Một ngày nên dành mấy tiếng để học IELTS? – Bí kíp chinh phục mục tiêu IELTS như mơ

“Dạo này sao thấy mày cày IELTS dữ vậy? Mỗi ngày học mấy tiếng thế?” – Câu hỏi quen thuộc của lũ bạn thân khiến tôi bật cười nhớ lại hành trình chinh phục IELTS đầy gian nan nhưng cũng không kém phần thú vị của mình. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang băn khoăn không biết một ngày nên dành bao nhiêu thời gian để học IELTS hiệu quả nhất, phải không nào? Hãy cùng tôi khám phá bí kíp chinh phục IELTS trong bài viết này nhé!

Học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ? – Gỡ rối tơ vò

Thực ra, không có một con số cụ thể nào là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “một ngày nên học IELTS mấy tiếng”. Thời gian học lý tưởng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

• Mục tiêu IELTS của bạn: Bạn muốn đạt IELTS 6.0 để tốt nghiệp, 7.0 để du học hay 8.0 để săn học bổng? Mục tiêu càng cao, thời gian bạn cần đầu tư càng nhiều.
  • Nền tảng tiếng Anh hiện tại: Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, việc học IELTS sẽ dễ dàng hơn, và ngược lại.
  • Thời gian bạn có thể đầu tư: Bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm hay đang rảnh rỗi? Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý với lịch trình của bản thân.
  • Phương pháp học tập: Học tập hiệu quả không đồng nghĩa với việc dành hàng giờ đồng hồ “dán mắt” vào sách vở. Hãy lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân để tối ưu thời gian và năng suất học tập.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia luyện thi IELTS và bản thân tôi, bạn nên dành ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày để học IELTS một cách nghiêm túc và hiệu quả. Quan trọng hơn cả là sự đều đặn và kiên trì.

Phân bổ thời gian học IELTS hợp lý – Chìa khóa vàng cho sự tiến bộ vượt bậc

Bạn đã biết mình cần học IELTS bao nhiêu tiếng mỗi ngày, nhưng phân bổ thời gian học như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1. Lên kế hoạch học tập chi tiết

“Thất bại trong kế hoạch chính là kế hoạch cho sự thất bại”. Hãy dành thời gian lên kế hoạch học tập chi tiết cho từng ngày, từng tuần, từng tháng, bao gồm:

• Mục tiêu cụ thể: Bạn muốn cải thiện kỹ năng nào? Ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói, đọc, viết?
  • Tài liệu học tập: Bạn sẽ sử dụng sách, website, ứng dụng hay khóa học nào?
  • Lịch học cụ thể: Bạn sẽ học vào thời gian nào trong ngày?

2. Kết hợp các kỹ năng

Đừng học dồn ép một kỹ năng trong thời gian dài. Hãy kết hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để tránh nhàm chán và giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

3. Luyện tập thường xuyên

“Practice makes perfect” – Luyện tập là chìa khóa giúp bạn thành thạo các kỹ năng IELTS. Hãy dành thời gian luyện tập thường xuyên với các đề thi thử và bài tập thực hành.

Bí kíp vàng giúp bạn tối ưu thời gian học IELTS

• Tạo môi trường học tập lý tưởng: Hãy chọn một không gian yên tĩnh, thoải mái, không bị sao nhãng để tập trung học tập.
  • Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng: Tắt điện thoại, Facebook, Youtube hoặc bất kỳ ứng dụng nào có thể khiến bạn mất tập trung.
  • Sử dụng phương pháp Pomodoro: Học 25 phút, nghỉ 5 phút. Phương pháp này giúp bạn duy trì sự tập trung và tránh nhàm chán.
  • Tham gia các khóa học IELTS uy tín: Khóa học IELTS tại các trung tâm uy tín như IELTS Hà Nội sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và đạt kết quả cao hơn.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Đừng quá áp lực về việc phải học IELTS bao nhiêu tiếng mỗi ngày. Hãy bắt đầu với một kế hoạch học tập phù hợp và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các trường đại học xét tuyển IELTS tại TP.HCM? Hoặc bạn muốn biết IELTS 7.0 mất bao lâu? Hãy truy cập website Luyện Thi IELTS Hà Nội để khám phá kho tàng kiến thức IELTS bổ ích và cùng chúng tôi chinh phục giấc mơ IELTS của bạn!

Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc đến địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn từ IELTS Hà Nội! Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.