Lịch thi IELTS Hà Nội

Một năm được thi IELTS bao nhiêu lần? “Cứ loay hoay mãi, biết bao giờ mới đạt điểm IELTS như mong muốn?”

Bạn Nguyễn Văn A, một chàng trai trẻ đầy hoài bão, đã ấp ủ giấc mơ du học Úc từ lâu. Nhưng “con đường nào đến Rome cũng phải qua IELTS” – Nguyễn Văn A chia sẻ – “Mình đã ôn thi IELTS được một năm rồi mà điểm số vẫn chưa đạt yêu cầu. Mình nghe nói IELTS có thể thi nhiều lần trong năm, liệu có đúng không? Nếu đúng thì Một Năm được Thi Ielts Bao Nhiêu Lần vậy?”

Câu hỏi của Nguyễn Văn A cũng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn đang ôn luyện IELTS. Vậy, hãy cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội giải đáp thắc mắc này nhé!

IELTS – Không giới hạn số lần thi, chỉ giới hạn bởi sự nỗ lực của bạn!

Tin vui cho các bạn là KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LẦN THI IELTS TRONG NĂM. Bạn có thể đăng ký thi IELTS bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng, miễn là còn lịch thi trống tại các trung tâm tổ chức. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn “lỡ” chưa may mắn trong kỳ thi trước, bạn hoàn toàn có thể “phục thù” ngay trong kỳ thi tiếp theo.

Lịch thi IELTS Hà NộiLịch thi IELTS Hà Nội

Tuy nhiên, “Của cho không bằng cách cho”, việc thi IELTS liên tục mà không có kế hoạch ôn luyện hiệu quả sẽ chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc. Thay vì “đâm đầu vào thi”, hãy dành thời gian phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, củng cố kiến thức và luyện tập kỹ lưỡng trước khi bước vào kỳ thi tiếp theo.

Tần suất thi IELTS lý tưởng: “Dục tốc bất đạt”!

Vậy, tần suất thi IELTS như thế nào là hợp lý? Theo chuyên gia Nguyễn Thị B, tác giả cuốn “Bí kíp chinh phục IELTS 8.0”, khoảng thời gian lý tưởng giữa 2 lần thi IELTS là từ 2 đến 3 tháng.

Khoảng thời gian này đủ để bạn ôn tập lại kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới và luyện tập kỹ năng một cách bài bản. Bên cạnh đó, việc ôn thi IELTS trong một thời gian dài có thể gây ra áp lực và mệt mỏi. Việc giãn cách thời gian thi IELTS sẽ giúp bạn “nạp lại năng lượng” và có tâm lý thoải mái hơn khi bước vào phòng thi.

Lưu ý khi đăng ký thi IELTS

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đăng ký thi IELTS:

• Đăng ký thi sớm: Các kỳ thi IELTS thường có số lượng thí sinh đăng ký rất đông, đặc biệt là vào các tháng cao điểm. Do đó, bạn nên đăng ký thi IELTS sớm nhất có thể (trước khoảng 1-2 tháng) để đảm bảo có chỗ và lựa chọn được ngày thi phù hợp với lịch trình của mình.
  • Lựa chọn loại hình thi phù hợp: IELTS có 2 loại hình thi là IELTS Academic và IELTS General Training. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn hãy lựa chọn loại hình thi phù hợp. Nếu bạn muốn du học hoặc làm việc trong môi trường yêu cầu trình độ tiếng Anh học thuật cao, bạn nên chọn IELTS Academic. Ngược lại, nếu bạn muốn định cư hoặc học tập tại các nước nói tiếng Anh, bạn có thể chọn IELTS General Training. Bạn có thể tham khảo bài viết “Kỳ thi IELTS là gì” để hiểu rõ hơn về 2 loại hình thi IELTS.
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Để đạt được kết quả IELTS như mong muốn, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc ôn tập kiến thức, luyện tập kỹ năng đến việc giữ gìn sức khỏe và tinh thần.

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS!

Hiểu được những khó khăn của bạn trên con đường chinh phục IELTS, Luyện Thi IELTS Hà Nội cam kết đồng hành và hỗ trợ bạn hết mình với:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, am hiểu cấu trúc đề thi và phương pháp giảng dạy hiệu quả.
  • Lộ trình học tập cá nhân hóa, phù hợp với trình độ và mục tiêu của từng học viên.
  • Tài liệu ôn luyện IELTS chất lượng cao, được cập nhật liên tục.
  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp bạn phát huy tối đa khả năng của mình.

Trung tâm Luyện thi IELTS Hà NộiTrung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội

Hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc “Một năm được thi IELTS bao nhiêu lần?”. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt điểm IELTS như mong muốn!

Bạn có câu hỏi hay chia sẻ nào khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé!