Học IELTS hay TOEFL

Nên học IELTS hay TOEFL trước: Lựa chọn nào cho bạn?

“Ôi trời ơi, học cái gì trước bây giờ?” – Chắc hẳn bạn đang hoang mang với câu hỏi “Nên Học Ielts Hay Toefl Trước” đúng không? Cũng phải thôi, cả hai chứng chỉ này đều “nặng đô” như nhau mà. Thế nhưng, đừng lo, hãy cùng mình tìm hiểu xem “chân ái” của bạn là IELTS hay TOEFL nhé!

Học IELTS hay TOEFLHọc IELTS hay TOEFL

Hiểu rõ “nội dung” của IELTS và TOEFL

Trước khi quyết định “trao thân gửi phận”, bạn cần phải hiểu rõ “tính cách” của mỗi “ứng cử viên” đã.

IELTS: Anh ngữ “chất chơi” cho du học và định cư

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, được nhiều người ví như một “anh chàng” năng động, phóng khoáng. IELTS tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường giao tiếp quốc tế. Bài thi IELTS có 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và được chia thành 2 hình thức: Academic và General Training. IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên 140 quốc gia, đặc biệt phổ biến tại các nước như Anh, Úc, Canada, New Zealand.

Bạn muốn nên học toeic ielts hay toefl để du học, định cư hay đơn giản là muốn “nâng cấp” khả năng tiếng Anh của mình? IELTS chính là “chân ái” dành cho bạn.

TOEFL: “Chuyên gia” tiếng Anh học thuật

Khác với IELTS, TOEFL (Test of English as a Foreign Language) lại mang dáng dấp của một “chàng trai” điềm đạm, học thức. TOEFL tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu tại các trường đại học. Bài thi TOEFL iBT (internet-based Test) gồm 4 kỹ năng: Đọc, Nghe, Nói, Viết và được công nhận bởi hơn 10.000 trường đại học và tổ chức trên 150 quốc gia, đặc biệt phổ biến tại Mỹ.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ hoặc theo đuổi con đường học thuật, thì nên học toeic hay ielts hay toefl nhỉ? Câu trả lời là TOEFL.

Vậy, “nên học IELTS hay TOEFL trước” – Câu trả lời nằm ở mục tiêu của bạn!

Xác định mục tiêu học IELTS, TOEFLXác định mục tiêu học IELTS, TOEFL

Giống như việc chọn “người yêu”, không có “chân ái” nào là hoàn hảo, chỉ có “chân ái” phù hợp với bạn mà thôi! Việc nên học ielts hay toefl phụ thuộc vào mục tiêu của bạn:

• Du học: Nếu bạn muốn du học tại các nước Anh, Úc, Canada, New Zealand, hãy chọn IELTS. Nếu “bến đỗ” của bạn là Mỹ, TOEFL là lựa chọn phù hợp hơn.
  • Định cư: IELTS là chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi trong các chương trình định cư tại nhiều quốc gia.
  • Học thuật: Nếu bạn muốn theo đuổi con đường học thuật, nghiên cứu tại các trường đại học, đặc biệt là tại Mỹ, TOEFL là lựa chọn tốt nhất.
  • Phát triển bản thân: Cả IELTS và TOEFL đều giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống.

“Giải mã” bí ẩn: Học IELTS trước có thi TOEFL được không?

Nhiều bạn lo lắng rằng học IELTS trước sẽ ảnh hưởng đến việc thi TOEFL sau này. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn Văn A, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ XYZ, “Học IELTS trước không hề ảnh hưởng đến việc thi TOEFL, thậm chí còn giúp bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn.”

Cả IELTS và TOEFL đều là bài thi tiếng Anh quốc tế, đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó, việc học IELTS trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và tự tin hơn khi thi TOEFL.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm khác biệt giữa hai bài thi để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lời khuyên “ruột” từ chuyên gia

Bà Trần Thị B, giảng viên trường Đại học ABC, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu của bản thân và lựa chọn chứng chỉ phù hợp. Hãy tập trung vào việc nâng cao trình độ tiếng Anh, chứng chỉ chỉ là công cụ hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục thành công.”

Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.