Bảng so sánh chi tiết IELTS và TOEFL

Nên Học IELTS Hay TOEFL: Lựa Chọn Nào Cho Giấc Mơ Vươn Xa?

Chị Lan, hàng xóm nhà tôi, có cậu con trai năm nay thi đại học. Nghe nói cậu này học giỏi tiếng Anh lắm, thi IELTS được tận 7.5 cơ đấy! Tôi nghe vậy liền sang hỏi thăm bí quyết, tiện hỏi han xem có nên cho con gái tôi học IELTS luôn từ bây giờ không. Chị Lan cười xòa, bảo: “Ôi dào, IELTS hay TOEFL gì thì cũng là chứng chỉ tiếng Anh thôi, quan trọng là mục tiêu của con bé nhà cô là gì.”

Nghe chị nói cũng có lý, vậy rốt cuộc Nên Học Ielts Hay Toefl? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những băn khoăn về hai “ông lớn” trong làng chứng chỉ tiếng Anh này nhé!

IELTS và TOEFL: Khác Nhau Như Thế Nào?

1. Mục Đích Sử Dụng: “Đi Tàu Hay Đi Máy Bay?”

Giống như việc bạn chọn phương tiện di chuyển, IELTS và TOEFL cũng hướng đến những đích đến khác nhau.

• IELTS: Chứng chỉ quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh, phổ biến cho mục đích du học, định cưlàm việc tại các nước sử dụng tiếng Anh.
  • TOEFL: Bài thi chuẩn hóa, tập trung đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, thường dùng để xin học bổngtuyển sinh tại các trường đại học ở Mỹ và Canada.

2. Hình Thức Thi: “Giấy Bút Truyền Thống Hay Máy Tính Hiện Đại?”

• IELTS: Có hai hình thức thi là viết trên giấy (IELTS Paper-based) và trên máy tính (IELTS Computer-delivered). Riêng kỹ năng Nói được đánh giá trực tiếp bởi giám khảo.
  • TOEFL: Thi hoàn toàn trên máy tính (TOEFL iBT – Internet-based Test).

Bảng so sánh chi tiết IELTS và TOEFLBảng so sánh chi tiết IELTS và TOEFL

3. Nội Dung Bài Thi: “Anh – Anh Hay Anh – Mỹ?”

• IELTS: Sử dụng đa dạng các ngữ điệu và văn phong từ Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,…
  • TOEFL: Tập trung vào tiếng Anh – Mỹ trong môi trường học thuật.

4. Thang Điểm và Hiệu Lực: “Điểm Số Nào “Xịn Xò” Hơn?”

Cả hai chứng chỉ đều có hiệu lực trong vòng 2 năm.

• IELTS: Đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 9, trong đó 9 là điểm tuyệt đối.
  • TOEFL: Đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 120.

Mỗi trường đại học, tổ chức sẽ có yêu cầu riêng về điểm số IELTS hay TOEFL.

Lựa Chọn “Chiếc Chìa Khóa” Phù Hợp Với Bạn

Vậy, học IELTS hay TOEFL tốt hơn? Câu trả lời là phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

• Du học, định cư, làm việc tại các nước nói tiếng Anh: IELTS là lựa chọn phù hợp.
  • Xin học bổng, du học Mỹ, Canada: TOEFL sẽ là “tấm vé thông hành” cho bạn.

Hình ảnh minh họa du học sinh với chứng chỉ IELTSHình ảnh minh họa du học sinh với chứng chỉ IELTS

Học IELTS và TOEFL ở Hà Nội: “Bỏ Túi” Ngay Bí Quyết Thành Công

“Giỏi tiếng Anh đã khó, tìm trung tâm luyện thi uy tín ở Hà Nội còn khó hơn”, đó là tâm sự của rất nhiều bạn trẻ.

Trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS và TOEFL với:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, tập trung phát triển kỹ năng toàn diện.
  • Chương trình học được thiết kế bài bản, bám sát cấu trúc đề thi, giúp bạn tự tin “vượt vũ môn”.
  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0372960696 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất.

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết Luận: “Chinh Phục Ngôn Ngữ, Vươn Tầm Thế Giới”

IELTS hay TOEFL không chỉ là những chứng chỉ tiếng Anh, mà còn là “chiếc chìa khóa” mở ra cánh cửa đến với những cơ hội học tập, làm việc và phát triển bản thân.

Hãy để Trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ, vươn tầm thế giới!

Bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS hay TOEFL? Hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích khác về IELTS và TOEFL.