Nên học IELTS ở nhà hay ở trung tâm: Lựa chọn nào là phù hợp cho bạn?

“Học IELTS ở đâu hiệu quả nhất?”, câu hỏi này chắc hẳn đã khiến không ít sĩ tử “đau đầu” khi bước chân vào hành trình chinh phục IELTS. Giống như câu thành ngữ “Mười người mười ý”, mỗi người học lại có những quan điểm, mục tiêu và điều kiện học tập khác nhau. Vậy nên học IELTS ở nhà tự ôn luyện hay “trao gửi” niềm tin cho trung tâm IELTS? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội phân tích ưu nhược điểm của cả hai phương pháp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Tự học IELTS tại nhà: “Cơn gió tự do” hay “chỉ là người dưng ngược lối”?

Tự học IELTS tại nhà, nghe qua có vẻ “chill phết” với những ưu điểm như:

• Tiết kiệm chi phí: Không phải chi trả học phí, tiền tài liệu,… bạn có thể dùng số tiền đó để đầu tư cho những mục tiêu khác như mua sách tham khảo, thi thử,…
  • Chủ động thời gian: Tự do sắp xếp lịch học phù hợp với bản thân, không cần phải “chạy deadline” theo lịch học của trung tâm.
  • Tự do lựa chọn phương pháp học: Linh hoạt thay đổi cách học phù hợp với bản thân, tập trung vào những kỹ năng còn yếu.

Tuy nhiên, tự học IELTS cũng giống như “con dao hai lưỡi”, nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng “lạc lối” giữa “biển” kiến thức rộng lớn:

• Khó khăn trong việc tự định hướng: Không có giáo viên hướng dẫn, bạn dễ “loay hoay” trong việc tìm kiếm tài liệu phù hợp, xây dựng lộ trình học hiệu quả.
  • Thiếu môi trường luyện tập: Việc tự học một mình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thiếu động lực và thiếu cơ hội để luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách bài bản.
  • Khó khăn trong việc tự đánh giá: Việc tự đánh giá năng lực bản thân cũng là một thử thách, bạn dễ tự đánh giá thấp hoặc quá cao so với thực tế.

Học IELTS ở trung tâm: “Chỗ dựa vững chắc” hay “lựa chọn “ngốn tiền”?

Học IELTS ở trung tâm lại mang đến cho bạn những “điểm cộng” sáng giá:

• Lộ trình học bài bản: Được giáo viên hướng dẫn phương pháp học hiệu quả, lộ trình học rõ ràng, phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.
  • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, được tiếp xúc với giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và bạn bè cùng chí hướng.
  • Cơ hội luyện tập thực tế: Được luyện tập các kỹ năng IELTS với giáo viên bản ngữ và nhận được những lời khuyên, góp ý hữu ích để cải thiện band điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, học IELTS ở trung tâm cũng tồn tại một số hạn chế:

• Chi phí cao: Học phí ở các trung tâm IELTS thường khá cao, đặc biệt là những khóa học chất lượng, cam kết đầu ra.
  • Thời gian cố định: Lịch học cố định có thể gây khó khăn cho những bạn có lịch trình bận rộn.
  • Phụ thuộc vào trung tâm: Bạn có thể gặp khó khăn nếu không phù hợp với phương pháp giảng dạy của trung tâm.

Vậy nên học IELTS ở đâu?

Sau khi phân tích ưu nhược điểm của hai phương pháp học IELTS phổ biến nhất hiện nay, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về hành trình chinh phục IELTS sắp tới.

Vậy, Nên Học Ielts ở Nhà Hay ở Trung Tâm?

Câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: điều kiện tài chính, quỹ thời gian, tính cách, mục tiêu,… của mỗi người.

• Nếu bạn là người có tính tự học cao, khả năng quản lý thời gian tốt, điều kiện tài chính eo hẹp, bạn có thể cân nhắc lựa chọn tự học IELTS tại nhà. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ kiên trì, quyết tâm và kỷ luật để theo đuổi đến cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học online, tài liệu tự học,… để hỗ trợ cho quá trình tự ôn luyện IELTS của mình.

• Nếu bạn là người thiếu kỷ luật, dễ bỏ cuộc, muốn có môi trường học tập chuyên nghiệp, được hướng dẫn bài bản bởi giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và có điều kiện tài chính, bạn nên lựa chọn học IELTS ở trung tâm. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

Dù lựa chọn phương pháp nào, điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm của bạn. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, hãy tin rằng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, bạn sẽ chinh phục thành công kỳ thi IELTS!

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm Luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội?

Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy của hàng ngàn sĩ tử IELTS. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, lộ trình học được cá nhân hóa, môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.

Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về các khóa học IELTS phù hợp nhất với bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Chúc bạn học tốt và sớm đạt được mục tiêu IELTS của mình!