anh: Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện, là hành trang vững chắc cho tương lai học tập và làm việc.

Chứng chỉ IELTS là lợi thế lớn trong xét tuyển đại họcChứng chỉ IELTS là lợi thế lớn trong xét tuyển đại học

Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả tại Hà Nội?

Để đạt được kết quả IELTS tốt nhất, bạn cần tìm kiếm một trung tâm luyện thi uy tín và chất lượng. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân,…

Trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn học viên với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

• Số điện thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Kết Luận

Mặc dù không có chính sách miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh năm 2018, nhưng việc trau dồi tiếng Anh và sở hữu chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết cho tương lai của bạn. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay!

Đừng quên ghé thăm website https://ieltss.edu.vn/de-thi-thpt-quoc-gia-mon-tieng-anh-nam-2018/ để tham khảo đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh năm 2018 và nhiều tài liệu luyện thi hữu ích khác.