Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? Gỡ rối tơ vò, tìm lối thành công!

“Gà có trước hay trứng có trước?” – Cũng như câu hỏi muôn thuở ấy, nhiều bạn trẻ muốn chinh phục tiếng Anh thường băn khoăn: Nên học tiếng Anh giao tiếp trước hay luyện thi IELTS luôn? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối tơ vò, tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân.

Học tiếng Anh, suy cho cùng, cũng như xây nhà. Muốn nhà cao cửa rộng thì phải có nền móng vững chắc. Bạn muốn du học, xin học bổng, hay đơn giản là muốn nâng cao khả năng tiếng Anh? Mục tiêu của bạn chính là “ngôi nhà” bạn muốn xây, còn tiếng Anh giao tiếp và IELTS chính là “nền móng” và “vật liệu” không thể thiếu.

Học tiếng Anh giao tiếp – Nền móng vững chắc cho mọi hành trình

Giống như việc bạn cần giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Việt, tiếng Anh giao tiếp chính là “nền móng” giúp bạn tự tin sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống.

Học giao tiếp giúp bạn:

• Tự tin “bắn” tiếng Anh: Từ việc order cà phê, hỏi đường, cho đến trò chuyện với bạn bè quốc tế, bạn đều có thể “xử đẹp” một cách ngon lành.
  • Phản xạ nhanh nhạy: Giao tiếp là hoạt động hai chiều, đòi hỏi bạn phải nghe hiểu và phản hồi nhanh chóng. Luyện tập giao tiếp giúp bạn rèn luyện phản xạ, “bắt sóng” người nói một cách tự nhiên.
  • Mở rộng mối quan hệ: Thành thạo giao tiếp mở ra cho bạn cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế, mở rộng mạng lưới quan hệ, từ đó có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Bạn Minh, cựu học viên tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội chia sẻ: “Trước đây mình rất ngại nói tiếng Anh vì sợ sai. Nhưng từ khi học giao tiếp, mình tự tin hơn hẳn. Mình có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài, thậm chí còn được mời đi phỏng vấn vào công ty đa quốc gia nữa!”

Bạn có thể tham khảo thêm về các khóa học IELTS tại trung tâm để có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

IELTS – Tấm vé thông hành mở ra cánh cửa thành công

Nếu tiếng Anh giao tiếp là “nền móng”, thì IELTS chính là “vật liệu” cao cấp giúp bạn xây dựng “ngôi nhà” thành công. IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, là tấm vé thông hành giúp bạn:

• Du học: Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều yêu cầu IELTS đạt một số điểm nhất định.
  • Định cư: IELTS là một trong những điều kiện bắt buộc khi xin định cư tại nhiều quốc gia như Úc, Canada, New Zealand…
  • Phát triển sự nghiệp: Trong thời đại hội nhập, chứng chỉ IELTS là lợi thế cạnh tranh giúp bạn nâng cao thu nhập, thăng tiến trong công việc.

Cô Lan, giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, nhận định: “IELTS không chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ mà còn kiểm tra khả năng tư duy logic, phân tích và xử lý thông tin. Vì vậy, đạt điểm IELTS cao là minh chứng cho năng lực toàn diện của bạn.”

Vậy nên học gì trước? – Câu trả lời nằm ở chính bạn!

Không có đáp án “one-size-fits-all” cho câu hỏi này. Việc Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Ielts trước phụ thuộc vào:

• Mục tiêu: Bạn muốn sử dụng tiếng Anh để làm gì? Nếu muốn du học, xin học bổng, hay làm việc trong môi trường quốc tế, hãy bắt đầu luyện thi IELTS ngay. Còn nếu muốn cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày, hãy chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp.
  • Trình độ: Nếu bạn là “newbie”, hãy bắt đầu từ “nền móng” với tiếng Anh giao tiếp. Còn nếu bạn đã có “nền” tương đối, có thể cân nhắc “xây nhà” luôn với IELTS.
  • Thời gian: Luyện thi IELTS đòi hỏi thời gian và công sức nhiều hơn so với học giao tiếp. Hãy cân nhắc thời gian bạn có thể đầu tư để lựa chọn lộ trình phù hợp.

Dù bạn chọn con đường nào, hãy luôn giữ vững tinh thần ham học hỏi, kiên trì rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được ngọn núi tiếng Anh một cách ngoạn mục!

Bạn muốn tìm hiểu về học bổng IELTS 8.0 ? Hãy truy cập ngay website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý vàng cho người mới bắt đầu

• Tìm kiếm trung tâm uy tín: Hãy là người học viên thông thái, lựa chọn trung tâm có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
  • Xây dựng lộ trình học tập phù hợp: Hãy tham khảo ý kiến giáo viên để lựa chọn khóa học, giáo trình phù hợp với trình độ, mục tiêu của bản thân.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Bạn muốn tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội? Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội tại địa chỉ 260 Cầu Giấy. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn học viên v với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, cùng môi trường học tập năng động, chúng tôi cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học IELTS, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!