Hình ảnh học sinh đang luyện thi IELTS Speaking

Tuyệt Chiêu Mở Đầu Câu Trả Lời Trong Phần Thi IELTS Speaking

“Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” – Ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ! Nhất là với những sĩ tử đang ngày đêm ôn luyện IELTS, tâm lý “vượt vũ môn” thành công luôn là đích đến cuối cùng. Và bạn biết không, ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt như cách Mở đầu Câu Trả Lời Trong Phần Thi Ielts Speaking cũng có thể ảnh hưởng đến số điểm của bạn đấy!

Để mình kể bạn nghe câu chuyện này nhé! Hồi mình còn “dùi mài kinh sử” ở trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội, mình có quen một anh chàng cực kỳ giỏi ngữ pháp và từ vựng. Ấy vậy mà điểm Speaking của anh ấy cứ lẹt đẹt mãi không lên nổi band 7.0. Sau này, được các thầy cô “mách nước” mới biết, hóa ra lỗi là do anh ấy lúc nào cũng mở đầu câu trả lời bằng những cụm từ đơn giản như “Yes” hoặc “No”, khiến phần trả lời trở nên thiếu tự nhiên và không thể hiện được sự lưu loát.

Vậy nên, để tránh rơi vào trường hợp “tiếc hùi hụi” như anh bạn kia, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp “đỉnh của chóp” để mở đầu câu trả lời trong phần thi IELTS Speaking một cách tự tin và ấn tượng nhất. Cùng khám phá ngay thôi nào!

“Biến Hóa” Lời Nói Với Những Cụm Từ “Đắt Giá”

Bạn có biết, giám khảo IELTS chấm điểm phần thi Speaking dựa trên 4 tiêu chí chính: Fluency and Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc), Lexical Resource (Vốn từ vựng), Grammatical Range and Accuracy (Độ đa dạng và chính xác của ngữ pháp), và Pronunciation (Phát âm).

Vì vậy, thay vì chỉ đơn giản trả lời “Yes” hay “No”, hãy thử sử dụng những cụm từ “mở hàng” ấn tượng hơn để “ghi điểm” với giám khảo ngay từ những giây phút đầu tiên. Dưới đây là một số gợi ý “nhỏ mà có võ” dành cho bạn:

Thể Hiện Sự Đồng Tình:

• “Absolutely! I completely agree…”
  • “That’s a great question! I think…”
  • “I couldn’t agree more! In my opinion…”

Thể Hiện Sự Không Đồng Tình:

• “That’s an interesting perspective, however…”
  • “While I see your point, I’m not entirely convinced…”
  • “I understand where you’re coming from, but I tend to disagree…”

Thể Hiện Sự Phân Vân:

• “That’s a tough one! I’m not quite sure, but perhaps…”
  • “Well, it depends. On the one hand…, but on the other hand…”
  • “That’s a good question to think about! I’ve never really considered it before…”

Hình ảnh học sinh đang luyện thi IELTS SpeakingHình ảnh học sinh đang luyện thi IELTS Speaking

“Luyện Tập” Cho Kỳ Thi IELTS Speaking Hoàn Hảo

Bên cạnh việc “bỏ túi” những cụm từ “đắt giá”, việc luyện tập thường xuyên cũng là chìa khóa vàng giúp bạn tự tin “bung lụa” trong phòng thi.

Tham Gia Thi Listening IELTS Online

Hãy thử sức với các bài thi thử để làm quen với cấu trúc bài thi, rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và phản xạ nhanh nhạy.

Tìm Hiểu Điểm Từng Phần Thi IELTS

Nắm rõ thang điểm và tiêu chí chấm điểm của từng phần thi sẽ giúp bạn xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có hướng ôn luyện phù hợp.

Lưu Ý Thời Gian Của Bài Thi IELTS

Việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Tham Khảo Giấy Thi Mẫu Cho IELTS Writing

Hãy tham khảo các bài viết mẫu đạt điểm cao để học hỏi cách triển khai ý, sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả.

“Chăm Chỉ” Luyện Nói Mỗi Ngày

Hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để luyện nói tiếng Anh, có thể là tự nói chuyện với bản thân, trò chuyện với bạn bè, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Hình ảnh trung tâm luyện thi IELTS Speaking tại Hà NộiHình ảnh trung tâm luyện thi IELTS Speaking tại Hà Nội

Kết Luận

Hy vọng rằng những “bí kíp” mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong phần thi IELTS Speaking sắp tới. Hãy nhớ rằng, “Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn kiên cường hơn mà thôi!”.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các khóa học IELTS tại Hà Nội, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372960696 hoặc Email: [email protected]. Trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, tọa lạc tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội, luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!

Chúc bạn thành công!