So sánh BC và IDP

Nên Thi IELTS Ở BC Hay IDP 2018: Gỡ Rối Cho Tân Binh IELTS

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”, câu tục ngữ xưa của cha ông ta đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt là với những bạn đang ấp ủ giấc mơ chinh phục IELTS – tấm vé thông hành đến với vô vàn cơ hội học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài. Nhưng giữa muôn trùng trung tâm, giữa BC và IDP, đâu mới là lựa chọn sáng suốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối, so sánh chi tiết hai đơn vị tổ chức thi IELTS uy tín nhất Việt Nam để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân!

BC và IDP: Hai Ngôi Sao Sáng Trên Bầu Trời IELTS

Nhắc đến kỳ thi IELTS tại Việt Nam, không ai là không biết đến hai cái tên “sừng sỏ” là Hội đồng Anh (British Council – BC) và IDP Education (IDP). Cả hai đều là đơn vị tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu thế giới, được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn cầu.

Đôi Nét Về BC – “Lão Làng” IELTS Với Diện Mạo Hoàng Gia

British Council, thành lập từ năm 1934, là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Với bề dày lịch sử đáng nể, BC mang đến cho người thi cảm giác uy tín, chuyên nghiệp và đậm chất “hoàng gia”.

IDP – Gương Mặt Thân Thuộc Của Giới Trẻ

Trong khi đó, IDP, được thành lập vào năm 1969 bởi 38 trường đại học Úc, là đơn vị đồng sở hữu và phát triển kỳ thi IELTS. Với phong cách trẻ trung, năng động và gần gũi, IDP được lòng rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

So sánh BC và IDPSo sánh BC và IDP

Điểm Khác Biệt Nằm Ở Đâu?

Vậy giữa BC và IDP, đâu mới là lựa chọn tối ưu cho hành trình chinh phục IELTS của bạn? Thực tế, cả hai đơn vị đều tổ chức thi IELTS theo cùng một format, cấu trúc bài thi, thang điểm và tiêu chí chấm điểm. Chất lượng đề thi và bằng cấp do BC và IDP cấp đều có giá trị tương đương.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai đơn vị nằm ở địa điểm thi, lệ phí thi, phong cách tổ chức, dịch vụ hỗ trợ và cảm nhận cá nhân của mỗi thí sinh.

Lệ Phí Thi: Nên Chọn BC Hay IDP?

Mức lệ phí thi IELTS của BC và IDP có sự chênh lệch không đáng kể. Tuy nhiên, IDP thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho thí sinh đăng ký sớm hoặc đăng ký theo nhóm.

Địa Điểm Thi: Sự Lựa Chọn Phong Phú

Cả BC và IDP đều có hệ thống trung tâm thi rộng khắp cả nước. Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm thi của BC tại các quận trung tâm như Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa. Trong khi đó, IDP lại tập trung tại các quận như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân.

Bản đồ địa điểm thi IELTS tại Hà NộiBản đồ địa điểm thi IELTS tại Hà Nội

Phong Cách Tổ Chức và Dịch Vụ Hỗ Trợ

BC được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, bài bản và quy củ. Trong khi đó, IDP lại ghi điểm bởi sự tận tình, chu đáo và thân thiện.

Nên Chọn BC Hay IDP? – Lời Giải Từ Chuyên Gia

Theo ông Nguyễn Văn A, chuyên gia luyện thi IELTS với hơn 10 năm kinh nghiệm tại trung tâm IELTS tại 260 Cầu Giấy, việc lựa chọn giữa BC và IDP phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện của từng thí sinh.

• Nếu bạn là người yêu thích sự chuyên nghiệp, chỉn chu và muốn trải nghiệm không khí thi gần giống với các kỳ thi quốc tế khác, BC là lựa chọn phù hợp.
  • Nếu bạn ưu tiên sự thoải mái, gần gũi và muốn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, IDP sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Dù lựa chọn đơn vị nào, điều quan trọng nhất là bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tâm lý để tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả tốt nhất.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về BC và IDP

1. Bằng IELTS của BC và IDP có giá trị như nhau không?

Có, bằng IELTS do BC và IDP cấp đều có giá trị tương đương và được công nhận trên toàn thế giới.

2. Đăng ký thi IELTS ở đâu dễ hơn?

Việc đăng ký thi IELTS ở cả BC và IDP đều rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng của hai đơn vị này.

3. Nên ôn thi IELTS trong bao lâu?

Thời gian ôn thi IELTS lý tưởng phụ thuộc vào trình độ hiện tại và mục tiêu điểm số của bạn. Trung bình, bạn nên dành từ 3 đến 6 tháng để ôn luyện IELTS hiệu quả.

Bạn Đã Sẵn Sàng Chinh Phục IELTS Chưa?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nên Thi Ielts ở Bc Hay Idp 2018?”. Hãy lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với bản thân và bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết về đăng ký thi IELTS 2018, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ngoài ra, đừng quên ghé thăm các bài viết hữu ích khác trên website Luyện Thi IELTS Hà Nội để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho kỳ thi IELTS nhé!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!